Phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc được không?

0 228

Hỏi: Bác sĩ ơi cho em hỏi phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc được không vì em hiện đang mang thai khoảng 7 tuần rồi. Do công việc bận rộn, em phát hiện trễ nên khi đi khám thì thai đã được 7 tuần rồi. Em muốn phá thai vì hiện tại em không có điều kiện để giữ lại. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cám ơn bác sĩ rất nhiều!

Hồng Hạnh (Tân Phú, TPHCM)

Trả lời: Chào Hồng Hạnh, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn, với thắc mắc này các bác sĩ sản phụ khoa tại Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM sẽ giải đáp qua bài viết sau đây.

Dùng thuốc để phá thai 7 tuần tuổi được không?

Các bác sĩ cho biết, khi thai được 7 tuần tổi là lúc thai phụ đang ở những tuần giữa của 3 tháng đầu thai kỳ. Lúc này thai chỉ mới khoảng 1,3cm, các bộ phận cũng đang dần được hình thành, song vẫn chưa có sự gắn kết nhiều với cơ thể người mẹ. Do đó, nếu bạn muốn phá thai 7 tuần tuổi thì đây cũng được xem là thời điểm khá thích hợp.

Với thai 7 tuần tuổi thì phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay chính là phá thai bằng thuốc.

dung thuoc

Phá thai 7 tuần tuổi an toàn bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa phổ biến nhất hiện nay nhằm đình chỉ sự phát triển của thai nhi trước kỳ hạn sinh nở. Phương pháp sử dụng các thành phần dược liệu trong thuốc để tách thai ra khỏi tử cung, đồng thời kích thích cổ tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài với tỷ lệ thành công từ 92 – 97%.

Tuy nhiên, để thực hiện việc phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc, bạn cần phải đảm bảo đủ các điều kiện sau đây:

• Thai dưới 8 tuần tuổi và kích thước thai phải dưới 2,5cm.

• Thai nhi đã vào trong buồng tử cung của người mẹ.

• Thai phụ không mắc các bệnh gan, thận, tím mạch, máu khó đông…; không dị ứng với thành phần của thuốc phá thai và không dùng corticoid trong thời gian dài.

Ngoài những điều kiện trên, thì quá trình thực hiện thủ thuật đình chỉ thai bằng thuốc cũng cần phải thực hiện ở những địa chỉ y tế chuyên khoa thì mới đảm bảo được an toàn và đạt hiệu quả như mong muốn.

phá thai 8 tuần tuổi an toàn

Vậy liệu phá thai 7 tuần có sao không? Chúng tôi khuyến cáo bạn nếu muốn phá thai 7 tuần tuổi nên thực hiện thủ thuât tại các địa chỉ uy tín. Tuyệt đối không được tự y dùng thuốc phá thai hoặc phá thai tại những cơ sở “chui” vì bạn sẽ rất dễ đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như: sót nhau, sót thai, băng huyết, viêm nhiễm, vô sinh về sau…

Hơn nữa, thuốc phá thai chỉ được lưu hành ở những cơ ở cơ sở y tế chuyên khoa đã được cấp phép hoạt động. Trước khi phá thai 7 tuần tuổi, bác sĩ sẽ phải kiểm tra thai và sức khỏe thai phụ, từ đó mới đưa ra giải pháp phá thai phù hợp nhất.

Hiện nay để phá thai 7 tuần tuổi an toàn thì bạn có thể đến tại Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM để thực hiện. Bởi đây là cơ sở y tế chuyên khoa phụ khoa đảm bảo được đầy đủ các yếu tố chất lượng về nguồn nhân lực và vật chất, giúp đảm bảo quá trình đình chỉ thai 7 tuần tuổi được diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc được không mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu có thắc mắc cần được tư vấn thêm, liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào [bảng chat] hoặc gọi đến số máy: 028.3960.9960 để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí