Phá thai bằng phương pháp Kovax có đau không?

0 107

Phá thai bằng phương pháp Kovax có đau không? Đây chắc là thắc mắc của hầu hết các chị em phụ nữ khi thực hiện phá thai bằng phương pháp Kovax, vậy phá thai bằng kovax là gì và phá thai bằng phương pháp Kovax có đau không? Để biết thêm các thông tin và có thể giải đáp băn khoăn của các chị em thì hãy cùng Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phá thai bằng phương pháp Kovax là gì?

Phá thai bằng phương pháp kovax là thủ thuật được thực hiện để phá thai đã lớn từ 19 tuần- 20 tuần. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đặt túi nước vào buồng tử cung của thai phụ gây kích thích co tử cung để đẩy thai ra ngoài. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ tiêm truyền chất oxytocin để kích thích co bóp tử cung và chuyển dạ để đưa thai và rau ra ngoài.

Phá thai bằng Kovax còn gọi là kích thích sinh non, đây là phương pháp phá thai không hề đơn giản, bởi vì được thực hiện với những thai đã lớn, cần phải cẩn thận và quá trình thực hiện phải an toàn để không gây ra các biến chứng cho thai phụ như sót thai, sót nhau, băng huyết… thậm chị có thể gây tử vong.

Để thực hiện được phương pháp này đòi hỏi phải thực hiện bởi các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng,  các bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và các dụng cụ máy móc hiện đại để hổ trợ phá thai, ngoài ra phải được vô trùng sạch sẽ để không gây tình trạng viêm nhiễm cho thai phụ.

Quy trình thực hiện phá thai bằng phương pháp Kovax

Để thực hiện phá thai bằng Kovax đòi hỏi phải phá thai tại các cơ sở y tế chất lượng, các bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện thủ thuật đồng thời phải được tiến hành theo quy trình sau để đảm bảo an toàn và thành công cho thai phụ.

Phá thai bằng phương pháp Kovax có đau không?

===>>> Có thể bạn quan tâm:

 Băng huyết sau khi sinh và nguyên nhân

♥ Các biến chứng khi phá thai bằng nạo hút thai không an toàn

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe thai nhi

Đầu tiên, trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe để biết tình hình thai nhi, vị trí kích thước thai, đồng thời kiểm tra sức khỏe thai phụ để xem thai phụ có mắc các bệnh lý gì không và có thể phá thai hay không. Nếu thai phụ mắc bệnh lý về phụ khoa thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi phá thai. Để tránh tình trạng bệnh không lây lan.

Bước 2: Thực hiện các khâu chuẩn bị cho quá trình phá thai

Nếu thai phụ được tiến hành phá thai bằng phương pháp Kovax thì bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn vùng kín để đảm bảo gây lây nhiễm khuẩn trong quá trình phá thai. Đồng thời bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc giảm đau để giảm bớt cơn đau cho thai phụ trong khi phá thai.

Bước 3: Tiến hành phá thai

Tiếp theo bác sĩ sẽ đưa một túi nước vào buồng tử cung của thai phụ đóng vai trò là một túi ối giả, sau đó bác sĩ sẽ tiêm truyền chất Oxytoxin vào tử cung nhằm kích thích quá tình co bóp ở tử cung cũng như kích thích chuyển dạ, đưa thai ra bên ngoài.

Bước 4: Kết thúc, nghỉ ngơi và chăm sóc.

Sau khi tiến hành phá thai xong, thai phụ sẽ được chuyển về phòng hồi sức và nghỉ ngơi để bác sĩ có thể theo dõi xem có những biến chứng gì xảy ra với thai phụ không. Sau đó chị em sẽ được về nhà và chăm sóc sức khỏe theo chỉ định của bác sĩ, cũng như có chế độ ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi điều độ, không làm việc nặng để sức khỏe nhanh hồi phục.

===>> Phá thai dù là bất kỳ một phương pháp nào cũng là một việc không được khuyến khích. Nhưng có nhiều trường hợp buộc chị em phải bỏ thai thì nên tiến hành phá thai một cách không an toàn, nhất là đối với những trường hợp phá thai khi thai đã lớn. Do đó, khi chị em tiến hành phá thai bằng kovax, cần phải tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nhất, để quá trình phá thai được tiến hành an toàn và hiệu quả nhất.

Phá thai bằng phương pháp Kovax có đau không?

Phá thai bằng phương pháp Kovax có đau không?

Phá thai bằng phương pháp Kovax có đau không? Đây sẽ là băn khoăn khi chị em chuẩn bị tiến hành đình chỉ thai kỳ. Tuy nhiên theo các chuyên gia Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM cho biết, tuổi thai càng lớn việc phá thai sẽ càng nguy hiểm hơn do đó phương pháp này chỉ áp dụng với những trường hợp bắt buộc phải bỏ thai. Trường hợp thực hiện sai cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, khả năng sinh sản sau này và tính mạng của thai phụ.

Có thể nói, so với các phương pháp phá khác như phá thai thai bằng thuốc, nạo thai, hút thai… thì phá thai bằng phương pháp Kovax chắc chắn sẽ khiến chị em đau đớn hơn nhiều. Do đó, để hạn chế biến chứng và giảm đau đớn đến mức thấp nhất, chị em cần tiến hành tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Không tìm đến những cơ sở phá thai “chui”, thiết bị không đảm bảo, thiết bị nghèo nàn, lạc hậu vì nguy cơ biến chứng là rất cao.

Những biến chứng do phá thai bằng Kovax gây ra có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn thậm chí là đe dọa đến tính mạng. Do đó, nếu chưa có ý định sinh sản, chị em cần chủ động trong việc phòng tránh thai an toàn.

===>>> Qua những chia sẽ trên đây, trước khi phá thai bạn nên suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định bỏ thai. Việc sử dụng biện pháp phá thai nào tùy thuộc vào độ tuổi thai nhi đồng thời quá trình phá thai có được an toàn, hay xảy ra biến chứng gì thì còn tùy thuộc vào cơ sở y tế bạn chọn có chất lượng uy tín hay không, bác sĩ có tay nghề cao để tiến hành thủ thuật hay không? Vì thế việc lựa chọn được một địa chỉ phá thai bằng Kovax an toàn uy tín là điều rất cần thiết đối với các chị em.

Nếu có điều gì thắc mắc hay muốn chúng tôi tư vấn thì có thể liên hệ qua Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM, 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11 với số điện thoại 028.3960.9960 để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời. Mở cửa từ 8h00 sáng – 20h00 tối tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ, tết.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí