Phá thai ở thời điểm nào là an toàn?

0 39

Nhiều chị em khi có thai ngoài ý muốn tâm lý thường lo lắng, bất an. Suy nghĩ giữ hay bỏ thai vô tình kéo dài thời gian làm thai ngày càng lớn. Lúc này chị em thường rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan muốn bỏ cũng không được mà giữ cũng không xong.

Do đó quyết định nhanh chóng, phá thai đúng thời điểm là rất quan trọng. Nhưng phá thai ở thời điểm nào là an toàn? Tham khảo bài viết sau để tìm được câu trả lời cho chính mình.

10 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Chính Xác Nhất3

Gạt bỏ lo lắng, kiểm tra và thực hiện bỏ thai sớm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Tại sao phải phá thai đúng thời điểm?

Phá thai đúng thời điểm, đúng phương pháp sẽ mang lại hiệu quả cao, giảm thiểu tối đa các biến chứng, ít hoặc không ảnh hưởng sức khỏe, thời gian hồi phục nhanh.

Phá thai ở thời điểm nào là an toàn?

Tùy vào từng giai đoạn, cũng như tuổi thai và kích thước thai mà có các phương pháp phá thai thích hợp. Thông thường, thai dưới 7 tuần thì có thể áp dụng phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc), thai dưới 18 tuần thì phải áp dụng phương pháp ngoại khoa (nạo hút thai).

Với câu hỏi được nhiều người thắc mắc và quan tâm “phá thai ở thời điểm nào là an toàn” thì được các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa Sản-phụ khoa chia sẻ: nếu đã quyết định phá thai thì nên tiến hành càng sớm càng tốt, vì thai càng lớn mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe và tổn thương tử cung càng lớn, thủ thuật phức tạp hơn, thời gian hồi phục lâu hơn.

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa: Ngoài việc phá thai đúng thời điểm, lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín cũng là yếu tố quyết định hiệu quả và an toàn của ca phá thai. Khi phát hiện có thai ngoài ý muốn, điều đầu tiên cần làm là phải đến ngay cơ sở y tế uy tín có chuyên khoa Sản-phụ khoa để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương pháp phá thai cũng như tình trạng sức khỏe của mình, để không bỏ lỡ thời điểm phá thai tốt nhất.

Thực hiện điều hòa kinh nguyệt tại Phòng khám đa khoa chị em hoàn toàn yên tâm bởi, môi trường làm việc chuyên nghiệp, bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, phương pháp tiên tiến phù hợp với mọi trường hợp, tình trạng mỗi người.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí