Phá thai bằng thuốc 6 tuần tuổi và những điều cần lưu ý

0 34

Phá thai bằng thuốc thường là cách thức được hầu hết chị em lựa chọn bởi các ưu điểm. Song liệu có được phá thai bằng thuốc 6 tuần tuổi hay không? Khi thai 6 tuần tuổi cần lưu ý gì khi áp dụng cách phá thai bằng thuốc? “Hãy cùng làm sáng tỏ những băn khoăn ấy thông qua cuộc phỏng vấn nhỏ của chúng tôi với Ths. Bs Trần Thị Bạch Vân”.

Phá thai bằng thuốc dành cho bao nhiêu tuần tuổi ?

Hiện nay có rất nhiều chị em băn khoăn phá thai bằng thuốc dành cho bao nhiêu tuần tuổi?  Vậy theo ý kiến của bác sĩ thì đáp án của câu hỏi này chính xác sẽ là gì?

Với câu hỏi này bạn có thể hiểu: phá thai bằng thuốc là cách sử dụng thuốc làm đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Cùng với đó, các chất trong thuốc phá thai cũng sẽ kích thích tử cung co bóp mạnh mẽ. Từ đó kích đẩy thai nhi ra ngoài cơ thể mẹ bầu một cách tự nhiên. Đây là cách đơn giản, hiệu quả và không gây đau cho chị em khi phá thai.

Tuy nhiên phương pháp phá thai bằng thuốc được chỉ định không phù hợp với tất cả các trường hợp. Thay vào đó thì chỉ những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi mới được chỉ định phá thai bằng thuốc. Lúc đó thai nhi chỉ mới ở dạng phôi thai nên thuốc phá thai mang đến hiệu quả cao. Trên hết phương pháp này sẽ mang đến những ưu điểm vượt trội so với những phương pháp khác. Nhất là không gây đau lại đơn giản, ít ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Phá thai bằng thuốc 6 tuần tuổi có được không?

Câu hỏi phá thai bằng thuốc 6 tuần tuổi có được không cũng được tìm kiếm khá nhiều. Với nỗi băn khoăn này của bạn thì bạn có thể hiểu đáp án sẽ là có.

Bạn có thể biết thai nhi 6 tuần tuổi hoàn toàn có thể được chỉ định áp nhiều phương pháp. Trong đó phương pháp phá thai bằng thuốc  được xem là cách đơn giản nhất, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên lưu ý rằng nhận định này chỉ đúng khi bỏ qua các điều kiện cần và đủ khác để phá thai bằng thuốc.

Cụ thể, bạn phải đảm bảo có sức khỏe tốt. Không bị dị ứng, mẫn cảm với các thành phần thuốc. Đồng thời, bạn không phải thuộc các trường hợp: mắc bệnh máu khó đông, bệnh về tim mạch phổi và gan, tử cung bị dị tật, có thai ngoài tử cung.

Phá thai bằng thuốc 6 tuần tuổi cần lưu ý những gì?

Phá thai bằng thuốc 6 tuần tuổi bạn hoàn toàn có thể thực hiện. Song để đảm bảo hiệu quả, tránh những nguy hiểm thì cần lưu ý điều gì? Với câu hỏi băn khoăn này bạn có thể  hiểu theo những phân tích cụ thể sau:

Trước khi phá thai bằng thuốc 6 tuần tuổi

Khi phát hiện có thai ngoài ý muốn thì điều đầu tiên cần lưu ý là đến ngay bệnh viện. Tại đó bạn sẽ được chuẩn đoán chính xác thời kỳ phát triển của thai nhi. Đồng thời bạn cũng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát để biết bản thân có phù hợp phương pháp không. Đơn giản bởi vì không phải sản phụ nào có thai nhi 6 tuần tuổi cũng phá thai bằng thuốc.

Đặc biệt bạn không nên tự ý mua thuốc phá thai và thực hiện phá thai tại nhà. Thay vào đó khuyên cáo tốt nhất bạn nên tìm một cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Có như thế thì những rủi ro của giải pháp sẽ được hạn chế mức thấp nhất. Đồng thời bạn cũng không cần lo lắng nhiều khi áp dụng giải pháp này.

Sau khi phá thai bằng thuốc 

Trước khi phá thai bằng thuốc chị em cần nắm rõ những lưu ý điều kiện phá thai bằng thuốc dành cho bao nhiêu tuần hợp lý. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua các điều kiện đủ. Cụ thể, bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc vàng khi phá thai bằng thuốc.

sử dụng thuốc phá thai sai cách chị em có thể đối mặt với nguy cơ vô sinh

Đầu tiên sau khi bạn thực hiện phá thai bạn cần lắng nghe cơ thể của mình nhiều hơn. Hãy nghỉ ngơi tại chỗ trong 1 – 2 tiếng đầu tại phòng khám để được theo dõi. Nhất là sau khi rời phòng khám luôn quan sát bản thân. Nếu cơ thể có biểu hiện máu ra nhiều không thuyên giảm hay sau 24 giờ máu không chảy hãy trở lại cơ sở y tế.

Tiếp theo, bạn cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không vận động mạnh. Kết hợp cùng với đó bạn cũng nên có một thực đơn dinh dưỡng đảm bảo. Có như thế thì cơ thể mới nhanh chóng phục hồi sau khi phá thai. Đồng thời những tổn thương tử cung, vùng kín cũng không viêm nhiễm.

Đặc biệt khâu vệ sinh vùng kín cũng cần đảm bảo thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.  Nhất là sau phá thai không ngâm mình trong nước, không quan hệ tình dục quá sớm. Tốt nhất nên kiêng khoảng từ 1 – 2 tháng mới quan hệ vợ chồng để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Vừa rồi là những chia sẻ của bác sĩ Trần Thị Bạch Vân về một vài câu hỏi HOT trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản. Chị em có thể tham khảo để giải đáp phá thai bằng thuốc 6 tháng tuổi có được không và câu hỏi liên quan. 

Nếu bạn muốn được sử dụng các biện pháp an toàn thì hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Cam kết bảo mật thông tin an toàn, không xuất hiện thông tin của bệnh nhân hoặc người đặt câu hỏi cho bộ phận từ vấn ra ngoài.

  • Địa chỉ: 1505 đường 3 tháng 2 phường 16 quận 11 Tp.Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 02839609960
  • Giờ làm việc: 8:00 đến 20:00 làm việc các ngày trong tuần kể cả lễ và tết.
  • Website: www.sanphukhoahcm.com

____________________________________________________________________________________

Bài Viết Liên Quan

> Phá Thai Bằng Thuốc Kiêng Quan Hệ Bao Lâu ?- Chị Em Cần Lưu Ý


Bài Viết Liên Quan

Nguồn: https://hellobacsi.com/song-khoe/suc-khoe-phu-nu/cach-pha-thai-an-toan/

https://hellobacsi.com/song-khoe/suc-khoe-phu-nu/thuoc-pha-thai/

https://dantri.com.vn/suc-khoe/pha-thai-bang-thuoc-nguy-hai-the-nao-20181221112645684.htm

 

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí