Thai 4 tháng tuổi có phá được không và bằng cách nào?

0 260

Có nhiều chị em đang mang thai nhưng trong quá trình mang thai lại có một số lý do như thai dị tật bẩm sinh, sức khỏe thai phụ không được đảm bảo để giữ thai, mang thai ngoài ý muốn, không đủ điều kiện nuôi con… họ tìm đến cách đình chỉ thai. Thậm chí khi thai đã 4 tháng tuổi, vậy thai 4 tháng tuổi có phá được không và bằng cách nào? Với những thắc mắc đó sẽ được các chuyên gia bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Sản Phụ Kha HCM sẽ trả lời ngay dưới bài viết này.

Thai 4 tháng tuổi có phá được không?

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM cho biết, thai 4 tháng tuổi lúc này thai đã khá lớn, thai nhi đã có những hoạt động khớp đầu tiên trong đời, cơ thể liên kết chặt chẽ với người mẹ, vì thế nếu phá thai 4 tháng tuổi trong thời điểm này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của thai phụ. Một số trường hợp còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, có thể sinh ra biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ.

Thai 4 tháng tuổi có phá được không và bằng cách nào?

Vậy thai 4 tháng tuổi có phá được không? Có nhiều trường hợp khiến chị em phải đi đến một quyết định không mong muốn là phá thai thì việc đình chỉ thai kỳ 4 tháng tuổi vẫn có thể thực hiện an toàn, hiệu quả nếu được thực hiện đúng phương pháp và tiến hành phá thai tại cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại và được Sở Y Tế cấp phép thì sẽ không gây ảnh hưởng đến cho thai phụ.

Thông thường phá thai dưới 3 tháng tuổi là đảm bảo an toàn chị em nhất. Vì thế nếu đã có quyết định phá thai chị em nên đình chỉ thai dưới 3 tháng tuổi sẽ không gây ảnh hưởng sức khỏe thai phụ. Và nên lựa chọn những địa chỉ phá thai an toàn, uy tín, bác sĩ thực hiện thủ thuật là người có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Cách phá thai 4 tháng tuổi an toàn nhất?

Đối với thai 4 tháng tuổi có thể áp dụng với 2 phương pháp phá thai sau phá thai 4 tháng tuổi bằng nong gắp thai và phương pháp kovax

Phá thai 4 tháng tuổi bằng phương pháp nong gắp thai

Phá thai 4 tháng tuổi bằng nong gắp thai được áp dụng áp dụng cho những trường hợp thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi. Nong gắp thai là phương pháp phá thai ngoại khoa, sử dụng các dụng cụ y tế chuyên khoa để đưa vào tử cung lấy thai nhi ra ngoài.

Thực hiện phá thai 4 tháng tuổi bằng nong gắp thai bác sĩ sẽ thực hiện băng cách kết hợp dùng thuốc, bơm hút chân không và dụng cụ chuyên dụng để gắp túi thai ra ngoài. Để thực hiện phá thai 4 tháng tuổi an toàn thì chị em nên thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng có bác sĩ giỏi tay nghề cao để tiến hành thủ thuật, không gây ra các biến chứng cho thai phụ.

==>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ phá thai an toàn uy tín tại tphcm

Thai 4 tháng tuổi có phá được không và bằng cách nào?

Các biến chứng phá thai 4 tháng tuổi bằng nong gắp thai

Phá thai 4 tháng tuổi tại các cơ sở y tế chuyên khoa không bảo đảm về điều kiện vật chất, tay nghề của các y bác sĩ có thể xảy ra những biến chứng sau:

♦ Nhiễm trùng tử cung, gây nen các bệnh lý về phụ khoa

♦ Thủng tử cung, rách cổ tử cung.

♦ Chảy máu không cầm được máu, máu tràn ổ bụng.

♦ Sót thai, sót nhau thai, ảnh hưởng tiêu cực đến việc sinh sản sau này thậm chí co thể vô sinh

Phá thai 4 tháng tuổi bằng phương pháp Kovax

Phá thai bằng phương pháp Kovax còn gọi là kích thích sinh non, phương pháp này được sử dụng với thai đã lớn. Để tiến hành phá thai bằng phương pháp này bác sĩ sẽ đặt túi nước vào vùng tử cung, sau đó bơm túi nước để túi nước căng lên và tiêm chất oxytoxin để kích thích, gây co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài như một hình thức chuyển dạ và sinh non.

Đây là phương pháp khó thực hiện và được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên môn, tay nghề cao trực tiếp thực hiện, đồng thời các dụng cụ y tế chuyên khoa phải hiện đại và được khử trùng kỹ càng để không ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em.

Những nguy hiểm khi phá thai 4 tháng tuổi bằng Kovax

  • Băng huyết, chảy máu không cầm được máu.
  • Đau đớn kéo dài.
  • Có thể sốc với thuốc tiêm

Thai 4 tháng tuổi có phá được không và bằng cách nào?

Chi phí phá thai 4 tháng tuổi bao nhiêu tiền?

Ngoài thắc mắc là thai 4 tháng tuổi có phá được không và bằng cách nào? thì vấn đề mà chị em quan tâm ở đây nữa là chi phí phá thai 4 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền? Trên thực tế, chi phí phá thai 4 tháng không thể quy ra một con số cụ thể được mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau như:

  Phương pháp phá thai: Phá thai 4 tháng tuổi buộc phải tiến hành can thiệp ngoại khoa nên chi phí phá thai không rẻ như phương pháp sử dụng thuốc phá thai hay nạo hút thai thông thường. Vì thế đây là yếu tố quan trọng để quyết định đến chi phí phá thai cho chị em.

♦  Địa chỉ phá thai: Nếu cơ sở phá thai an toàn, uy tín sẽ, có bác sĩ tay nghề cao, máy móc trang thiết bị hiện đại thì chi phí phá thai cao hơn những phòng khám phá thai chui, kém chất lượng khác.

  Tình trạng sức khỏe thai phụ: Thai phụ có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc thêm các bệnh lý nào khác thì chi phí phải trả thường thấp hơn do không phát sinh thêm khoản chi phí nào mới. Còn những chị em qua quá tình thăm khám nếu bác sĩ phát hiện chị em mắc các bệnh lý về phụ khoa thì sẽ tiến hành điều trị xong mới phá thai được. Nên chi phí có thể thêm phần này nữa, tùy thuộc vào các chị em.

Phí sau phá thai: Sau khi phá thai an toàn chị em sẽ được uống thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ. Ở đây bạn cũng sẽ tốn thêm một khoản chi phí cho việc phá thai.

Lời khuyên dành cho chị em: Trong trường hợp chị em muốn phá thai 4 tháng tuổi thì nên lựa chọn cho bản thân những địa chỉ phá thai uy tín để bảo đảm an toàn về sức khỏe và sức khỏe sinh sản. Chi phí có chênh lệch hơn một chút nhưng lại đảm bảo sức khỏe và an toàn cho chị em nhất là phá thai lớn 4 tháng tuổi.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho chị em, nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn gì hãy liên hệ qua Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM, 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11 với số điện thoại 028.3960.9960 để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí