Phá thai trên 7 tuần tuổi có an toàn không?

0 73

Khi mang thai ngoài ý muốn, điều chị em quan tâm chính là phương pháp bỏ thai nào an toàn và thích hợp với tình trạng của mình. Như chúng ta đều biết, thời gian mang thai càng ngắn, kích thước thai nhỏ thì việc bỏ thai sẽ được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và độ an toàn cao.

Tuy nhiên, với chị em mang thai trên 7 tuần tuổi thì phương pháp phá thai nào là an toàn và hiệu quả?

Những Triệu Chứng Cảnh Báo Sức Khỏe Âm Đạo2

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Đến gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp phá thai trên 7 tuần tuổi

Các phương pháp phá thai trên 7 tuần tuổi an toàn hiện nay:

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai phổ biến đó là phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa.

Đối với những trường hợp đã qua siêu âm và xác định tuổi thai hơn 7 tuần thì việc áp dụng phương pháp phá thai ngoại khoa là lựa chọn tối ưu.

Phá thai ngoại khoa là phương pháp sử dụng các dụng cụ y tế kết hợp với các kỹ thuật chuyên môn để can thiệp vào tử cung nhằm đưa thai ra ngoài, chấm dứt quá trình thai nghén không mong muốn.

Phương pháp này bao gồm nhiều kỹ thuật như: nạo, hút chân không hoặc hút siêu dẫn, nong hoặc gắp thai.

Đối với phá thai ngoại khoa, việc thực hiện tại các cơ sở uy tín, có đội ngũ bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, môi trường vô khuẩn,… sẽ giúp cho hiệu quả và độ an toàn của việc bỏ thai cao hơn, tránh các biến chứng không mong muốn như: sót thai, viêm nhiễm,… thường gặp khi chị em thực hiện tại các cơ sở, phòng khám chui, kém chất lượng.

Trước khi thực hiện thủ thuật, thai phụ cũng nên lưu ý: Kiểm tra tuổi thai, vị trí thai, tình trạng sức khỏe hiện tại. Trình bày tiền sử bệnh của mình để bác sĩ nắm rõ và áp dụng phương pháp thích hợp. Nếu đã có ý định chấm dứt thai nghén thì bạn không nên chần chừ, vì thực hiện thủ thuật khi thai càng lớn thì nguy cơ xảy ra tai biến càng cao.

Bạn đang mang thai trên 7 tuần và muốn tìm phương pháp chấm dứt thai nghén thích hợp, hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ tư vấn của chúng tôi để biết tuổi thai chính xác và phương pháp an toàn, hiệu quả

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí
error: Xin đừng làm điều đắng cay !!