Tiến hành phá thai bằng thuốc gây vô sinh vấn đề cần lưu ý

0 21

Phá thai bằng thuốc được các nghiên cứu chỉ ra là cách phá thai đơn giản lại an toàn, hiệu quả. Thế nhưng thực trạng tiến hành phá thai bằng thuốc gây vô sinh đã và đang diễn ra nhiều. Vậy thực tế phá thai bằng thuốc có thể gây vô sinh không. Nguyên nhân và giải pháp nào để có thể tránh vô sinh khi phá thai bằng thuốc trong trường hợp bất đắc dĩ. Ngay sau đây chị em hãy cùng làm sáng tỏ những vấn đề nóng hổi ấy.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Đây là cách phá thai được tiến hành rất đơn giản theo nội khoa. Nó còn được gọi là phương pháp sảy thai tự nhiên. Tức là chỉ cần uống thuốc phá thai để đình chỉ thai nhi phát triển. Rồi sau đó sử dụng thuốc thúc đẩy tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài cơ thể. Phương pháp này được đánh giá tồn tải cả những ưu và nhược điểm.

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc nổi bật với hiệu quả cao lên đến 95%. Cùng với đó thai nhi được đẩy ra ngoài tự nhiên nhẹ nhàng nên chị em không bị ảnh hưởng tâm lý. Đặc biệt phương pháp này cũng được tiến hành khá đơn giản với độ an toàn cao. Nhất là phương pháp không có sự can thiệp ngoại khoa nên ít viêm nhiễm, ảnh hưởng sức khỏe sinh sản.

Nhược điểm của phá thai bằng thuốc

Mỗi một phương pháp phá thai đều được chứng minh tồn tại song song ưu nhược điểm. Và phá thai bằng thuốc cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Cụ thể phương pháp này  đầu tiên không dành cho tất cả các trường hợp thai nhi. Theo nguồn bác sĩ Trần Thị Bạch Vân thì phương pháp chỉ được chỉ định khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Ngoài ra để áp dụng phá thai bằng thuốc chị em cũng cần có sức khỏe đảm bảo. Cùng với đó không mắc bệnh rối loạn đông máu, tử cung không dị tật, không mắc bệnh gan, tim,…

Nguyên nhân tiến hành phá thai bằng thuốc gây vô sinh

Phá thai bằng thuốc nổi bật với ưu điểm là khá an toàn. Đặc biệt theo các thống kê thì phương pháp được rất nhiều chị em lựa chọn khi mang thai ngoài ý muốn.  Tuy nhiên trong những năm gần đây vấn nạn tiến hành phá thai bằng thuốc gây vô sinh đang tăng. Điều này khiến chị em băn khoăn và các chuyên gia nghiên cứu tìm câu trả lời.

Nguyên nhân tiến hành phá thai bằng thuốc gây vô sinh

Phá thai bằng thuốc nhiều lần

Cụ thể theo bác sĩ Trần Thị Bạch Vân thì phá thai bằng thuốc gây vô sinh có thể xảy ra. Nguyên nhân có thể có rất nhiều điển hình như:

Phá thai bằng thuốc khi thai nhi quá lớn

Độ tuổi thai nhi quá lớn nhưng nhiều chị em vẫn áp dụng uống thuốc tránh thai. Điều đó dẫn đến những biến chứng, rủi ro xảy ra. Và một trong số đó chính là tỷ lệ vô sinh cao sau khi phá thai. Vì thế thai 8 tuần tuổi có thể phá bằng thuốc không? Hay thai bao nhiêu tuần tuổi có thể phá thai bằng thuốc? Đó là những câu hỏi luôn được tìm kiếm rất nhiều.

Phá thai bằng thuốc nhiều lần

Dùng thuốc phá thai với cường độ nhiều lần là nguyên nhân hàng đầu có thể gây vô sinh. Điều này đã được chứng minh qua các nghiên cứu và thực tế. Cụ thể những chị em hiếm muộn thường là những người phá thai bằng thuốc nhiều lần.

Thực hiện phá thai bằng thuốc không đúng cách

Hiệu quả và những rủi ro của phương pháp phá thai bằng thuốc phụ thuộc nhiều vào cách áp dụng. Do đó nếu chị em áp dụng sai cách uống thuốc thì sẽ gây ra những biến chứng.

Địa chỉ thực hiện phá thai bằng thuốc

Hệ lụy phá thai bằng thuốc gây vô sinh phần lớn bắt nguồn từ địa chỉ thực hiện không đảm bảo. Cụ thể có rất nhiều chị em không may mắn lựa chọn phải phòng khám phá thai kém uy tín. Hoặc cũng có nhiều chị em tiết kiệm chi phí bằng cách thực hiện phá thai tại nhà. Điều đó dẫn đến quá trình phá thai không đảm bảo rồi dễ dàng xảy ra các biến chứng.

Cách phòng tránh phá thai bằng thuốc gây vô sinh

Phá thai bằng thuốc có thể dẫn đến tình trạng vô sinh. Nguyên nhân vì sao phá thai bằng thuốc gây vô sinh đã được nêu ở trên. Và thực tế phá thai là việc làm bị cấm, không được khuyến khích. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bắt buộc các bạn cần có cách phòng tránh phá thai để tránh gây vô sinh.

Cách phòng tránh phá thai bằng thuốc

Cụ thể khi bạn phát hiện mình mang thai ngoài ý muốn nên đến các cơ sở y tế để xác định số tuần tuổi của thai nhi. Nếu thai nhi quá lớn bạn không nên thực hiện hành vi phá thai. Còn nếu số tuần tuổi của thai nhi nhỏ thì bạn cần hỏi ý kiến từ các bác sĩ. Nhất là loại thuốc sử dụng, liều lượng dùng và cách chăm sóc cơ thể sau khi phá thai.  Phá thai bằng thuốc không phù hợp dùng cho các đối tượng mang thai ngoài tử cung, mang thai khi đang mang vòng. Hoặc các trường hợp khác như thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận,…Các bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ để tránh gây hậu quả nghiêm trọng khác.

Trên đây chính là những thông tin đề cập đến vấn đề tiến hành phá thai bằng thuốc gây vô sinh mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng các bạn đọc và hiểu được sự nguy hiểm của phá thai bằng thuốc. 

Nếu bạn muốn được sử dụng các biện pháp an toàn thì hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Cam kết bảo mật thông tin an toàn, không xuất hiện thông tin của bệnh nhân hoặc người đặt câu hỏi cho bộ phận từ vấn ra ngoài.

  • Địa chỉ: 1505 đường 3 tháng 2 phường 16 quận 11 Tp.Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 02839609960
  • Giờ làm việc: 8:00 đến 20:00 làm việc các ngày trong tuần kể cả lễ và tết.
  • Website: www.sanphukhoahcm.com

____________________________________________________________________________________

Bài Viết Liên Quan

>


Nguồn:

http://cachphathai.net/pha-thai-bang-thuoc-bao-nhieu-lan-co-the-gay-vo-sinh-12WEFB8O.html

http://phongkhamthienhoa.vn/pha-thai-bang-thuoc-co-gay-vo-sinh-khong.html

https://sanphukhoahcm.com/pha-thai-bang-thuoc-an-toan/

 

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí