Thai lớn có phá được không?

0 54

Gần đây, phòng khám chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề “thai lớn có phá được không?”. Trường hợp của bạn L.A ở quận 9 TP.HCM là 1 điển hình:

“Tính đến nay thai của tôi đã được 4 tháng nhưng kết quả siêu âm cho thấy thai dị tật, không còn cách nào khác vợ chồng tôi đành quyết định bỏ thai. Thai của tôi đã lớn liệu có phá được không? Phá thai thời điểm này có ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này của tôi không?”

Những Bệnh Thường Gặp Ở Phụ Nữ Mang Thai Có Thể Gây Nguy Hiểm

Phá thai lớn rất phức tạp vì thế chỉ nên thực hiện tại cơ sở uy tín

Chào bạn! Chúng tôi hiểu rằng, bỏ đi giọt máu của mình là điều không ai muốn. Tuy nhiên, đối với trường hợp của bạn đó là lựa chọn tốt nhất nhằm đảm bảo tương lai sau này của đứa trẻ. Điều quan trọng là bạn lựa chọn phương pháp và địa chỉ phá thai lớn ở đâu là an toàn nhất.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai chính là nội khoa (phá thai bằng thuốc) và ngoại khoa. Tùy thuộc vào tuổi thai, vị trí thai, sức khỏe của thai phụ mà các bác sĩ sẽ cân nhắc và đưa ra phương pháp thích hợp nhất.

Thông thường, đối với những thai lớn bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp ngoại khoa như: nong và gắp, phương pháp kovax.

–  Phương pháp nong và gắp

Nong và gắp là 2 phương pháp sử dụng các thủ thuật để can thiệp vào buồng tử cung, đưa thai ra ngoài nhằm mục đích chấm dứt thai kỳ không mong muốn, áp dụng cho các thai từ 13 đến 18 tuần tuổi, không đau và thực hiện nhanh chóng.

–  Phương pháp Kovax

Biện pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp thai đã phát triển khá lớn, để đưa thai ra ngoài các bác sĩ sẽ đặt túi nước vào buồng tử cung của thai phụ, tạo kích thích co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài.

Bạn lo lắng không biết thai lớn nên sử dụng phương pháp nào là an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Click vào bác sĩ tư vấn để tìm ra phương pháp phù hợp

hut thai an toan

Thai 4 tháng tuổi (16 tuần) lúc này thai đã lớn, các cơ quan của thai gần như đầy đủ và có sự liên kết với cơ thể người mẹ nên quá trình thực hiện thủ thuật sẽ khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, trong môi trường đảm bảo vô trùng.

Để hạn chế tối đa những tai biến có thể xảy ra trong quá trình thực hiện thủ thuật cũng như đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của thai phụ, bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

Đã có rất nhiều trường hợp thủng tử cung, băng huyết do phá thai lớn tại các cơ sở y tế nhỏ lẻ, nếu không xử lý kịp thời thì khả năng tử vong là rất cao.

Vì thế, nếu vợ chồng bạn đã có quyết định chấm dứt thai kỳ thì nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám từ đó có biện pháp can thiệp phù hợp.

Phá thai lớn rất nguy hiểm, hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn của chúng tôi để biết phương pháp và địa chỉ uy tín

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa 3 Tháng 2 về vấn đề “thai lớn có phá được không” nếu còn thắc mắc gì về sức khỏe các bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách Click vào [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến số 028 3960 9960 để được giải đáp cụ thể.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí
error: Xin đừng làm điều đắng cay !!