Phá thai bằng thuốc quy trình được diễn ra như thế nào?

0 27

Theo ước tính, số lượng người sử dụng thuốc phá thai ngày càng tăng lên đáng kể. Do đó, các ca cấp cứu vì sử dụng thuốc sai quy trình cũng ngày một nhiều hơn. Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân tử vong vì phá thai bằng thuốc quy trình sai, kém an toàn. Vậy quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào mới đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân?

Vì sao phá thai bằng thuốc lại gặp nguy hiểm?

Bất cứ một việc gì nếu không thực hiện đúng theo nguyên tắc đều sẽ đem lại hậu quả khôn lường. Việc sử dụng thuốc phá thai cũng như vậy. Phá thai được sử dụng phổ biến vì hiệu quả nhanh chóng mà nó đem lại.

Tuy nhiên, song song với mặt lợi luôn tồn tại mặt hại. Mà những tác hại thuốc phá thai đem lại nếu không thực hiện theo đúng quy trình là không thể kiểm soát được. Bởi vậy nên quá trình phá thai bằng thuốc được giám sát rất chặt chẽ và cẩn thận.

phá thai bằng thuốc gặp nguy hiểm

Vì sao việc phá thai bằng thuốc không theo đúng quy trình lại gặp nguy hiểm?

Nếu quyết định sử dụng phương pháp này, bạn phải biết phá thai bằng thuốc quy trình diễn ra như thế nào. Đây là một trong những kiến thức căn bản mà bất kỳ ai cũng nên biết. nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc bảo vệ an toàn cho bản thân khi phá thai theo phương pháp này.

Phá thai bằng thuốc lợi và hại – Liệu bạn có biết?

Bác sĩ Trần Thị Bạch Vân chia sẻ, phương pháp phá thai bằng thuốc giống như một con dao hai lưỡi. Nó đem đến cho bạn lợi ích này. Nhưng đồng thời cũng kéo theo những điều rủi ro khác. Nếu hiểu được phá thai bằng thuốc lợi và hại ra sao, bạn sẽ có quyết định đúng đắn hơn trong việc lựa chọn phương pháp phá thai.

Những mặt lợi của việc phá thai bằng thuốc

Trước hết, phá thai bằng thuốc là một phương pháp kích thích co bóp từ bên trong. Chúng không sử dụng các tác động hay tiếp xúc từ bên ngoài. Vì vậy phương pháp này phần nào ổn định được tâm lý cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân không bị sợ hãi hay áp lực.

Phá thai khi sử dụng các công cụ, thiết bị thường khiến bệnh nhân cảm thấy sợ hãi.Tâm lý họ bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến những tác động tiêu cực trong việc lấy bào thai. Điều này có thể trở thành nỗi ám ảnh tâm lý cho nhiều người về sau. Vì vậy sử dụng thuốc phá thai là một giải pháp hiệu quả cho vấn đề này.

Với thai nhi dưới 6 tuần tuổi thì dùng thuốc phá thai sẽ có khả năng thành công rất cao. Sau khi thai nhi được đẩy ra ngoài, tử cung sẽ được làm sạch. Chỉ cần thao tác đúng quy trình, sau khi phá thai bạn sẽ sẽ không gặp các bệnh lý hay triệu chứng xấu nào.

phá thai bằng thuốc lợi và hại

Phá thai bằng thuốc lợi và hại – Liệu bạn có biết?

Những mặt hại của việc phá thai bằng thuốc

Phá thai có nhiều mặt lợi nhưng tai hại thì vẫn không hề ít. Thông thường, nếu thực hiện đúng cách, di chứng mà thuốc phá thai mang lại là rất ít. Tuy nhiên có nhiều người vì làm không đúng cách mà gặp phải những hậu quả không ngờ.

Trước hết, sử dụng thuốc phá thai khi thai nhi quá tuần tuổi hoặc lạm dụng uống quá nhiều sẽ gây hại đến sức khỏe bệnh nhân. Chịu kích thích nhiều từ thuốc sẽ khiến tử cung bị yếu đi, giảm khả năng sinh con. Thậm chí bệnh nhân có thể vô sinh trong tương lai.

Mặt khác, dùng thuốc sai cách sẽ khiến tử cung trong quá trình đẩy thai không được làm sạch. Để lâu, nhưng vết bẩn này sẽ tạo thành các vùng viêm nhiễm. Âm đạo, cổ tử cung bị nhiễm trùng sẽ khiến cho tính mạng của thai phụ gặp nguy hiểm. Ngoài ra còn một số triệu chứng khác như xuất huyết, đau bụng dữ dội, gây cho thai phụ các bệnh về rối loạn tâm lý, trầm cảm, …

Phá thai bằng thuốc quy trình diễn ra như thế nào?

Có nhiều người thường hiểu đơn giản uống thuốc phá thai là việc sử dụng uống để đẩy bào thai ra bên ngoài. Tuy nhiên liệu họ có rõ phá thai bằng thuốc quy trình diễn ra như thế nào hay không? Đây là một trong những điều căn bản mà bất kỳ chị em nào cũng phải nắm thật rõ.

Quy trình phá thai bằng thuốc sử dụng 2 loại thuốc chính có sự kết hợp chặt chẽ với nhau. Để thực hiện quá trình này, bạn cần phải đến các phòng khám để nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Sau khi kiểm tra và xác định số tuần tuổi của thai nhi, bác sĩ sẽ cung cấp thuốc cho bạn uống.

sử dụng thuốc phá thai hiệu quả

Phá thai bằng thuốc quy trình diễn ra như thế nào?

Theo đó thuốc phá thai sẽ gồm hai loại. Loại thứ nhất có tác dụng làm bong bào thai đang bám ở tử cung mà không gây bất cứ tổn thương nào cho người mẹ. Sau khi bào thai đã bị bong ra thì bác sĩ sẽ đưa cho bạn viên thuốc thứ hai. Viên thuốc này có tác dụng kích thích tạo ra sự co bóp ở tử cung. Lực đẩy tạo ra sẽ đưa thai nhi ra ngoài.

Hai loại thuốc này sẽ cách nhau khoảng từ 24 -48 giờ. Sau khi uống viên thứ nhất, bạn sẽ nằm lại phòng khám khoảng 20 -30 phút để theo dõi. Sau khi chắc chắn bạn không gặp trở ngại về sức khỏe, bạn sẽ được uống viên thứ 2. Khi bào thai được đẩy ra ngoài, bạn sẽ được kiểm tra sơ bộ một lần nữa. Sau mười bốn ngày, bạn quay lại phòng khám để tái kiểm tra là xong. Trong suốt quá trình, bệnh nhân sẽ thấy máu ra ở vùng kín. Tuy nhiên đây là việc hết sức bình thường. Bạn có thể hiểu đơn giản việc đẩy máu ra cũng là một cách làm sạch tử cung.

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu phá thai bằng thuốc quy trình phá thai diễn ra như thế nào. Đồng thời cũng giúp bạn hiểu rõ hơn mặt hại – lợi khi sử dụng thuốc. 

Nếu bạn muốn được sử dụng các biện pháp an toàn thì hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Cam kết bảo mật thông tin an toàn, không xuất hiện thông tin của bệnh nhân hoặc người đặt câu hỏi cho bộ phận từ vấn ra ngoài.

  • Website: www.sanphukhoahcm.com
  • Địa chỉ: 1505 đường 3 tháng 2 phường 16 quận 11 Tp.Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 02839609960
  • Giờ làm việc: 8:00 đến 20:00 làm việc các ngày trong tuần kể cả lễ và tết.

_________________________________________________________________________________________

Bài viết liên quan :

>> Phá thai bằng thuốc hiệu quả bằng những loại thuốc nào ?


Nguồn bài: http://phathai.org/pha-thai-bang-thuoc/424-di-ung-va-nhung-tac-hai-cua-pha-thai-bang-thuoc.html

 

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí