Phục hồi tầng sinh môn là gì?

0 4.412

Nhiều chị em rỉ tai với nhau về việc lấy lại “phong độ” thời con gái bằng loại thủ thuật phục hồi tầng sinh môn. Nhưng liệu chị em đã biết rõ phục hồi tầng sinh môn là gì chưa?

Phục hồi tầng sinh môn là gì?

Theo Ths.Bs. Bạch Vân – Trưởng khoa Sản Phụ Khoa cho biết:

Phục hồi tầng sinh môn là thủ thuật nhằm loại bỏ đi vùng da thừa và thâm xấu, phục hồi chức năng các cơ vòng xung quanh âm đạo, thay đổi kích thước và cải thiện hình thái của âm đạo. Phục hồi tầng sinh môn thích hợp với:

+ Các chị em có ống âm đạo bị giãn rộng hoặc bị sai lệch cấu trúc sau nhiều lần sinh đẻ.

+ Những chị em còn trẻ nhưng ống âm đạo rộng, ảnh hưởng đến việc quan hệ của vợ chồng.

+ Một số trường hợp do tai nạn hoặc chấn động làm tổn thương âm đạo.

Lợi ích phục hồi tầng sinh môn:

Cải thiện đời sống vợ chồng: Âm đạo sau thực hiện thủ thuật sẽ trở nên vừa khít và đàn hồi, khi có sự ma sát sẽ tạo ra cảm giác thỏa mãn cho cả nam và nữ giới. Giúp đời sống vợ chồng được cải thiện và hạnh phúc hơn.

+ Ngăn ngừa lão hóa: Lo lắng về việc vùng kín “xuống cấp”, không thể thỏa mãn cho nam giới khiến chị em tự ti, tâm lý bất ổn,… dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố, xuống sắc, mất ngủ khiến nữ giới già đi nhanh chóng. Do đó, phục hồi tầng sinh môn là vị cứu tinh của chị em phụ nữ.

+ Hạn chế nguy cơ mắc bệnh phụ khoa: Việc thắt chặt âm đạo, loại bỏ da thừa sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng viêm nhiễm hay thậm chí là loét cổ tử cung do âm đạo giãn rộng, có nhiều da thừa xung quanh – các nếp gấp niêm mạc tại đây chính là nơi cư trú lý tưởng của vi khuẩn có trong các chất thải, máu kinh,…

+ Tránh bị sa tử cung: Phục hồi tầng sinh môn giải quyết các vấn đề về sự suy giảm chức năng buồng trứng, sa tử cung hay nhiễm trùng đường tiểu do cơ âm đạo bị giãn, lỏng lẻo trong thời gian dài gây ra.

Phục hồi tầng sinh môn được thực hiện như thế nào?

Quá trình thực hiện thủ thuật được diễn ra trong vòng 30 – 60 phút, tùy theo tình trạng của mỗi người với trình tự như sau:

+ Kiểm tra trước thủ thuật: Để chắc chắn chị em đủ điều kiện để thực hiện, nếu mắc bệnh phụ khoa cần điều trị dứt điểm trước khi thực hiện thủ thuật.

+ Chuẩn bị thực hiện: Tiến hành vô trùng và gây tê.

+ Thực hiện thủ thuật: Loại bỏ da thừa và vùng cơ bị giãn, tiến hành nối các cơ vòng xung quanh âm đạo và điều chỉnh lại kích thước, hình thái của âm đạo.

Thủ thuật phục hồi tầng sinh môn tuy được đánh giá là đơn giản nhưng nếu bác sĩ thực hiện không có nhiều kinh nghiệm, sử dụng phương pháp không phù hợp sẽ gây ra sẹo và các biến chứng không mong muốn. Vì vậy, cần sáng suốt khi lựa chọn địa chỉ thực hiện.

Hiện nay, Phòng khám Sản Phụ Khoa HCM đang áp dụng công nghệ xâm lấn tối thiểu tiêu chuẩn Hàn Quốc trong phục hồi tầng sinh môn với nhiều ưu điểm nổi trội: không đau, không cần cắt chỉ, thực hiện nhanh chóng và có thể ra về ngay, thời gian hồi phục nhanh.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí