Thai bao nhiêu tuần thì không phá được nữa?

0 115

Phá thai là hình thức dùng các phương pháp nội khoa hay ngoại khoa để đình chỉ sự phát triển thai kỳ và đưa thai nhi ra ngoài trước thời hạn sinh đẻ. Tuy nhiên không phải tuổi thai nào cũng được đình chỉ cả. Mà tùy vào từng độ tuổi từ đó có cách phá thai phù hợp nhất. Có nhiều thắc mắc gửi về cho phòng khám Sản Phụ Khoa HCM là thai bao nhiêu tuần thì không phá được nữa và thai bao nhiêu tuần thì phá là an toàn nhất.

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được nữa?

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được nữa?

Thai quá nhỏ

Khi tuổi thai quá nhỏ từ 1-3 tuần tuổi thì không được phá. Bởi vì lúc này thai chưa đi vào buồng tử cung, không thể xác định tình trạng thai nhi. Hoặc thai còn quá nhỏ, độ bám dính lên thành tử cung thấp nên không thể phá thai ở giai đoạn này. Nếu cố tình bỏ thai sẽ gặp các biến chứng như sót nhau, sót thai, băng huyết… Vì thế giai đoạn này không được phá.

Thai quá lớn

Thai bao nhiêu tuần thì không thể phá được nữa? Đối với những thai trên 20 tuần tuổi thì sẽ không phá được nữa. Vì lúc này thai đã phát triển gần như là hoàn thiện và có liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ. Nếu thực hiện đình chỉ thai trong thời gian này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ. Thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ.

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được nữa?

Vậy thai bao nhiêu tuần tuổi phá là an toàn nhất

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM, thời điểm có thể thực hiện các phương pháp phá thai an toàn là từ 4 – 10 tuần. Vì lúc này thai đã vào tử cung của người mẹ, và cũng không quá lớn lắm.

Nếu thai trên 10 tuần và nhỏ hơn 20 tuần thì vẫn có thể thực hiện thủ thuật phá thai. Tuy nhiên, để an toàn thì thai phụ nên được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao. Nhiều năm kinh nghiệm đồng thời các dụng cụ y tế đưa vào tử cung phải được vô trùng kỹ lưỡng. Để không gây viêm nhiễm cho tử cung của thai phụ.

Ngoài ra trước khi có quyết định phá thai chị em nên đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám kiểm tra thai nhi, vị trí kích thước. Cũng như kiểm tra sức khỏe thai phụ, từ đó có biện pháp đình chỉ thai kỳ phù hợp và an toàn nhất cho chị em. Cũng như qua tình hình thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về thai bao nhiêu tuần thì không phá được nữa? và phương pháp phá thai phù hợp với từng độ tuổi thai nhi.

Các phương pháp phá thai hiện nay

1/ Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc, đây là phương pháp phá thai nội khoa sử dụng thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai kỳ. Co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài một cách tự nhiên. Phương pháp này áp dụng trong trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi. Trước khi phá thai, bác sĩ sẽ kiểm tra xem thai đã nằm trong tử cung hay chưa. Nếu thai vẫn chưa vào tử cung thì thai phụ cần chờ thêm 1 khoảng thời gian để thai di chuyển vào tử cung mới tiến hành thủ thuật. Đồng thời, phá thai bằng thuốc đòi hỏi thai phụ phải có sức khỏe tốt, không bị viêm nhiễm phụ khoa, bệnh thiếu máu, rối loạn đông máu,…

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được nữa?

Có thể bạn quan tâm

➣ Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

➣ Các dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công cần chú ý

2/ Hút thai

Hút thai dành là phương pháp ngoại khoa, được áp dụng cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Với cách phá thai này, bác sĩ sẽ dùng một ống dẫn siêu mềm. Một đầu luồn vào tử cung, đầu kia nối với máy bơm để hút thai ra ngoài. Phương pháp này khá an toàn, ít gây đau đớn và biến chứng tỉ lệ thành công cao. Tuy nhiên, phương pháp này có can thiệp dụng cụ y tế đến tử cung. Vì thế phải được thực hiện bởi các cơ sở y tế chất lượng, để không gây ra các biến chứng không mong muốn.

3/ Nong gắp thai

Nong gắp thai được áp dụng với thai từ 13 – 18 tuần tuổi. Với phương pháp này được thực hiện bằng việc kết hợp thuốc và sử dụng nong và kẹp để nong rộng cổ tử cung tiến hành hút và gắp thai ra khỏi buồng tử cung bằng các thiết bị y tế đảm bảo vô trùng. Phương pháp này cũng khá phức tạp nên cần phải thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm.

4/ Phương pháp bằng Kovax

Phương pháp phá thai bằng Kovax hay còn gọi là phương pháp sinh non. Được áp dụng với thai lớn từ 19 tuần-20 tuần. Đây là phương pháp phá thai không hề đơn giản, bởi vì được thực hiện với những thai đã lớn, cần phải cẩn thận và quá trình thực hiện phải an toàn để không gây ra các biến chứng cho thai phụ như sót thai, sót nhau, băng huyết… thậm chị có thể gây tử vong.

Để thực hiện được phương pháp này đòi hỏi phải thực hiện bởi các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng,  các bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và các dụng cụ máy móc hiện đại để hổ trợ phá thai, ngoài ra phải được vô trùng sạch sẽ để không gây tình trạng viêm nhiễm cho thai phụ.

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được nữa?

Địa chỉ phá thai an toàn uy tín tại TPHCM

Để chị em có thể thực hiện phá thai an toàn thì có thể đến Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM để thực hiện phá thai. Tại đây các bác sĩ tay nghề cao, cung với máy móc hiện đại có thể phá thai

Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM được cấp phép hoạt động của Sở Y Tế trong công tác khám và điều trị bệnh trong đó có phá thai an toàn.

Đội ngũ bác sĩ là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phá thai an toàn, có trình độ chuyên môn cao và tận tâm với nghề.

Hệ thống trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại, được nhập khẩu từ các nước có nền y khoa phát triển, hỗ trợ quá trình thăm khám và đình chỉ thai nghén diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Chi phí phá thai hợp lý được công khai rõ ràng minh bạch theo tiêu chuẩn của Sở Y Tế

Thông tin được bảo mật an toàn, thời gian linh hoạt. Chị em có thể đến khám bất cứ lúc nào, phòng khám làm việc từ 8h00-20h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ tết.

Trên đây là những chia sẽ về “Thai bao nhiêu tuần thì không phá được nữa?” Hy vọng những giải đáp trên đây phần nào giảm bớt lo lắng của nhiều chị em. Mọi chi tiết thắc mắc các bạn có thể liên hệ qua Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM, 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11 với số điện thoại 028.3960.9960 để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí