Quan hệ vào ngày cuối của kinh nguyệt có mang thai không?

0 61

Quan hệ vào ngày cuối của kinh nguyệt có mang thai không? Đây là lo lắng của nhiều chị em khi lỡ quan hệ vào ngày cuối của kỳ kinh nguyệt. Gần đây Phòng Khám Sản Phụ Khoa đã nhận rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề “Quan hệ vào ngày cuối của kinh nguyệt có mang thai không?”

Hỏi: Chào bác sĩ Phòng Khám Đại Việt, cháu năm nay 21 tuổi. Kỳ kinh nguyệt vừa rồi, cháu và bạn trai có quan hệ vào ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt. Hiện tại cháu rất hoang mang không biết quan hệ vào ngày cuối của kinh nguyệt có mang thai không? Mong bác trả lời câu hỏi này giúp cháu với. Cháu cảm ơn bác sĩ !

Như Hằng _ Bà Rịa Vũng Tàu

Trả lời !

Chào Như Hằng! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt. Với câu hỏi “Quan hệ vào ngày cuối của kinh nguyệt có mang thai không?”. Đây cũng là thắc mắc của nhiều chị em khi gặp trường hợp giống bạn. Để có thể trả lời câu hỏi này chi tiết hơn thì mời bạn theo dõi bài viết sau để tìm ra câu trả lời.

Quan hệ vào ngày cuối của kinh nguyệt có mang thai không?

Quan hệ vào ngày cuối của kinh nguyệt có mang thai không?

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý tự nhiên xảy ra đối với các chị em phụ nữ khi đến tuổi dậy thì. Chu kỳ hành kinh của mỗi người là từ 28 – 35 ngày. Và số ngày hành kinh từ 3- 7 ngày tùy theo cơ địa của mỗi người sẽ có số ngày nhất định.

  Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt khoảng 28 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Cứ như thế, nếu chị em nào có chu kỳ kinh 29 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 15. Cách tính số ngày rụng trứng như sau: Nếu có chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn 28 ngày thì lấy số đó trừ đi 28 và cộng 14 thì ra số ngày rụng trứng.

Thông thường, thời điểm dễ thụ thai nhất đối với các cặp vợ chồng là nếu quan hệ vào trước hoặc sau thời gian trứng rụng khoảng 3 ngày. Do đó nếu quan hệ tình dục vào thời gian càng xa ngày trứng rụng thì khả năng mang thai sẽ giảm dần.

Vì thế nhiều chị em cho rằng, nếu quan hệ vào ngày cuối cùng có kinh nguyệt sẽ an toàn. Thực tế không phải vậy vì nếu quan hệ vào những ngày này, khả năng thụ thai sẽ thấp chứ không phải là không thê xảy ra.

Quan hệ vào ngày cuối của kinh nguyệt có mang thai không?

Có thể bạn quan tâm:

✷ Uống nước dừa có làm cho kinh nguyệt ra nhiều không?

✷ Điều trị ngứa vùng kín bằng lá chè xanh có hiệu quả không?

Vậy quan hệ vào ngày cuối của kinh nguyệt có mang thai không?

Trên thực tế có nhiều trường hợp các chị em quan hệ vào ngày kinh nguyệt cuối cùng không sử dụng các biện pháp tránh thai vẫn có thai. Do khi quan hệ, các chị em đạt được cực khoái, những con cực khoái này đã
kích thích trứng rụng sau đó khiến trứng và tinh trùng có thể gặp nhau dẫn đến thụ thai.

Có thể kết luận lại rằng, quan hệ vào ngày cuối kỳ kinh nguyệt thì khả năng mang thai sẽ thấp hơn so với những ngày gần với ngày rụng trứng. Tuy nhiên khả năng mang thai vẫn có, nhưng không cao.

Có nên quan hệ trong ngày “đèn đỏ” không?

Mặt lợi khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Dễ đạt cực khoái hơn

Khi đến kỳ kinh nguyệt, hàm lượng Testosterone ở nữ tăng lên đột biến, do đó nhu cầu và ham muốn “chuyện ấy” của chị em sẽ nhiều hơn. Đồng thời chị em cũng dễ đạt cực khoái hơn. Điều này cũng tạo tâm lý thỏa mãn cho chàng khi lâm vào trận yêu.

Số ngày kinh nguyệt sẽ được rút ngắn

Khi phụ nữ đạt cực khoái, cổ tử cung sẽ co bóp liên tục, khiến lượng máu kinh ra nhiều. Đây chính là nguyên nhân làm rút ngắn những ngày có kinh của phụ nữ.

Giảm đau bụng kinh

Quan hệ vào ngày đèn đỏ khi phụ nữ đạt cực khoái, cơ thể sẽ tiết ra endorphins – chính là một chất giảm đau, cải thiện tinh thần tự nhiên. Endorphins sẽ làm giảm đáng kể các cơn đau bụng kinh khó chịu ở phụ nữ, cũng như giúp chị em bớt “khó tính” hơn trong những ngày này.

Góp phần ngăn ngừa mãn kinh sớm ở phụ nữ

Quan hệ trong kỳ kinh nguyệt sẽ giúp phụ nữ lên đỉnh tới 2 lần trong 1 lần quan hệ, từ đó ngăn ngừa chứng mãn kinh sớm.

Quan hệ vào ngày cuối của kinh nguyệt có mang thai không?

Mặt hại khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Nếu quan hệ vào ngày cuối của kinh nguyệt có thể khiến các chị em đối mặt với những nguy cơ gây bệnh như: viêm nhiễm phụ khoa, có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và nếu không sử dụng các biện pháp phòng ngừa có thể bị lây nhiễm một số bệnh qua đường tình dục…

Dễ bị viêm nhiễm phụ khoa

Trong những ngày có kinh nguyệt, lúc này  cổ tử cung của phụ nữ sẽ giãn rộng hơn, môi trường âm đạo vốn đã ẩm ướt nay lại thêm máu kinh – là môi trường cho các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh phát triển gây viêm nhiễm phụ khoa.

Tâm lý không thoải mái

Rất nhiều người không thoải mái khi quan hệ trong kỳ kinh nguyệt vì sợ bẩn. Điều này hoàn toàn đúng. Do vậy, để cả hai cùng thoải mái cho cuộc “yêu”, bạn cũng nên tôn trọng đối phương trong những ngày này nhé.

Lời khuyên của các chuyên gia

Trong thời kỳ hành kinh của nữ giới, tuy việc quan hệ có khả năng mang thai rất thấp. Nhưng không nên quá lạm dụng để quan hệ. Vì có thể mang thai ngoài ý muốn và bị lây nhiễm một số bệnh qua đường tình dục. Nếu đã lỡ quan hệ trong những ngày này thì chị em nên lưu ý vệ sinh vùng kín một cách sạch sẽ trước và sau khi quan hệ. Để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm và lây bệnh từ đường sinh dục.

Trên đây là chia sẽ về ” Quan hệ vào ngày cuối của kinh nguyệt có mang thai không?”. Hy vọng với những thông tin trên đây phần nào giúp bạn Như Hằng cũng như các chị em khác  có thêm nhiều kiến thức trong ngày hành kinh. Từ đó rút ra được kết luận nên và không nên làm gì trong ngày hành kinh. Chúc chị em sức khỏe !

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí