Phá thai khẩn cấp bằng cách nào?

0 39

 “Bác sĩ ơi, mong bác sĩ tư vấn giúp em việc này. Em phát hiện có thai cách đây hai tuần,chưa đi khám nên không biết thai đã được bao lâu nữa. Làm thế nào để phá thai khẩn cấp bây giờ vậy bác sĩ? Em không thể giữ lại thai được vì em còn đi học.”

                                                                             (Yeudiendai…@gmail.com)

Chào em!

Bộ phận bác sĩ tư vấn Khoa Sản phụ khoa Phòng khám Đa khoa của chúng tôi đã tiếp nhận thắc mắc của em. Thấu hiểu được những lo lắng hiện tại của em, mặc dù có nhiều cách để phá thai khẩn cấp, nhưng không phải trường hợp nào – cơ sở nào cũng được phép thực hiện. Tuy chưa kiểm tra được tình trạng thai kỳ của em nhưng chúng tôi xin thông tin đến em những cách đình chỉ thai khẩn cấp là gì. Và cần làm gì để phá thai khẩn cấp!

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Phá thai tại cơ sở không uy tín có thể gây nguy hiểm tính mạng

Phá thai là đình chỉ thai nghén sớm bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa. Trong đó:

+ Phá thai bằng thuốc: Là sử dụng thuốc phá thai làm ngừng sự phát triển – đưa thai ra ngoài tử cung giống sẩy thai tự nhiên. Đây đang là một trong những phương pháp được đưa vào áp dụng nhiều, với tỉ lệ thành công trên 90%.

Tuy nhiên, sử dụng thuốc phá thai cần tuân thủ những quy định nhất định, trường hợp nhất định:

– Thời gian mang thai dưới 8 tuần.

– Thai nằm trong tử cung.

– Thai phụ không mắc những bệnh: tim, tuyến thượng thận, ung thư vú hoặc những bệnh lý về phụ khoa.

+ Phá thai ngoại khoa với phương pháp:

Hút thai chân không: Là phương pháp an toàn, sử dụng ống siêu dẫn để đưa thai ra ngoài nhanh chóng, không đau, hiệu quả trên 98%. Đối tượng có thai kỳ dưới 12 tuần tuổi đều có thể áp dụng phương pháp này.

Nạo thai: Là can thiệp bằng thủ thuật để lấy thai dưới 12 tuần tuổi ra ngoài an toàn. Phương pháp này mang lại nhiều rủi ro cho thai phụ nếu không được thực hiện tại địa chỉ uy tín, có bác sĩ chuyên nghề.

Nong và gắp: Được thực hiện đối với những trường hợp thai kỳ đã lớn, từ tuần 13 đến tuần 18. Đối với phương pháp này, thai phụ sẽ được theo dõi chặt chẽ tình trạng trước, trong và sau thủ thuật, tránh biến chứng nguy hiểm.

Hỏi bác sĩ tư vấn để mọi lo lắng được giải quyết một cách nhanh chóng – hiệu quả – bí mật

Trong tất cả những cách phá thai trên, phương pháp nào cũng có thể áp dụng theo hướng tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, với trường hợp của em – chỉ mới biết có thai cách đây hai tuần, vẫn chưa thể xác định chính xác tuổi thai đã được bao nhiêu tuần. Tùy theo tình trạng sức khỏe thai phụ – thai kỳ như thế nào để có được hướng áp dụng phương pháp điều hòa thai khẩn cấp, không thể tùy tiện phá thai khi chưa thăm khám – tại địa chỉ uy tín. Nếu không có thể để lại nhiều biến chứng: thai lưu, xuất huyết, thủng tử cung…

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Đến địa chỉ uy tín để đảm bảo được an toàn

Phá thai khẩn cấp, tức em cần đến Phòng khám uy tín càng sớm càng tốt sau khi nhận biết mình đã mang thai ngoài ý muốn.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí