Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu có làm sao không?

0 203

Có một bạn đã gửi đến câu hỏi cho phòng khám sản phụ khoa hcm với nội dung( chúng tôi xin phép dấu tên).  ” Chào bác sĩ, hiện cháu đang phá bằng thuốc, nhưng khi uống thuốc phá thai nhưng không ra máu. Cháu có lên mạng tìm hiểu, là  sau khi uống thuốc phá thai sẽ ra máu nhiều để tống thai ra ngoài. Nhưng hiện tại cháu uống thuốc phá thai mà vẫn chưa ra máu. Bác sĩ cho cháu hỏi uống thuốc phá thai nhưng không ra máu có làm sao không? cháu cần phải làm gì ạ “.

Chắc chắn sẽ có một số bạn phá thai bằng thuốc xảy ra trường hợp tương tự như bạn trên. Để giải đáp thắc mắc cho các chị em, hôm nay phòng khám sản phụ khoa hcm sẽ chia sẽ một số thông tin về uống thuốc phá thai nhưng không ra máu có làm sao không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu là vì sao?

Phá thai bằng thuốc  là một phương pháp phá thai nội khoa sử dụng thuốc để đình chỉ thai kỳ và đẩy thai kỳ ra ngoài một cách tự nhiên dưới sự co bóp của tử cung. Phương pháp này khá là an toàn và được sử dụng để đình chỉ thai nhi được áp dụng nhiều.

Thông thường, sau khi uống thuốc ra thai, do sự co bóp của tử cung để kích thích đẩy thai ra ngoài, bệnh nhân sẽ thấy có hiện tượng đau bụng và chảy máu âm đạo.

Tuy nhiên có một số chị em sau khi uống thuốc phá thai nhưng không ra máu. Trường hợp này chứng tỏ thuốc phá thai không phát huy tác dụng, đồng nghĩa với việc phá thai bằng thuốc thất bại.

Hiện tượng uống thuốc phá thai nhưng không ra máu cho thấy tử cung không có dấu hiệu co bóp để đẩy thai và sản dịch ra bên ngoài. Đây là dấu hiệu chứng tỏ việc phá thai bằng thuốc chưa thành công.

Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu có làm sao không?

Vậy nguyên nhân uống thuốc mà không ra máu là gì?

+Do thuốc phá thai không đảm bảo chất lượng hoặc thuốc hết hạn sử dụng.

+ Do thai phụ uống thuốc phá thai không đúng cách hoặc không thực hiện quy trình phá thai bằng thuốc đúng cách.

+ Do thai nhi phát triển quá lớn, hơn 7 tuần tuổi, không đáp ứng được điều kiện phá thai bằng thuốc nên thuốc không phát huy tác dụng.

Nếu việc phá thai bằng thuốc không thành công, có thể thai nhi bị chết lưu ở bên trong tử cung, gây ra viêm nhiễm tử cung, thậm chí còn có thể đe dọa đến tính mạng của chị em nếu không được can thiệp và xử lý kịp thời. Với trường hợp thai nhi còn sống sẽ bị dị tật bẩm sinh bởi ảnh hưởng của thuốc phá thai.

==>> Vì vậy những trường hợp uống thuốc phá thai không ra máu thì chị em cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời tránh những nguy hiểm nghiêm trọng có thể xảy ra với sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu có làm sao không?

===>>Có thể bạn quan tâm:

♥  Phá thai 10 tuần tuổi bằng thuốc được không?

♥  Bị viêm nhiễm phụ khoa nên uống thuốc gì?

Lưu ý khi phá thai bằng thuốc an toàn

♦ Phá thai bằng thuốc được thực hiện khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

♦ Thai nhi chắn chắn đã nằm trong tử cung của thai phụ

♦ Không sử dụng với thai phụ dị ứng với thành phần của thuốc, thai phụ đang mắc các bệnh phụ khoa, rối loạn máu đông, bệnh tim mạch, gan, thận…

♦ Tuyệt đối chị em không nên mua thuốc phá thai về nhà để phá, phá thai bằng thuốc tuy đơn giản và an toàn, nhưng phải có sự hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý phá thai bằng thuốc. Có thể gây ra những biến chứng như: sót thai, sót nhau, băng huyết kéo dài…

♦ Nếu có bất thường nào như trường hợp phá thai bằng thuốc nhưng không ra máu thì chị em nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời tránh những nguy hiểm nghiêm trọng có thể xảy ra với sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

♦ Trước khi thực hiện phá thai chị em nên đi khám để được các bác sĩ thăm khám chính xác về tuổi của thai nhi, cũng như sức khỏe của thai phụ để có những biện pháp phá thai phù hợp .

Trên đây là những chia sẽ về uống thuốc phá thai nhưng không ra máu có làm sao không? Nếu có thắc mắc hay muốn chúng tôi tư vấn về gì thì hãy liên hệ qua Phòng khám sản phụ khoa hcm, địa chỉ 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11 với số điện thoại 028.3960.9960 để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời. Mở cửa từ 8h00 sáng – 20h00 tối tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ, tết.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí
error: Xin đừng làm điều đắng cay !!