Phá thai 4 tuần tuổi bằng phương pháp nào an toàn?

Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc là phương pháp loại bỏ thai nhi đơn giản, kín đáo được nhiều chị em lựa chọn khi mang thai ngoài ý muốn. Một khi đã mang thai vào tuần thứ 4 thì các chị em còn nhiều băn khoăn không biết phá thai bằng thuốc có được không và phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc bao nhiêu tiền? Vậy để tìm hiểu cho câu hỏi này, hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

0 1.237

Một vài trường hợp mang thai ngoài ý muốn tìm đến các biện pháp phá thai khi thai nhi 4 tuần tuổi. Phương pháp phá thai 4 tuần tuổi được lựa chọn nhiều nhất là sử dụng thuốc phá thai. Vậy thai nhi 4 tuần tuổi có sự phát triển ra sao? Sử dụng thuốc phá thai liệu có an toàn? Cách sử dụng thế nào để không gây nguy hiểm cho thai phụ? Các bạn cùng tham khảo những nội dung sau:

30%
OFF
Deal
PK Đại Việt đang có chương trình giảm 30% chi phí khám và 20% chi phí chữa trị cho bệnh nhân đặt hẹn online Nhiều hơn Ít hơn

Thai nhi 4 tuần tuổi có sự phát triển thế nào?

Ở tuần thứ 4 thai nhi mới hoàn thành hành trình từ ống dẫn trứng đến tử cung và chỉ mới là một hạt mầm rất nhỏ, có chiều dài khoảng 0,6mm. Phôi thành lúc này mới bắt đầu hình thành 3 lớp ngoại bì, trung bì và nội bì. Trong đó, ngoại bì sẽ trở thành hệ thống thần kinh, da, tóc,.. còn trung bì sẽ phát triển thành tim, cơ quan sinh dục, tuần hoàn, khung xương,… và nội bì sẽ phát triển thành phổi, ruột, gan, tuyến tụy và tuyến giáp.

Thai nhi 4 tuần tuổi thì tất cả sự phát triển mới ở giai đoạn đầu, vì thế thai nhi chưa thành hình hài, mối liên hệ với cơ thể người mẹ chưa được thiết lập chặt chẽ. Do đó, những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, không thể giữ đứa trẻ lại thì đây là thời điểm thích hợp để thực hiện thủ thuật bỏ thai.

Phá thai 4 tuần tuổi là gì?

Phá thai 4 tuần tuổi là việc sử dụng các phương pháp y khoa để đình chỉ thai kỳ khi thai nhi ở tuần thứ 4. Có thể sử dụng cách phá thai bằng thuốc khi thai nhi 4 tuần tuổi. Việc loại bỏ thai nhi khi này sẽ không gặp nhiều khó khăn nếu thai phụ đảm bảo các điều kiện về sức khỏe khi thực hiện thủ thuật phá thai.

thai nhi ở tuần thứ 4

Cách phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc

Khi quyết định phá thai bạn cần tới các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra sức khỏe tổng quát. Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe mới có thể thực hiện thủ thuật phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc. Trường hợp thai nhi được xác định nằm trong buồng tử cung, thai phụ không gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe hay các bệnh lý nguy hiểm (tim mạch, máu khó đông…) thì có thể áp dụng phương pháp phá thai an toàn.

Phá thai bằng thuốc với trường hợp thai 4 tuần tuổi khá là đơn giản, dễ sử dụng, nhanh chóng và an toàn, không (hoặc ít) gây đau đớn cho thai phụ, cũng không ảnh hưởng trực tiếp đến tử cung nên không gây ra những tai biến như nhiễm trùng, thủng tử cung hay biến chứng vô sinh…

Để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe, thai phụ nên lựa chọn cách phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc tại các đại chỉ phá thai an toàn để được tiến hành phá thai theo đúng các bước quy chuẩn:

+) Kiểm tra tổng quát: Thực hiện kiểm tra tổng thể sức khỏe của thai phụ để đảm bảo thai phụ đủ điều kiện về sức khỏe, đảm bảo quá trình phá thai bằng thuốc an toàn nhất.

+) Uống thuốc ra thai viên thứ nhất: Bác sỹ cho bạn uống viên thuốc phá thai thứ nhất, viên thuốc này có tác dụng khiến túi thai bị bong ra khỏi niêm mạc tử cung.

+) Uống thuốc phá thai viên thứ hai: Bác sỹ cho bạn uống viên thuốc phá thai thứ hai sau khoảng 48 giờ (2 ngày) để kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Lúc này, thai phụ sẽ thấy xuất hiện các hiện tượng như ra máu, đau bụng như trong kỳ kinh… Tùy trường hợp mà bác sỹ có thể chỉ định cho bạn một lượng thuốc giảm đau thích hợp.

+) Thăm khám sau phá thai: Tiến hành thăm khám lại để kiểm tra kết quả và mức độ thành công; đồng thời hướng dẫn thai phụ cách chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Lưu ý: Không phải trường hợp nào cũng có thể chỉ định phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc, ví dụ như trường hợp thai phụ mang thai ngoài tử cung, việc phá thai bằng thuốc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng thai phụ. Mọi bước khi phá thai bạn nên thực hiện qua sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa để đảm bảo an toàn nhất.

Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc

Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp loại bỏ thai nhi đơn giản, kín đáo nên được nhiều chị em phụ nữ sử dụng trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Kèm theo đó là mức chi phí phá thai bằng thuốc cũng thấp hơn các thủ thuật phá thai khác.

Việc sử dụng thuốc phá thai cần có những yêu cầu nhất định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản và tính mạng của thai phụ: thai nhi dưới 7 tuần tuổi, kích thước thai nhi không dài quá 2,5 cm; thai phụ có sức khỏe tốt, khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý như tiểu đường, hen suyễn, thiếu máu, các bệnh về đông máu…

Cũng giống như chi phí phá thai 3 tuần tuổi, chi phí phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc bao nhiêu tiền phụ thuộc vào độ tuổi của thai nhi, sức khỏe của thai phụ; cơ sở lựa chọn phá thai. Hầu hết phương pháp này tại các cơ sở y tế đều có mức giá phù hợp, thực hiện nhanh chóng và tỷ lệ thành công cao. Bạn có thể đến phòng khám phá thai uy tín của chúng tôi để được phục vụ tốt hơn.

Phá thai 4 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không?

Chắc chắn rằng việc đưa ra quyết định phá thai đã là rất khó khăn với các bạn. Nhưng việc sau phá thai có gây ảnh hưởng gì không cũng là vấn đề khiến các bạn lo lắng. Với thai nhi 4 tuần tuổi khi phá thai bằng thuốc thường không gây biến chứng nguy hiểm.

Tuy vậy việc thực hiện phá thai 4 tuần tuổi cần được thực hiện theo sự thăm khám và chỉ định của bác sỹ, tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà, không đảm bảo an toàn. Các chuyên gia cũng khuyến cáo thời điểm phá thai an toàn nhất là khoảng 45 ngày, tăng khả năng thành công, hạn chế đến mức tối đa biến chứng nạo phá thai cũng như nguy hiểm có thể xảy ra.

Dù thế nào thì việc phá thai vẫn sẽ để lại ảnh hưởng về sức khỏe và tinh thần cho người mẹ. Nên khi chưa sẵn sàng có con các bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để không mang thai ngoài ý muốn!

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí
error: Xin đừng làm điều đắng cay !!