Phương pháp hút thai được thực hiện thế nào?

0 53

Khi biết mình mang thai ngoài ý muốn nhiều chị em sẽ lựa chọn phương án bỏ thai. Hiện có rất nhiều phương pháp đình chỉ thai, trong đó phá thai bằng cách hút thai được nhiều chị em sử dụng khi thai đã lớn. Vậy phương pháp hút thai được thực hiện như thế nào?

>> Phá thai 4 tuần tuổi bằng phương pháp nào an toàn?

Hút thai được tiến hành như thế nào?

Phương pháp hút thai là một thủ thuật được tiến hành để chấm dứt hoạt động của thai kỳ khi thai dưới 8 tuần tuổi. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đưa một ống nhựa nhỏ đã được vô trùng sạch sẽ vào bên trong tử cung để hút bào thai ra ngoài. Để tạo lực hút, một đầu ống sẽ được kết nói với bơm tay hoặc bơm điện tử.

Để có thể thực hiện thủ thuật hút thai an toàn thai phụ cần phải thỏa mãn được đầy đủ những điều kiện dưới đây:

 + Thai phụ phải đảm bảo được sức khỏe tốt, không mắc bệnh viễm phụ khoa hay các bệnh về máu…

+ Tuổi thai được xác định chính xác không quá 8 tuần tuổi.

+ Tự nguyện việc đình chỉ thai.

Chi Phí Khám – Chữa Trị Vô Sinh Hiếm Muộn Bao Nhiêu Tiền

Quy trình hút thai được thực hiện như thế nào?

Cũng giống như những phương pháp đình chỉ thai khác, trước khi thực hiện hút thai an toàn các bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng, làm các xét nghiệm liên quan. Nếu thai được xác định là dưới 8 tuần tuổi thì bác sĩ sẽ tư vấn về thủ thuật hút thai không đau, chị em sẽ phải ký giấy cam kết phá thai.

Khi đã hoàn thành các bước thăm khám tổng quát và thủ tục hành chính, quá trình hút thai sẽ được thực hiện theo một quy trình như sau:

  • Bước 1: Thai phụ được đưa vào phòng thực hiện thủ thuật để bác sĩ thực hiện việc gây tê hoặc gây mê tại chỗ.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ đưa một ống nhỏ bằng nhựa vào âm đạo, qua tử cung đi đến buồng trứng để tiến hành hút thai ra. Ống này có một đầu sẽ được nối với bơm điện hoặc bơm tay (nếu nối với bơm điện thì việc hút thai sẽ được thực hiện bằng máy, nếu nối với bơm tay thì thủ thuật sẽ được thực hiện thủ công).
  • Bước 3: Sau khi ống hút được đưa vào buồng tử cung bác sĩ sẽ thực hiện việc hút phôi thai ra ngoài. Quá trình thực hiện kéo dài từ 20 – 30 phút.
  • Bước 4: Kết thúc phương pháp hút thai, thai phụ sẽ ở lại cơ sở y tế để theo dõi khoảng 30 phút, bác sĩ tiến hành kiểm tra huyết áp và các phản ứng phụ. Nếu không có hiện tượng bất thường nào thì thai phụ có thể ra về. Sau 2 tuần quay trở lại tái khám.

Các chuyên gia sản phụ khoa cho rằng phương pháp hút thai là đơn giản tuy nhiên nó cần được tiến hành ở những cơ sở y tế chuyên khoa hoặc những phòng khám phá thai chuyên nghiệp, có đủ tiêu chuẩn để thực hiện thủ thuật thành công.

Nếu chị em vì lo sợ điều tiếng mà đến địa chỉ “chui” kém chất lượng để phá thai sẽ rất dễ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: băng huyết, thủng rách cổ tử cung, sót thai, sót nhau, nhiễm khuẫn, viêm nhiễm cổ tử, thậm chí là vô sinh hiếm muộn, tủ vong….

Do đó, chị em cần phải hết sức tỉnh táo trong việc lựa chọn địa chỉ đình chỉ thai nghén. Nếu không biết địa chỉ nào phả thai uy tín hiệu quả thì chị em có thể đến tại Phòng Khám Phụ Khoa – phòng khám chuyên khoa phụ khoa uy tín chất lượng tại TPHCM với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị y tế hiện đại, chi phí hợp lý… giúp đảm bảo quá trình đình chỉ thai diễn ra an toàn, hiệu quả.

Mọi thắc mắc liên quan đến phương pháp hút thai được thực hiện như thế nào chị em có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia tư vấn thông qua số hotline: 028.3960.9960 để được hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí