Phương pháp chữa trị viêm buồng trứng hiệu quả

0 81

Viêm buồng trứng nằm trong những chứng bệnh phụ khoa có tầm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Theo các bác sĩ chuyên khám phụ khoa thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm buồng trứng, trong đó chủ yếu xuất phát ở một số đối tượng chị em đã từng nạo phá thai không an toàn, đặt vòng tránh thai bị nhiễm trùng, vệ sinh không kỹ càng…

Bệnh viêm buồng trứng mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng lại là yếu tố tác động đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Trong đó, khi bệnh chuyển biến sang giai đoạn mãn tính có thể dẫn đến nhiều nguy hại, thậm chí gây hiếm muộn, vô sinh, ung thư buồng trứng…

 Xem thêm: Những điều cần biết về viêm buồng trứng

Bí Quyết Giúp Chị Em Xử Lý Tình Trạng Khô Âm Đạo

Viêm buồng trứng có thể gây vô sinh nếu không được điều trị sớm

 

Làm thế nào để chữa trị bệnh viêm buồng trứng hiệu quả? Phương pháp nào là tối ưu nhất?

Trao đổi về vấn đề này, Bs.Bạch Vân – Trưởng khoa Sản phụ khoa thuộc Phòng khám phụ khoa chia sẻ:

“Tỷ lệ nữ giới mắc chứng viêm buồng trứng đang không ngừng tăng, nhất là trong vài năm trở lại đây. Trung bình mỗi ngày, trong tổng số ca bệnh tiếp nhận khám và điều trị phụ khoa, chiếm đến 40% ca có liên quan đến bệnh viêm buồng trứng. Điều cần lưu ý hơn hết, một vài trường hợp chị em rơi vào tình trạng bệnh chuyển biến ở giai đoạn mãn tính, mặc dù đã từng điều trị ở cơ sở khác trước đó.

Chị em cần lưu ý, tại Tp.HCM hiện nay có nhiều cơ sở y tế khám – điều trị viêm buồng trứng nhưng không đồng nghĩa rằng tất cả những nơi đó đều uy tín, điều trị đúng phương pháp – dứt bệnh.

Cùng với những nỗ lực không ngừng song song với việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ Y – Bác sĩ, thì Khoa Phụ khoa luôn áp dụng những kỹ thuật điều trị hiện đại nhất. Đối với bệnh viêm buồng trứng, sau khi thăm khám và xác định từng tình trạng bệnh thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ có phương pháp điều trị phù hợp – hiệu quả. Trong đó:

+ Điều trị viêm buồng trứng bằng tiểu phẫu: Khi buồng trứng bị viêm nhiễm, gây ứ dịch vòi trứng – sau khi siêu âm ổ bụng sẽ tiến hành tiểu phẫu. Phương pháp này mang lại hiệu quả nhanh chóng, không gây đau đớn cho người bệnh. Đồng thời, khoảng thời gian điều trị diễn ra ngắn – không kéo dài nhiều quy trình như những phương pháp truyền thống trước đó.

Xem thêm: Tìm hiểu thêm những vấn đề về viêm buồng trứng.

Điều trị viêm buồng trứng càng sớm càng tốt tại cơ sở uy tín

Bên cạnh đó, sau khi thực hiện tiểu phẫu – bác sĩ sẽ kết hợp liệu trình điều trị bằng thuốc kháng sinh, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh, dứt bệnh.

*** Khuyến cáo từ bác sĩ: Chị em tuyệt đối đừng phớt lờ những triệu chứng nghi ngờ mắc viêm buồng trứng, kéo dài thời gian mắc bệnh. Không những gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, mà còn tác động đến đời sống sinh hoạt vợ chồng (giảm ham muốn, đau nhức vùng bụng dưới…), kể cả biến chứng ung thư buồng trứng.

Khi cần hỗ trợ, chị em có thể gọi đến số (08) 3960 9960 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Hoặc có thể nhấp vào >>[tư vấn] để gặp bác sĩ – người sẽ giải quyết giúp bạn những lo lắng hiện tại một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí