Phương pháp điều trị hiếm muộn vô sinh ở nữ giới hiệu quả

0 99

Đối với bất kỳ người phụ nữ nào cũng luôn tồn tại và cháy rực trong mình khao khát thiên chức được làm mẹ. Thế nhưng, không phải lúc nào hạnh phúc và may mắn cũng mỉm cười với tất cả.

Theo nghiên cứu ở Việt Nam, tỷ lệ hiếm muộn vô sinh đang có tỷ lệ tăng dần trong vài năm trở lại đây; trung bình cứ 4 cặp vợ chồng thì có 1 trong số đó gặp phải vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Trong đó, hiếm muộn – vô sinh là tình trạng vợ chồng chung sống với nhau trong khoảng 1 năm, việc sinh hoạt tình dục diễn ra bình thường – không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào, nhưng vẫn không có thai.

Xem thêm: Hiếm muộn vô sinh có điều trị được không

Phương Pháp Điều Trị Hiếm Muộn Vô Sinh Ở Nữ Giới Hiệu Quả

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Riêng về nữ giới, có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng hiếm muộn, trong đó có thể là do bệnh lý: tắc ống dẫn trứng, không rụng trứng, u xơ tử cung…

Cùng với sự tiến bộ của Y học hiện đại, hiện nay đã có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả hiếm muộn vô sinh, mở ra một trang mới – mang lại niềm vui cho nhiều chị em khi được làm mẹ.

Chia sẻ về điều này, bác sĩ chuyên Khoa Hiếm muộn thuộc Phòng khám Phụ Khoa cho biết:

Tùy theo nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn – vô sinh của từng trường hợp là như thế nào, sau khi thăm khám trực tiếp, các bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp điều trị hiếm muộn – vô sinh hiệu quả

Hiện nay, có hai phương pháp điều trị hiếm muộn vô sinh hiệu quả, đó là tiêm tinh trùng vào bào tương trứng và thụ tinh trong ống nghiệm thường (IVF). Đây được xem là hai phương pháp được áp dụng cho nhiều trường hợp, mang lại thành công và niềm vui cho nhiều chị em.

Tuy nhiên, tâm lý của nhiều chị em thường lo ngại về vấn đề chi phí điều trị hiếm muộn. Với suy nghĩ mức phí sẽ rất cao, có khi lên đến vài trăm triệu. Vì vậy nên nhiều trường hợp chần chừ, để tình trạng bệnh kéo dài – dẫn đến khó chữa trị về sau.

Phương Pháp Điều Trị Hiếm Muộn Vô Sinh Ở Nữ Giới Hiệu Quả

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Bên cạnh đó, độ tuổi (trên dưới 35 tuổi) của chị em cũng chi phối tỷ lệ thành công trong việc điều trị hiếm muộn – vô sinh. Càng lớn tuổi càng khó điều trị, tỷ lệ thành công cũng giảm hẳn. Vì vậy, thay vì lo lắng, buồn phiền kéo dài thời gian mắc chứng hiếm muộn, chị em nên đi thăm khám và điều trị sớm. Khi các bác sĩ chuyên khoa nắm được tình trạng bệnh của từng người sẽ có phương pháp điều trị phù hợp, cũng như mức phí điều trị.

Xem thêm: Địa chỉ điều trị hiếm muộn vô sinh hiệu quả

Chị em có thể nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ tư vấn chuyên khoa để được giải đáp mọi thắc mắc, lo lắng hiện tại một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí