Phương pháp phá thai ngoại khoa

1 310

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi đang mang thai nhưng do điều kiện kinh tế không cho phép tôi sinh con ngay lúc này nên vợ chồng tôi quyết định bỏ thai.

Ban đầu tôi định điều hòa bằng thuốc nhưng do thai đã hơn 7 tuần tuổi và tôi không đủ sức khỏe nên không thể thực hiện. Bác sĩ chỉ định tôi phải phá thai bằng phương pháp ngoại khoa nhưng do ngại phẫu thuật nên tôi chưa thực hiện.

Vậy phá thai ngoại khoa là gì? Có an toàn không và thời gian phục hồi là bao lâu? Mong bác sĩ giải đáp giúp, cám ơn bác sĩ!

(H.T.H – Công nhân) 

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Phương pháp phá thai ngoại khoa chỉ an toàn khi thực hiện tại cơ sở uy tín

Trả lời: Chào bạn, trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn sức khỏe của Phòng khám Đa khoa chúng tôi.

Phá thai ngoại khoa là phương pháp sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để can thiệp vào buồng tử cung nhằm mục đích đình chỉ thai nghén một cách an toàn.

Phá thai ngoại khoa bao gồm các kỹ thuật: nạo, hút, nong và gắp thai. Tùy vào tuổi thai và các yếu tố khác mà bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật phù hợp.

Bạn chưa xác định được thai bao nhiêu tuần tuổi và phân vân phá thai ngoại khoa có an toàn, trò chuyện cùng bác sĩ chuyên khoa

Bí Quyết Giúp Cho Âm Đạo Của Bạn Khỏe Mạnh1

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Khi đình chỉ thai nghén bằng phương pháp ngoại khoa, thai phụ được tiêm thuốc tê nên không có cảm giác đau đớn, thời gian thực hiện ngắn và thời gian phục hồi nhanh, phạm vi áp dụng rộng (cho cả các thai dưới 18 tuần), tỷ lệ thành công khoảng 99% và hầu như không có trường hợp nào phải thực hiện lại.

Điều quan trọng của phá thai ngoại khoa là phải áp dụng các kỹ thuật hiện đại để đảm bảo an toàn và hiệu quả, được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trong môi trường đảm bảo vô trùng.

Như đã nêu ở trên, phá thai ngoại khoa bao gồm nhiều kỹ thuật. Do chưa qua thăm khám nên chúng tôi không thể xác định bạn thích hợp với kỹ thuật nào nào. Cách tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được làm các xét nghiệm và xác định phương pháp thích hợp.

Không nên vì ngại phẫu thuật mà chần chừ vì thực hiện thủ thuật khi thai càng lớn thì nguy cơ xảy ra tai biến càng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

Xem thêm: Sau khi phá thai cần chú ý những gì

Bạn băn khoăn không biết địa chỉ nào thực hiện phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn và hiệu quả. Hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ tư vấn của chúng tôi để được giải đáp cụ thể

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

1 câu hỏi

  1. quỳnh anh hỏi

    E chào c! E muốn c tư vấn giúp e ạ! 0947283132. E cám ơn c nhiều

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí