Phương pháp phá thai 3 tuần tuổi an toàn

Phá Thai 3 Tuần Tuổi

0 329

Có rất nhiều bạn băn khoăn về việc phá thai 3 tuần tuổi có phá được không? Phương pháp nào được lựa chọn để phá thai đảm bảo an toàn nhất? Khi mang thai ngoài ý muốn thì việc đầu tiên mỗi thai phụ nghĩ tới là phá bỏ thai. Và chắc hẳn phương pháp đầu tiên mà các bạn nghĩ tới là sử dụng thuốc phá thai.

Uống thuốc phá thai là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội như: an toàn, thời gian bình phục nhanh chóng, chi phí thấp, tỷ lệ thành công cao (96%) và ít gây ra các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng thuốc phá thai 3 tuần tuổi an toàn. Vậy thai nhi 3 tuần tuổi phát triển ra sao? Có thể phá bằng thuốc an toàn không? Cùng tham khảo những nội dung sau đây:

Thai nhi 3 tuần tuổi

Thai nhi 3 tuần sẽ phát triển như thế nào?

Tuần thứ 3 là khởi đầu thực thụ cho sự phát triển của thai nhi. Từ tuần 3 cho đến 10 tuần tuổi, tất cả các cơ quan trong cơ thể bé bắt đầu phát triển và một số bắt đầu hoạt động. Vì vậy, bé dễ bị tổn thương với bất cứ sự can thiệp vào quá trình phát triển của bé trong giai đoạn này.

Ngay bây giờ bé là một phôi thai nhỏ bé, bao gồm hai lớp: Nội bì và biểu bì, từ đó tất cả các cơ quan và bộ phận cơ thể của bé sẽ phát triển. Nhau thai sơ khai cũng tạo thành hai lớp. Các tế bào của nhau thai tạo đường nối vào niêm mạc tử cung, tạo đường dẫn cho máu chảy để cuối tuần này khi nhau thai hoàn chỉnh, sẽ bắt đầu hoạt động và cung cấp chất dinh dưỡng, oxy cho bé.

Có mặt đồng thời là túi ối, ngôi nhà đầu tiên của bé cùng nước ối sẽ bao bọc bé cho đến khi lớn lên và túi noãn hoàng, trong đó sản sinh các tế bào hồng cầu, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho đến khi nhau thai phát triển hoàn chỉnh sẵn sàng để tiếp nhận nhiệm vụ này.

Thai 3 tuần tuổi có kích thước bao nhiêu?

Nếu như 2 tuần đầu, việc mang thai chỉ là những hình dung rất mơ hồ thông qua việc cảm nhận về sự thay đổi nho nhỏ của cơ thể thì ở tuần thai thứ 3 đã có bước chuyển biến rõ ràng. Thai nhi thực sự tồn tại. Nó là một hợp tử có kích thước chỉ từ 0,35 -0,6mm.

Phá thai 3 tuần tuổi an toàn

Phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc khi nào?

Cũng giống như phá thai 2 tuần tuổi, việc phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc cũng cần đáp ững các yêu cầu sau:

– Sức khỏe của thai phụ tốt, không mắc các bệnh lý máu khó đông, bệnh tim mạch, tiểu đường, hen suyễn, u xơ cổ tử cung.

– Phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc khi thai nhi đã về làm tổ tại buồng tử cung, trường hợp không xác định được vị trí của thai nhi và mang thai ngoài tử cung thì không được phá thai bằng thuốc.

– Thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai hoặc có sử dụng các loại thuốc có tác dụng phụ là làm giảm hiệu quả của thuốc phá thai.

Như vậy, để phá thai bằng thuốc an toàn thì thai phụ cần phải kiểm tra sức khỏe tổng quát để xác định có phù hợp với phá thai bằng thuốc hay không.

Trường hợp thai nhi chưa về làm tổ tại tử cung có thể theo dõi thêm rồi mới thực hiện phá thai bằng thuốc. Trường hợp mang thai ngoài tử cung có thể áp dụng phương pháp hút thai bằng ống siêu dẫn, đây là phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn, ít để lại các biến chứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này của nữ giới.

Phá thai 3 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không?

Phá thai đảm bảo an toàn khi thai phụ được chỉ định phá thai theo sự chỉ dẫn của bác sỹ. Việc phá thai phải được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín và an toàn, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai tại nhà để tránh biến chứng khôn lường, thậm chí gây vô sinh và đe dọa tới tính mạng của thai phụ.

Như vậy tùy thuộc vào từng thai phụ mà có phương pháp phá thai 3 tuần tuổi phù hợp, đảm bảo an toàn. Sau phá thai thai phụ cũng cần chú ý đến sức khỏe và tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ, Chú ý nghỉ ngơi đầy đủ để đảm bảo sức khỏe.

Việc phá thai dù thế nào thì cũng mang lại những tổn hại nhất định về sức khỏe và đặc biệt là tinh thần của thai phụ. Vì vậy khi chưa sẵn sàng có con các bạn hãy chú ý sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để không mang thai ngoài ý muốn. Tránh những trường hợp phá thai do lỡ mang bầu, gây những tổn hại về sau.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí
error: Xin đừng làm điều đắng cay !!