Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu ?- Chị em cần lưu ý

0 30

Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu? Thời điểm nào có thể áp dụng cách phá thai bằng thuốc?,…Đây là những câu hỏi đã và đang được rất nhiều chị em tìm kiếm lời giải đáp. Nhìn nhận được thực tế ấy trong bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ đến chị em kiến thức này. Chị em hãy ghi nhớ để có thể áp dụng trong trường hợp phá thai ngoài ý muốn nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả.  

Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu ?

Sau khi đảm bảo các điều kiện chỉ định thì chị em có thể áp dụng cách phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả phương pháp thì những nguyên tắc vàng sau khi phá thai cũng rất quan trọng. Trong đó vấn đề nhức nhối nhất chị em cần ghi nhớ là phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu. Bởi vì việc quan hệ vợ chồng nếu không đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Nên kiêng quan hệ bao lâu sau khi phá thai bằng thuốc

Thực tế có rất nhiều chị em quan hệ vợ chồng sau khi phá thai bằng thuốc 1 – 2 tuần. Điều này đã gây ra rất nhiều nguy hiểm cho chính sức khỏe của chị em tại lúc ấy. Đồng thời cùng với đó những hệ lụy về các bệnh phụ khoa, đường con cái,..cũng xảy ra.

Vậy cụ thể phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu tốt nhất? Theo nguồn bác sĩ sản khoa Trần Thị Bạch Vân thì thời gian kiêng quan hệ ở mỗi chị em sẽ là khác nhau. Nó tùy thuộc vào cơ địa và quá trình phục hồi sức khỏe sau phá thai nhanh hay chậm. Tuy nhiên tốt nhất để đảm bảo an toàn thì trước khi quan hệ chị em nên thăm khám bác sĩ. Có như thế thì chị em sẽ được chuẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của mình sau phá thai.

Đặc biệt, chị em cũng có thể kiêng chuyện chăn gối ít nhất 1 – 2 tháng sau khi phá thai là tốt nhất. Khoảng thời gian ấy sẽ là trung bình đủ dài để tử cung kịp phục hồi. Và hơn hết những tổn thương, ảnh hưởng của quá trình phá thai bằng thuốc cũng kịp lành lặn. Ngoài ra nếu sau 1- 2 tháng chị em vẫn còn những biểu hiện đau vùng tử cung âm đạo. Lúc ấy theo khuyến cáo chị em không nên thực hiện quan hệ chăn gối vợ chồng.

Phá thai bằng thuốc khi nào tốt nhất ?

Phá thai bằng thuốc nổi bật là phương pháp khá an toàn, hiệu quả lại ít đau đớn. Tuy nhiên điều quan trọng đầu tiên khi áp dụng biện pháp phá thai này là đúng thời điểm. Chị em cần phải biết phá thai bằng thuốc khi nào tốt nhất. Có như thế thì giải pháp phá thai bằng thuốc mới mang đến hiệu quả. Nhất là chị em sẽ tránh được những nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra.

Cụ thể, “theo nguồn bác sĩ Trần Thị Bạch Vân thì thời điểm tốt nhất phá thai bằng thuốc là thai nhi dưới 7 tuần tuổi”. Khi đó, thai nhi chỉ mới được hình thành dưới dạng phôi thai kích thước nhỏ. Chị em chỉ cần uống thuốc phá thai là có thể kích thích đẩy phổi thai ra ngoài một cách tự nhiên. Và khi phôi thai, nhau thai ra ngoài sẽ kéo theo hiện tượng ra máu.

Tuy nhiên phá thai bằng thuốc khi nào ra máu tùy thuộc thể trạng cơ địa mỗi chị em. Thời gian tối thiểu và tối đa cho thấy thuốc có tác dụng là ra máu sau 3 đến 10 giờ. Đồng thời lượng máu ra giảm dần theo thời gian sau khi phá thai bằng thuốc.

Lưu ý cần đảm bảo để áp dụng phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là giải pháp được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Tuy nhiên theo ý kiến của các bác sĩ sản khoa thì không  phải chị em nào cũng áp dụng được. Do đó để đảm bảo an toàn thì bên cạnh xác định thời điểm chị em còn cần đảm bảo:

Phá thai bằng thuốc không áp dụng cho tất cả đối tượng

Có thai trong tử cung

Đây là thông tin quan trọng chị em cần ghi nhớ khi tham khảo phương pháp phá thai bằng thuốc. Bởi vì phương pháp này được chỉ định chỉ có thể áp dụng cho các chị em có thai trong tử cung. Nếu chị em có thai ngoài tử cung thì thuốc phá thai sẽ gây ra những nguy hiểm.

Thể trạng, sức khỏe tốt

Phá thai bằng thuốc hay bằng cách nào thì cũng sẽ khiến cơ thể chị em mất sức. Những ảnh hưởng của phá thai có thể xem như chị em vừa trải qua quá trình vượt cạn. Vì thế trước khi áp dụng uống thuốc phá thai thể trạng chị em phải đảm bảo tốt. Đặc biệt phương pháp này không áp dụng cho các chị em mắc các bệnh gan, phổi, tim mạch,… Nhất là những chị em nào mắc bệnh rối loạn đông máu thì tuyệt đối không áp dụng.

Không dị ứng với thành phần thuốc phá thai

Thuốc phá thai được sản xuất từ nhiều thành phần chất khác nhau. Do đó nếu cơ thể chị em mẫn cảm với các thành phần của thuốc thì sẽ rất nguy hiểm. Vì thế những chị em bị dị ứng thành phần thuốc cần tuyệt đối không áp dụng cách phá thai này.

Tử cung không bị các khiếm khuyết, dị tật

Phá thai bằng thuốc là một giải pháp nội khoa. Các thành phần thuốc sẽ có tác dụng kích thích tử cung co bóp. Từ đó đẩy phôi thai, nhau thai ra ngoài như sẩy thai tự nhiên. Do đó tử cung đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như tính an toàn của phương pháp. Điều quan trọng là các chị em chỉ có thể áp dụng phương pháp khi tử cung bình thường, không dị tật.

Chúng tôi vừa giải đáp phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu cùng một số câu hỏi liên quan. Chị em hãy nhanh tay bổ sung cho cuốn cẩm nang chăm sóc sức khỏe của mình những thông tin cần thiết ấy nhé. Còn nếu chị em vẫn còn băn khoăn về giải pháp phá thai bằng thuốc thì hãy liên hệ chúng tôi. 

Nếu bạn muốn được sử dụng các biện pháp an toàn thì hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Cam kết bảo mật thông tin an toàn, không xuất hiện thông tin của bệnh nhân hoặc người đặt câu hỏi cho bộ phận từ vấn ra ngoài.

  • Địa chỉ: 1505 đường 3 tháng 2 phường 16 quận 11 Tp.Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 02839609960
  • Giờ làm việc: 8:00 đến 20:00 làm việc các ngày trong tuần kể cả lễ và tết.
  • Website: www.sanphukhoahcm.com

____________________________________________________________________________________

Bài Viết Liên Quan

Phá thai bằng thuốc giá rẻ – Những hậu quả chị em có thể gặp phải


Nguồn:

https://phongkhamdakhoa3thang2.com/doi-tuong-nao-thich-hop-pha-thai-bang-thuoc-1594.html

https://phongkhamdakhoadaiviet.com/thai-bao-nhieu-tuan-tuoi-pha-thai-bang-thuoc.html

https://vicare.vn/bai-viet/uong-thuoc-pha-thai-bao-lau-thi-quan-he-duoc/

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí