Phá thai 4 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không?

Phá Thai 4 Tháng Tuổi

0 176

Phá thai là lựa chọn bất đắc dĩ trong những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, với những trường hợp thai nhi còn nhỏ thì không sao nhưng khi thai đã lớn thì việc đình chỉ thai phải dựa vào nhiều yếu tố. Sau đây là một số thông tin về việc phá thai 4 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không?

Những ảnh hưởng có thể xảy ra khi phá thai 4 tháng tuổi

Các chuyên gia phụ khoa cho biết, phá thai là việc làm không được khuyến khích nhưng nếu vì nhiều lý do mà chị em không thể giữ lại đứa bé thì nên tiến hành đình chỉ thai càng sớm càng tốt. Bởi nếu để thai nhi càng lớn thì việc đình chỉ thay càng dễ xảy ra nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Khi thai đạt 4 tháng tuổi là thời điểm thai đã phát triển khá lớn, kích thước và cân nặng đã tăng đáng kể, các cơ quan phát triển gần như là hoàn thiện và lúc này thai nhi cũng đã có hoạt động khớp đầu tiên.

Vậy với những trường hợp thai 4 tháng tuổi có phá được không? Theo các chuyên gia phụ khoa, phá thai 4 tuần vẫn có thể thực hiện được nếu như chị em tiến hành đình chỉ thai ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại và đều đặc biệt được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

Chị em tuyệt đối không được ý phá thai tại nhà hay lo sợ mà đến các cơ sở y tế kém chất lượng để đình chỉ thai, bởi việc này có thể dẫn đến phá thai không thành công, thậm chí là gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Những ảnh hưởng khi phá thai 4 tháng tuổi

+ Phá thai ở 4 tháng tuổi sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe thai phụ. Nhiều trường hợp tiềm ẩn những rủi ro, có thể gây những  biến chứng nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

+ Với thai 4 tháng tuổi chỉ có thể áp dụng phương pháp ngoại khoa. Do đó, nếu thai phụ thực hiện đình chỉ thai ở những cơ sở phá thai nhỏ lẻ, người thực hiện không đủ trình độ, không có kinh nghiệm và tay nghề cao sẽ dễ làm tổn thương đến tử cung, mức độ nguy hiểm càng trở nên nghiêm trọng hơn.

+ Những tổn thương có thể xảy ra ở tử cung như nhiễm trùng tử cung do dụng cụ y tế thực hiện thủ thuật không đảm bảo vô trùng, thủng tử cung do tay nghề bác sĩ thực hiện kém, sót thai, sót nhau do quá trình phá thai không kĩ lưỡng,…

+ Ngoài ra, nếu quá trình phá thai diễn ra không an toàn có thể khiến thai phụ bị chảy nhiều máu, mất máu, rất nguy hiểm đến cho sức khỏe cũng như tính mạng của thai phụ.

** Lời khuyên từ các chuyên gia

Các chuyên gia khuyến cáo chị em nên suy nghĩ thật kỹ trước khi có quyết định phá thai ở giai đoạn này. Và chỉ nên thực hiện đình chỉ thai 4 tháng tuổi khi phát hiện thai bị dị tật hay thai phụ không đủ điều kiện để mang thai…

Khi đã quyết định phá thai ở giai đoạn này chị em cần nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc các phòng khám phụ khoa uy tín tại TPHCM như Phòng Khám Sản Phụ Khoa để tiến hành thực hiện đình chỉ thai.

Được Sở Y Tế TPHCM cấp phép hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản nên Phòng Khám Sản Phụ Khoa sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những chị em khi muốn đình chỉ thai kỳ nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, bảo mật thông tin….

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi về thông tin phá thai 4 tháng tuổi có ảnh hưởng không sẽ giúp ích được cho chị em phụ nữ khi đang có những băn khoăn về vấn đề này. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhanh chóng gọi ngay vào số máy: 028.3960.9960 để được hỗ trợ ngay.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí
error: Xin đừng làm điều đắng cay !!