Phụ nữ đối phó với bệnh nhiễm trùng nấm âm đạo như thế nào?

0 78

Hầu hết phụ nữ là họ có hay không có thể bị nhiễm trùng nấm âm đạo. Nhưng tình trạng sức khỏe này có thể là nguyên nhân của sự bối rối căng thẳng và khó chịu. Điều quan trọng là tất cả phụ nữ phải biết nguyên nhân gây nhiễm nấm âm đạo. Và cách mà họ có thể đối xử với một nhiễm trùng nấm men khi nó trở thành một vấn đề.

==> viêm âm đạo.

Nhiễm trùng âm đạo mãn tính là gì?

Bởi vì âm đạo nằm quá gần với cơ thể, thường ấm áp và ẩm ướt, là nơi lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Nhiễm nấm âm đạo là kết quả của phát triển quá mức của nấm Candida albicans, hoặc nấm men. Khi nấm phát triển vượt ra ngoài tầm kiểm soát, nó sẽ gây ra đau dữ dội và ngứa âm đạo, âm hộ.Nếu bạn nghĩ rằng vấn đề này là một cái gì đó phải xấu hổ, nhưng bạn nên biết rằng ba trong số bốn phụ nữ trên thế giới sẽ có một nhiễm trùng âm đạo ít nhất một lần trong cuộc sống của họ.

Các triệu chứng nhiễm nấm âm đạo

Rất có thể khó mà nhận biết rằng bạn có thể bị nhiễm nấm men. Bởi vì các triệu chứng quan trọng nhất của nhiễm trùng âm đạo mãn tính như đỏ và kích ứng. Và có thể khó để biết liệu chúng có thực sự gây ra bởi sự tăng trưởng của nấm men hay không. Các triệu chứng của một nhiễm trùng mà bạn có thể theo dõi:

Polyp Cổ Tử Cung Và Phương Pháp Điều Trị

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

– Đau khi quan hệ tình dục.

– Nóng rát, nổi mẩn đỏ và sưng ở âm đạo, âm hộ.

– Đau khi đi tiểu.

– Chứng đau nhức gần âm đạo hoặc âm hộ.

– Tiết dịch âm đạo dày và có màu trắng giống như phô mai (không có mùi hôi).

– Phát ban da ở âm đạo.

Hầu hết thời gian, phụ nữ sẽ chỉ trải qua một hoặc hai trong số những triệu chứng nhiễm trùng âm đạo mãn tính trên tại một thời điểm. Nếu bạn đang chú ý đến các triệu chứng phù hợp với mô tả này, thì bạn nên đến bác sĩ hoặc bác sĩ phụ khoa của bạn ngay lập tức.

==> chữa bệnh viêm âm đạo.

Điều trị nguyên nhân nhiễm trùng âm đạo

Nếu bạn đã xác định rằng bạn đang thực sự đau khổ do các nguyên nhân gây bệnh, điều quan trọng là bạn phải bắt đầu điều trị ngay lập tức. Trong một số trường hợp, các triệu chứng của một nhiễm trùng này sẽ có thể bị nhầm lẫn với một nhiễm trùng âm đạo, nhưng trong khi thực tế họ là do một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, chỉ có bác sĩ mới có thể chắc chắn về sự khác biệt đó. Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ sẽ kê toa cách điều trị bằng kem thoa hoặc bằng đường miệng tại các tiệm thuốc.

Ngăn ngừa nhiễm trùng âm đạo

Bạn không cần phải thường xuyên lo lắng rằng bạn sẽ mắc một nhiễm nấm âm đạo. Dùng chất bổ sung probiotic sẽ giúp cải thiện sự cân bằng của vi khuẩn tốt chống lại vi khuẩn xấu phát triển trong âm đạo của bạn, do đó làm giảm nguy cơ phát triển nhiễm trùng âm đạo mãn tính. Nếu bạn muốn trải nghiệm sức khỏe tiêu hóa tốt hơn, và ngăn ngừa vi khuẩn cơ thể của bạn dưới sự kiểm soát, xem xét việc bổ sung probiotic.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí