Tầm quan trọng của khám phụ khoa định kỳ đối với sức khỏe chị em

0 129

Tại sao chị em phải khám phụ khoa định kỳ?

Khám phụ khoa định kỳ là một thủ thuật kiểm tra trực quan đơn giản và nhanh chóng cơ quan sinh dục ngoài và sinh sản của phụ nữ. Kỳ kiểm tra này thường được thực hiện hàng năm bởi một bác sĩ khám phụ khoa để đảm bảo rằng không có vấn đề chẳng hạn như nhiễm trùng hoặc tăng trưởng của ung thư phụ khoa. Một thủ tục xét nghiệm Pap smear là một phương pháp sàng lọc để tìm ra ung thư cổ tử cung hiệu quả.

– Phòng khám phụ khoa uy tín TPHCM

– Chi phí chữa bệnh phụ khoa
đau ngực

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Khám phụ khoa là khám những gì?

Trong lúc khám phụ khoa, chị em sẽ được mặc áo choàng y tế. Các bác sĩ khám phụ khoa sẽ kiểm tra cơ quan sinh dục ngoài của bệnh nhân để đảm bảo rằng không có dấu hiệu của nhiễm trùng, đỏ hoặc tăng trưởng bất thường hoặc lở loét. Các bác sĩ sau đó sẽ kiểm tra các cơ quan sinh sản bằng cách chèn một công cụ y tế, được gọi là mỏ vịt, vào âm đạo, để mở ra khu vực cho đến âm đạo và cổ tử cung có thể xem.

Các cơ quan nội tạng của tử cung và buồng trứng cũng được kiểm tra bởi các bác sĩ khám phụ khoa bằng cách đặt một ngón tay đeo găng cao su vào trong âm đạo và một tay trên bụng dưới để sờ khu vực này.

Một xét nghiệm pap được thực hiện bằng cách thu thập một số tế bào ở cuối của cổ tử cung, đó là việc mở cửa hẹp vào cuối âm đạo. Các tế bào được thu thập với một miếng gạc và gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Đó là lời khuyên của các chuyên gia khám phụ khoa dành cho chị em phụ nữ nên bắt đầu có một bài kiểm tra pap thường niên khi hai mươi mốt tuổi hoặc sớm hơn nếu có hoạt động tình dục nếu có điều kiện thì hãy khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần.

Khi một người phụ nữ ở tuổi bảy mươi hoặc nếu cô ấy đã cắt bỏ tử cung, cô có thể không cần phải làm xét nghiệm này nữa. Đó là khôn ngoan cho một người phụ nữ để thảo luận điều này với bác sĩ phụ khoa của mình bởi vì mỗi trường hợp là khác nhau.

Nếu có bất kỳ bất thường trong khi khám phụ khoa, bác sĩ tại phòng khám hụ khoa sẽ có thể cho bệnh nhân biết ngay lập tức. Các xét nghiệm pap sẽ cần một vài ngày đến một tuần trôi qua trước khi có kết quả. Có những dịp khi thử nghiệm sẽ có hiện tượng bất thường nhưng không phải là ung thư cổ tử cung.

Một thủ tục kiểm tra lại luôn được thực hiện trong trường hợp của một kết quả bất thường để xác định xem đó là một bài kiểm tra bị lỗi hoặc nếu có thực sự là những tế bào đáng ngờ mà cần phải được giải quyết. dương tính giả có thể xảy ra vì nhiều lý do, trong đó có một thực tế rằng các tế bào không đầy đủ có thể được thu thập. Thậm chí nếu có một vấn đề, phát hiện sớm sẽ cho phép việc xử lý thành công nhất cho sức khỏe của chị em.

Kiểm tra sức khỏe thể chất hàng năm là hình thức tốt nhất của y học phòng ngừa trong việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ. Xét nghiệm Pap smear và khám phụ khoa có thể chắc chắn rằng một người phụ nữ khoẻ mạnh bằng cách báo cho bác sĩ biết bất kỳ dấu hiệu của bệnh phụ khoa.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí