Phương pháp phá thai an toàn không đau và hiệu quả

0 175

Phương pháp phá thai an toàn không đau luôn là vấn đề dành được sự quan tâm từ phía chị em khi có ý định phá thai. Vì nhiều lý do, nguyên nhân khác nhau mà chị em quyết định tiến hành phá thai. Nhưng bên cạnh đó, đa số chị em luôn lo lắng gặp phải tình trạng đau đơn và ảnh hưởng sau khi pha thai.

Phương pháp phá thai an toàn không đau được thực hiện như thế nào ?

Được hiểu một cách đơn giản là loại bỏ quá trình thai nghén, đưa bào thai ra khỏi cơ thể. Phương pháp phá thai an toàn không đau chính là lựa chọn giảm thiểu đau đớn cho thai phụ. Hơn thế nữa nó là hình thức diễn ra nhanh, tránh được các bệnh liên quan tới phụ khoa như:  Rối loạn đông máu, nhiễm trùng, cao huyết áp… nên được các chị em lựa chọn rất nhiều.

Phương pháp phá thai không đau hiệu quả hiện nay

Khi tiến hành đình chỉ thai kỳ để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như hạn chế tối đa được những ảnh hưởng về sau và đặc biết không gây ra tình trạng đau đớn. Chị em cần được thực hiện đúng phương pháp sau khi đã được xét nghiệm chính xác, cụ thể.

Phương pháp phá thai không đau an toàn từ thuốc

Đối với việc sử dụng thuốc phá thai chỉ áp dụng cho trường hợp thời điểm phá thai hợp lý. Lúc này bào thai còn nhỏ chưa hình thành hình dạng, cân nặng… Sử dụng thuốc đúng cách sẽ giúp bạn giảm được các biến chứng xảy ra. Việc tới các phòng khám phụ khoa uy tín để kiểm tra tình hình sức khỏe sẽ giúp bạn biết được tình hình sức khỏe của mình. Dù lựa chọn hình thức phá thai bằng thuốc, nhưng cũng không nên tự ý phá thai tại nhà, điều này thực sự rất nguy hiểm.

Sử dụng thuốc để phá thai, vừa đơn giản lại không cần tới dụng cụ chuyên khoa tác động vào tử cung. Khi lựa chọn cách này, chị em cần chuẩn bị tâm lý cũng như sức khỏe thật tốt. Đầu tiên bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành xét nghiệm, siêu âm xác định chính xác số tuần tuổi của thai nhi. Từ đó sẽ lên kế hoạch điều chỉnh lượng thuốc sao cho phù hợp nhất.

Trong quá trình dùng thuốc bạn sẽ được kiểm soát và theo dõi chặt chẽ. Nếu có bất cứ sự biến đổi nào đều được kiểm soát kịp thời. Sau ngày uống thuốc đầu tiên bạn sẽ được nghĩ ngơi 2 ngày liên tục rồi bắt đầu uống viên thứ 2. Chỉ sau một thời gian ngắn thai nhi sẽ được đẩy ra ngoài và không có dấu hiệu đau đớn nào xuất hiện.

Phương pháp nạo phá thai

Nạo phá thai chỉ áp dụng cho những chị mang thai không quá 12 tuần tuổi. Phương pháp nạo phá thai không đau này sẽ được áp dụng bằng cách sử dụng dụng cụ y tế nạo và đẩy tế bào thai ra ngoài. Ngoài ra, bạn sẽ được tiêm một lượng thuốc tê phù hợp đảm bảo khi phá thai sẽ không có cảm giác đau đớn.

Phá thai bằng cách lựa chọn nạo phá thai thường có ảnh hưởng rất lớn tới tử cung và buồng trứng. Tuy nhiên nếu lựa chọn phòng khám chất lượng, những biến chứng sẽ ít ảnh hưởng hơn.

Sử dụng ống hút siêu dẫn

Thủ thuật sử dụng ống hút siêu dẫn để loại bỏ thai chính là phương pháp tiên tiến nhất và mang lại sự thành công cao nhất. Với ưu điểm tối ưu nhẹ nhàng, không gây đau đớn, giảm thiểu tổn thương cho các mô trong buồng tử cung… Vì vậy được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn.

Lời khuyên về phương pháp phá thai an toàn không đau 

Sau thời gian phá thai để sức khỏe bạn nhanh được phục hồi và khỏe mạnh. Hãy tuân thủ theo một số lời khuyên dưới đây:

  • Lên kế hoạch ăn uống hợp lý bằng việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.
  • Nghĩ ngơi và ngủ đủ giấc, không lên suy nghĩ quá nhiều.
  • Tốt nhất tránh các công việc nặng nhọc và phải di chuyển, đi lại quá nhiều.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đảm bảo luôn khô thoáng.
  • Ngay sau khi phá thai không nên quan hệ tình dục.
  • Quần áo đủ rộng tránh co thắt khu vực vùng bụng.

Phá thai không đau chỉ là một trong số rất nhiều cách. Bạn nên tham khảo thêm lời khuyên từ những chuyên gia và đưa ra lựa chọn cho mình. Một số biến chứng có thể xảy ra nếu phá thai không thành công như: con sinh ra bị dị tật, thiểu năng trí tuệ hoặc chậm lớn… Điều này hết sức nguy hiểm. Hãy suy nghĩ thật kỹ, nếu là lí do không cần thiết thì không nên phá thai.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí