Tìm hiểu về các vấn đề âm đạo rộng ở phụ nữ

0 427

Phụ nữ có âm đạo rộng thường do trải qua thời kỳ mãn kinh hoặc đã trải qua sinh nở. Âm đạo của bạn cũng có khả năng nới lỏng nếu bạn có quan hệ tình dục quá thường xuyên. Mối quan tâm về kích thước âm đạo là khá phổ biến vì hầu hết đàn ông thích âm đạo nhỏ và chặt chẽ cho một trải nghiệm tình dục tốt hơn.

==> chữa bệnh viêm âm đạo.

Phụ nữ cũng trải nghiệm cảm giác tình dục cao độ với một âm đạo thắt chặt, trong khi một âm đạo rộng dẫn đến cực khoái chậm vì giảm ma sát giữa dương vật và âm đạo. Một số phụ nữ có âm đạo rộng có sự hài lòng tình dục ít hơn, trong khi những người khác không thể đạt cực khoái.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Do không có một tiêu chuẩn nào về kích thước âm đạo lý tưởng, cho nên rất khó để mà ước tính cho dù bạn có âm đạo rộng. Như vậy thì bạn tình của bạn không có bất kỳ phàn nàn thì dưới đây là các chỉ số sẽ cho bạn biết khi cần phải thắt chặt âm đạo ở bạn:

– Bạn chỉ được kích thích bằng cách chèn các đối tượng lớn hơn vào nó.

– Bạn tìm thấy nó khó khăn để bám chặt âm đạo của bạn với ngón tay trỏ của bạn.

– Âm đạo của bạn không thể đóng cửa hoàn toàn, ngay cả khi bạn không ở trong trạng thái hưng phấn.

– Có thể chèn nhiều hơn ba ngón tay vào âm đạo của bạn dễ dàng.

– Kích thích cực khoái là khó khăn hơn để đạt được so với trước.

– Bạn tìm thấy nó khó khăn hơn để đáp ứng cho bạn tình.

Âm đạo rộng có thể gây vấn đề

Khi âm đạo rộng có thể dẫn đến một vấn đề như độ nhạy cảm thấp hơn, giảm khoái cảm tình dục cũng như không thể kiểm soát. Lỏng lẻo ở âm đạo sẽ gây ra vấn đề tiểu không tự chủ nữ, do các dây thần kinh và cơ bắp rộng của âm đạo sẽ không thể giữ nước tiểu hoặc cũng như việc kiểm soát sản xuất nước tiểu.

Vấn đề khác của âm đạo rộng

Các vấn đề khác mà có thể gây ra như làm cho quan hệ tình dục đau đớn hay khó chịu là nhiễm trùng âm đạo và mùi hôi. Âm đạo khỏe mạnh là có mùi tốt nhưng khi nó có mùi tanh, thì đó có thể là do sự mất cân bằng môi trường âm đạo, gây ra một tình trạng gọi là viêm âm đạo do vi khuẩn.

tham-my-vung-kin

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Nhiễm trùng âm đạo bao gồm bệnh tưa miệng, viêm bàng quang, mẩn ngứa âm đạo và nổi mụn âm đạo. Những nhiễm trùng làm cho quan hệ tình dục đau đớn và khó chịu dẫn đến nhiều vấn đề tình dục tâm lý khác ở phụ nữ.

Phẫu thuật âm đạo để có thể chặt chẽ

Phương pháp này còn được gọi là vaginoplasty, thủ tục phẫu thuật thắt chặt âm đạo của bạn là khá phức tạp và có thể gây nhiễm trùng hoặc cục máu đông. Một bất lợi của phẫu thuật thắt chặt âm đạo là âm đạo sẽ mất nó kín mới thu khi bạn sinh con lần nữa.

Đó là một đoạn ngắn hạn và lựa chọn đắt tiền để giảm bớt một âm đạo rộng. Bạn nên lựa chọn cho phẫu thuật âm đạo chỉ khi bạn chưa có bất kỳ thành công với các thủ tục thắt chặt âm đạo khác.

Các loại kem thắt chặt âm đạo

Những loại kem âm đạo thường dựa trên các thành phần thảo dược và hiếm khi tạo ra bất kỳ tác dụng phụ. Tất cả bạn cần làm là áp dụng kem âm đạo khoảng 15 – 20 phút trước khi bạn có kế hoạch để thưởng thức trong quan hệ tình dục. Do đó một số loại kem loại bỏ mùi âm đạo xấu, làm việc như chất bôi trơn tự nhiên. Và nó cũng được khuyên dùng các loại kem thắt chặt âm đạo ở bạn vĩnh viễn.

Trong khi hầu hết các sản phẩm hoặc các kỹ thuật để thắt chặt việc âm đạo có hiệu quả đến một mức độ lớn hay nhỏ, thiết bị Kegelmaster là một thiết bị tự nhiên và hiệu quả chi phí cung cấp các cơ âm đạo và vùng chậu của bạn với các bài tập thể dục có lợi giúp tăng cường đời sống tình dục của bạn.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí