Triệu chứng nhận biết của bệnh viêm buồng trứng là gì?

0 69

Đối với nữ giới, việc mắc một chứng bệnh nào đó có liên quan và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng đều trở thành nỗi ám ảnh. Trong đó, viêm buồng trứng – là  một trong những chứng bệnh mà các phòng khám phụ khoa thấy nó có tỷ lệ người mắc cao, bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, có thể là do sử dụng vòng tránh thai dẫn đến nhiễm trùng, chị em từng nạo phá thai, mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục…

Địa Chỉ Nào Điều Trị Uy Tín Các Bệnh Cổ Tử Cung?

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Viêm buồng trứng khiến chị em không có cảm giác khi “yêu”

Viêm buồng trứng cần được phát hiện và điều trị sớm, tránh để bệnh kéo dài có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe. Trong đó, không những ảnh hưởng đến tâm lý chị em mà còn dẫn đến ung thư phần phụ, buồng trứng… kể cả vô sinh.

*** Nhận diện những biểu hiện của viêm buồng trứng

Bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới thường có hai cấp độ: viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Tùy theo từng giai đoạn mắc bệnh, sẽ có triệu chứng khác nhau, chị em cần lưu ý:

+ Giai đoạn viêm buồng trứng cấp tính: Trong giai đoạn này, chị em thường có những dấu hiệu như:

– Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt: Buồng trứng bị viêm đồng nghĩa với quá trình phóng noãn bị ảnh hưởng, khiến cho chu kỳ kinh nguyệt chị em bị rối loạn, nặng hơn là mất kinh trong một thời gian dài.

Xem thêm: Phương pháp điều trị bệnh viêm buồng trứng hiệu quả

Hỏi bác sĩ chuyên khoa để có được lời giải đáp hiệu quả, nhanh chóng

– Sốt cao: Người bệnh luôn cảm giác mệt mỏi, sốt cao kèm theo triệu chứng đau bụng, vùng hạ vị căng trướng và mỏi ở thắt lưng. Ở một vài trường hợp, chị em còn có triệu chứng đau ở 2 bên sườn và ngực.

– Một số biểu hiện khác: Chán ăn, vùng hậu môn sưng nóng, ẩm ướt do dịch…

+ Giai đoạn viêm buồng trứng mãn tính: Viêm buồng trứng cấp tính chuyển sang giai đoạn mãn tính xuất hiện những triệu chứng:

– Kinh nguyệt ra nhiều bất thường, từng cục to và màu đen kèm theo chứng đau bụng kinh, đau vùng chậu… và không còn khi hết chu kỳ kinh.

– Ra nhiều khí hư, có màu và mùi khó chịu. Hơn nữa, chị em còn có triệu chứng xuất huyết, trong khí hư có mủ.

– Bên cạnh đó, người bệnh còn bị sút cân đột ngột, chán ăn, người lúc nào cũng mệt mỏi, khó chịu, đau ở vùng bụng dưới.

*** Khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa

Mặc dù không phải là chứng bệnh có ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, nhưng viêm buồng trứng nếu không được điều trị sớm – dứt điểm có thể dẫn đến nhiều biến chứng, tác động đến sức khỏe sinh sản của giới phụ nữ. Thậm chí là ung thư buồng trứng, vô sinh…

Phì Đại Cổ Tử Cung Nguy Hiểm Không?

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Xem thêm: Bệnh viêm buồng trứng và những điều cần biết

Khám – điều trị viêm buồng trứng càng sớm càng tốt

Chưa kể đến những rắc rối xoay quanh việc sinh hoạt quan hệ vợ chồng: khó chịu, đau rát vùng bụng dưới, không hứng thú trong quan hệ…

Vì vậy, chị em cần lưu ý và nhận biết sớm những triệu chứng bệnh viêm buồng trứng cũng như không được chủ quan kéo dài thời gian mắc bệnh.

Bạn có thể nhờ đến sự giải đáp – hỗ trợ của bác sĩ tư vấn chuyên khoa

Chia sẻ từ Bs.Trần Thị Bạch Vân – Trưởng khoa Sản phụ khoa Phòng khám Đa khoa: “Viêm buồng trứng hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả nếu bạn phát hiện và điều trị đúng cách, tại cơ sở uy tín. Đừng phớt lờ và kéo dài thêm thời gian mắc bệnh, tránh hối tiếc về sau.”

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí