Quy trình phá thai bằng thuốc

0 78

Tâm lý chung của chị em là muốn phá thai trong kín đáo, an toàn và ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Phá thai bằng thuốc có xem là phương pháp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng thuốc phá thai để đình chỉ thai nghén.

Phương pháp này chỉ được áp dụng cho những thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh mãn tính và thai trong tử cung.

 

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Quy trình phá thai bằng thuốc chỉ đạt hiệu quả khi thực hiện tại cơ sở uy tín

Sau đây là quy trình phá thai bằng thuốc chị em có thể tham khảo.

–  Siêu âm để kiểm tra chính xác tuổi thai, vị trí thai và sức khỏe thai phụ nhằm đảm bảo thai phụ đủ điều kiện sử dụng thuốc phá thai.

–  Tiến hành phá thai:

  • Làm bong thai: Thai phụ uống viên thuốc đầu tiên ngay tại cơ sở y tế để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung.
  • Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân uống viên thuốc tiếp theo để đẩy thai ra ngoài, đồng thời các bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng tình trạng huyết áp, tim mạch của bệnh nhân.

–  Kiểm tra hiệu quả:  Sau 14 ngày, bệnh nhân phải đến tái khám để các bác sĩ kiểm tra hiệu quả của quá trình bỏ thai.

Trò chuyện cùng bác sĩ tư vấn để có quy trình phá thai bằng thuốc an toàn và phù hợp nhất

Bí Quyết Giúp Cho Âm Đạo Của Bạn Khỏe Mạnh2

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn và mang lại hiệu quả khi có sự chỉ định, giám sát của bác sĩ, đặc biệt phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp.

Không nên vì tâm lý e ngại mà chọn các cơ sở nhỏ lẻ hoặc sử dụng thuốc phá thai tại nhà, đã có rất nhiều trường hợp gặp biến chứng vì sử dụng thuốc phá thai không đúng cách, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và thậm chí là tính mạng của thai phụ.

Nếu ngại đến các bệnh viện công, muốn thực hiện nhanh chóng, an toàn và kín đáo bạn có thể tìm đến các phòng khám uy tín. Ở đây, bạn có thể chủ động sắp xếp được thời gian khám chữa bệnh của mình, thủ tục nhanh chóng, quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Hơn nữa, thai phụ còn được tư vấn cụ thể về các phương pháp và cách chăm sóc sau khi bỏ thai. Đặc biệt, thông tin cá nhân của bệnh nhân chỉ nhằm mục đích phục vụ quá trình điều trị tại phòng khám, ngoài ra tất cả đều được bảo mật nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí