Phá thai bằng thuốc hiệu quả bằng những loại thuốc nào ?

0 26

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, có nhiều chị em lại không hiểu rõ bản chất của quá trình phá thai này. Trau dồi những kiến thức về sử dụng thuốc phá thai là không hề dư thừa đối với chị em phụ nữ. Chúng có vai trò quan trọng giúp chị em trong việc phá thai bằng thuốc hiệu quả cũng như những điều cần lưu ý. Vậy thực hiện cách phá thai bằng thuốc gì mới là tốt nhất?

Kiến thức cần biết khi phá thai bằng thuốc hiệu quả

Phá thai bằng thuốc là một cách loại bỏ bào thai tại nhà. Do điều kiện cũng như nhiều lý do các nhân mà nhiều chị em vẫn thường hay sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên có những trường hợp vì thiếu kiến thức căn bản mà không ít bệnh nhân gặp nguy hiểm vì sử dụng thuốc. Vì vậy, hiểu biết về thuốc phá thai là một điều rất quan trọng.

kiến thức khi phá thai bằng thuốc an toàn

Những kiến thức bệnh nhân cần nắm được để phá thai bằng thuốc hiệu quả

Theo đó, sử dụng thuốc phá thai là quá trình kìm hãm sự phát triển của thai nhi. Các thành phần trong thuốc gây áp lực nhằm đẩy thai nhi ra khỏi tử cung. đây là phương pháp phá thai tại nhà bằng cách sử dụng thuốc dạng viên. Cách loại bỏ bào thai gần như tương tự với việc sảy thai tự nhiên.

Dùng thuốc phá thai là cách để bệnh nhân loại bỏ thai nhi ngoài ý muốn. Tuy nhiên, về mặt bằng chung, sử dụng thuốc phá thai nhiều lần sẽ rất nguy hiểm. Bệnh nhân có thể mắc các bệnh viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm chí là khả năng bị vô sinh trong tương lai.

Do đó, khi quyết định sử dụng thuốc phá thai, bệnh nhân phải suy nghĩ thật chu toàn. Đồng thời phải bổ sung thêm cho mình kiến thức phụ sản để có thể phá thai bằng thuốc hiệu quả và an toàn.

Phá thai bằng thuốc hiệu quả như thế nào ?

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng thuốc phá thai tại nhà khác nhau. Tuy nhiên không phải loại thuốc nào cũng dùng được và an toàn với người bệnh. Tùy vào sức khỏe và cơ địa, một số loại thuốc phá thai sẽ có những thành phần có hại cho bệnh nhân. Vì vậy việc lựa chọn thuốc phá thai và cách thực hiện cần phải cẩn thận và chu toàn.

Cách phá thai bằng thuốc gì tốt nhất?

Hiện nay, có bốn loại thuốc phá thai được phân bố và sử dụng trên thế giới. Thế nhưng cách phá thai bằng thuốc gì mới là tốt nhất? Năm 2004, ở Việt Nam được đưa vào sử dụng hợp pháp hai nhóm thuốc phá thai. Đó là mifepristone và misoprostol. Tính đến nay, hai nhóm thuốc này cơ bản là an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

 Cách phá thai bằng thuốc gì

Theo đó, mifepristone có chức năng kìm hãm sự tác động lên thành tử cung của progesterone. Trên cơ sở gắn kết chất thụ cảm, mifepristone có khả năng chống lại các hormone khiến tử cung mềm ra, niêm mạc bị thoái hóa. Hiện tượng này khiến bào thai không có chỗ bám và sẽ bị bong ra khỏi tử cung người mẹ.

Về misoprostol, chúng là sự hỗ trợ đắc lực cho mifepristone sau khi bào thai bị bong. Các chất trong thuốc sẽ tạo nên một chuỗi kích thích tác động đến cổ tử cung và tử cung. Sự co bóp này sẽ tạo ra lực đẩy đưa bào thai ra bên ngoài.

Hướng dẫn phá thai bằng thuốc hiệu quả và an toàn

Để phá thai bằng thuốc hiệu quả thì bệnh nhân cần phải tuyệt đối làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Mặc dù là thuốc phá thai tại nhà nhưng đây là quá trình không chỉ thực hiện riêng ở nhà được. Theo đó, bạn cần phải đến gặp bác sĩ tư vấn và thực hiện quá trình này cả ở nhà và phòng khám.

Khi đến phòng khám, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Đầu tiên bạn sẽ uống thuốc tại phòng khám, nằm theo dõi khoảng 30 phút. Khi chắc chắn mọi thứ an toàn, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết và cho bạn về. Sau đó bạn đến lại phòng khám theo ngày hẹn để kiểm tra. Quá trình phá thai này sẽ diễn ra trong khoảng 2 tuần. 

Hướng dẫn phá thai bằng thuốc hiệu quả

Một điều cần chú ý là khi sử dụng thuốc phá thai bạn cần biết đến tuần tuổi của thai nhi. Thông thường, khi chị em chậm kinh 7 tuần, đồng nghĩa với việc thai nhi được 6 tuần tuổi thì mới nên sử dụng thuốc. Như vậy mới có thể tiến hành hiệu quả.

Theo bác sĩ Trần Thị Bạch Vân, khi thai nhi trên 6 tuần tuổi đều đang trong quá trình phát triển các bộ phận. Sử dụng thuốc rất khó để làm bong bào thai ra khỏi tử cung. Nhiều trường hợp dù loại bỏ được thai nhi nhưng tử cung của bệnh nhân lại không được làm sạch. Điều này rất nguy hiểm đến tính mạnh và sức khỏe của người bệnh.

Mặt khác, khi thai nhi đủ lớn, việc phá thai bằng thuốc rất nguy hiểm. Lúc này, việc phá thai bằng thuốc hiệu quả sẽ không còn. Thay vào đó, bệnh nhân có thể gặp những rủi ro về sức khỏe trầm trọng. Thậm chí, trong tương lai họ còn có khả năng bị vô sinh.

Ngoài ra, khi phá thai thành công, bạn cần tham khảo bác sĩ về những điều cần kiêng kị để hồi phục sức khỏe nhanh hơn. Về cơ bản, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm giàu protein, vitamin, … Đồng thời cũng hận chế các thực phẩm dễ kích ứng như đồ cay, hải sản, rượu bia, …

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết cách phá thai bằng thuốc gì tốt nhất. Đồng thời cũng đã trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về phá thai bằng thuốc hiệu quả, nhằm kiểm soát và giữ an toàn cho bản thân.

Nếu bạn muốn được sử dụng các biện pháp an toàn thì hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Cam kết bảo mật thông tin an toàn, không xuất hiện thông tin của bệnh nhân hoặc người đặt câu hỏi cho bộ phận từ vấn ra ngoài.

  • Website: sanphukhoahcm.com
  • Địa chỉ: 1505 đường 3 tháng 2 phường 16 quận 11 Tp.Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 02839609960
  • Giờ làm việc: 8:00 đến 20:00 làm việc các ngày trong tuần kể cả lễ và tết.

_________________________________________________________________________________________

Bài viết liên quan :

>> Phá thai bằng thuốc và tác hại – Nguy cơ vô sinh tăng cao


Nguồn bài: http://suckhoeaz.info/cac-loai-thuoc-pha-thai-an-toan.html

http://phongkhamthaiha.com/huong-dan-cach-pha-thai-bang-thuoc-an-toan-102192.html

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí