Uống thuốc phá thai có hại hay ảnh hưởng gì không?

1 423

Theo các số liệu gần đây tại phòng khám phụ khoa, tỉ lệ phá thai ở độ tuổi vị thành niên ngày một gia tăng. Và phá thai bằng thuốc là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, uống thuốc phá thai tại nhàuống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì khônguống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu là vấn đề rất nhiều chị em chưa biết.

Cùng tham khảo những thông tin sau để hiểu hơn về uống thuốc phá thai và lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp.

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Phá thai bằng thuốc cần thực hiện tại cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn 

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc áp dụng trong trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, là phương pháp chấm dứt tình trạng thai nghén một cách tự nhiên mà không dùng bất cứ thủ thuật nào.

Uống thuốc phá thai có hại hay ảnh hưởng gì không?

Uống thuốc phá thai mặc dù là giải pháp phá thai nhanh chóng, kín đáo và ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng nếu không thực hiện các xét nghiệm, siêu âm, lựa chọn địa chỉ không uy tín hay tự ý uống thuốc phá thai tại nhà có thể để lại nhiều tác hại nghiêm trọng.

– Băng huyết: Là tình trạng thai phụ mắc chứng rối loạn đông máu khi sử dụng thuốc phá thai sẽ gây xuất huyết kéo dài, mất máu và nguy hiểm đến tính mạng.

– Thai dị tật: Tự ý uống thuốc phá thai tại nhà làm thai không ra ngoài, thai vẫn tiếp tục phát triển và để lại những khiếm khuyết trong cấu tạo.

– Sót nhau: Khi sử dụng thuốc phá thai không an toàn, đúng cách, thai không ra hết dẫn đến sót thai, sót nhau.

– Vô sinh, hiếm muộn: uống thuốc phá thai tại nhà gây sót thai, sót nhau dẫn đến nhiễm trùng tử cung, nặng hơn phải cắt bỏ tử cung.

– Nguy cơ tử vong: Việc tự ý uống thuốc phá thai tại nhà sẽ làm băng huyết không cầm được hay nhiễm trùng tử cung quá nặng, không cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong.

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Đến địa chỉ uy tín để được kiểm tra sức khỏe và thực hiện phá thai an toàn 

Lưu ý: Uống thuốc phá thai chỉ an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe khi:

– Lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại.

– Thực hiện theo đúng chỉ định, quy trình điều trị của bác sĩ để nắm được tình trạng sức khỏe thai phụ, tuổi, vị trí kích thước thai để xác định phương pháp phá thai phù hợp tuyệt đối không nên tự ý uống thuốc phá thai tại nhà để bảo vệ sức khỏe của mình.

– Quyết định nhanh chóng, không nên kéo dài thời gian vì thời điểm phá thai tốt nhất là khi mang thai từ 40 – 80 ngày, lúc này thai nhỏ, chưa có cấu tạo hoàn chỉnh thực hiện sẽ nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn.

Hi vọng những chia sẻ trên phần nào giúp bạn hiểu rõ những thông tin về uống thuốc phá thai an toàn, có nên uống thuốc phá thai tại nhà không? Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không ? Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Việc xác định đúng thời điểm, lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến kết quả phá thai.

Được bộ y tế cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực phá thai bằng thuốc, phòng khám đa khoa của chúng tôi tự hào là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng, quy trình thực hiện chặt chẽ, tỉ lệ thành công cao và an toàn.

Chi phí cho một ca phá thai bằng thuốc là bao nhiêu? Hỏi ngay bác sĩ để biết con số cụ thể!

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

1 câu hỏi

  1. Tâm hỏi

    Phá thai dưới 1 tháng tuổi dùng thuốc là bao nhiêu tiền

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí