Phương pháp thay thế để điều trị các triệu chứng nhiễm nấm âm đạo

0 92

Các triệu chứng của nhiễm trùng nấm âm đạo sẽ làm cho bạn khốn khổ hơn nếu bạn không làm gì về nó. Có hai phương pháp đến làm giảm các triệu chứng như phương pháp OTC hoặc tự nhiên. Bài viết này sẽ cho bạn thấy cái nhìn sâu sắc vào từng loại hình điều trị.

==> viêm âm đạo.

Phương pháp điều trị OTC

uong thuoc pha thai

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Có rất nhiều loại kem bôi âm đạo có sẵn trên thị trường để điều trị các triệu chứng nhiễm trùng nấm men. Các phương pháp điều trị hiệu quả nhất chứa miconazole, clotrimazole, tioconazole, hoặc butoconazole. Tất cả những chất đó điều là các chất chống nấm. Chúng hoạt động bằng cách ngăn ngừa nấm men sản xuất ergesterol. Hoặc bằng cách làm yếu màng tế bào của nấm men để giết chúng.

Điều tốt về các loại thuốc mua theo đơn là chúng dễ dàng có được và dễ sử dụng. Điều quan trọng là phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dung. Và tiếp tục sử dụng các loại thuốc này trong khoảng thời gian được đề nghị đầy đủ ngay cả khi các triệu chứng biến mất.

Có hai nhược điểm để sử dụng các loại kem chống nấm. Trước hết, các chất chống nấm phá hủy các men, thay vì chỉ trả lại cho một mức độ tối ưu trong cơ thể bạn. Thứ hai, các phản ứng phụ của các loại kem âm đạo có thể tồi tệ hơn các triệu chứng nhiễm trùng nấm ban đầu.

==> địa chỉ chữa viêm âm đạo.

Các phản ứng phụ thường gặp của các loại kem chống nấm như nóng rát âm đạo, ngứa âm đạo, hoặc kích ứng, co thắt dạ dày, và nhức đầu. Trong một số ít trường hợp, các phản ứng phụ nghiêm trọng như phát ban; khó chịu; tức ngực; sưng miệng, mặt hoặc môi; sốt hoặc ớn lạnh; tiết dịch có mùi hôi khó chịu; buồn nôn; nóng rát hoặc chảy máu nặng ở âm đạo…

Do đó bạn nên tìm các sự chăm sóc y tế ngay sau khi có bất kỳ phản ứng phụ nghiêm trọng như trên. Ngoài ra thì còn có một nhược điểm nữa của các loại kem âm đạo là chúng không thể làm gì để ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng trong tương lai.

Phương pháp điều trị tự nhiên

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Sữa chua tự nhiên là tuyệt vời cho việc chống nhiễm nấm âm đạo vì nó có chứa vi khuẩn chống men. Vì nấm men ăn đường cho nên điều quan trọng là bạn chỉ sử dụng sữa chua không đường. Nó có thể được áp dụng giống bằng cách ăn hoặc áp dụng trực tiép vào vùng âm đạo. Từ đó có thể giúp chị em phụ nữ giảm nhẹ triệu chứng nhiễm nấm men ngay lập tức.

Một băng vệ sinh cũng có thể được bôi bằng sữa chua tự nhiên và giữ trong khu vực bị ảnh hưởng. Một cách chữa bệnh tự nhiên khác cho các triệu chứng nhiễm trùng âm đạo là tỏi. Vì tỏi có thể giết chết nấm men. Bạn chỉ càn chèn một nhánh tỏi vào âm đạo mỗi vài giờ nếu cần để làm dịu nhẹ nhàng. Bạn cũng nên sử dụng nhánh tỏi là các thành phần tự nhiên.

Điều tốt nhất về cách sử dụng các biện pháp tự nhiên so với các loại kem âm đạo là bạn ít có khả năng bị bất kỳ phản ứng phụ. Ngoài ra, các biện pháp tự nhiên giúp cơ thể của bạn cân bằng hài hòa hơn khi các triệu chứng nhiễm trùng đã giảm bớt. Do đó bạn cần phải nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ khi dùng các phương pháp điều trị.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí