Phá thai 20 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất

0 385

Chào bác sĩ, hiện tại cháu đã mang thai được 20 tuần tuổi rồi, tuần trước cháu có đi khám thai bác sĩ nói thai nhi đã bị dị tật, vợ chồng cháu rất buồn không muốn bỏ cái thai nhưng vì nếu sinh con ra cũng bị dị tật và phát triển không bình thường như người ta. Vì thế vợ chồng cháu quyết định bỏ thai, bác sĩ cho cháu hỏi với thai 20 tuần thì phá thai 20 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất.

Thai 20 tuần có phá được không?

Thai 20 tuần tuổi, lúc này thai đã khá lớn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện, có đầy đủ các bộ phận vì thế phá thai lúc này là quyết định có phần nguy hiểm cho thai phụ. Phá thai 20 tuần tuổi ở giai đoạn này rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe sinh sản.

Nhưng ở nhiều trường hợp bất đắc dĩ phải phá thai thì vẫn có thể phá thai được, để đảm bảo quá trình phá thai được thành công thì phải thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng các bác sĩ tay nghề cao để thực hiện sẽ không gây ra các biến chứng cho thai phụ.

Điều chị em cần làm ở đây là nếu bắt buộc phải phá thai thì phải sáng suốt trong việc chọn cơ sở y tế để tiến hành, không được đến các địa chỉ kém chất lượng, hoạt động chui không có giấy phép của Sở Y tế.

Trước khi có quyết định phá thai chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ có thể thăm khám và siêu âm tình hình thai nhi, cũng như sức khỏe thai phụ để đưa ra biện pháp phá thai phù hợp và an toàn nhất cho thai phụ.

===>> Có thể bạn quan tâm:

 Phá thai nhiều lần có nguy hiểm gì không?

 Băng huyết sau khi sinh và nguyên nhân

Phá thai 20 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất

Phá thai 20 tuần tuổi bằng cách nào?

Khi có quyết định phá thai 20 tuần tuổi điều chị em nên làm là đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và siêu âm để xem độ tuổi chính xác thai nhi, vị trí và kích thước thai nhi. Đồng thời xem sức khỏe thai phụ để có biện pháp phá thai an toàn và phù hợp nhất. Vậy phá thai 20 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM cho biết, đối với thai 20 tuần tuổi có thể phá thai bằng phương pháp ngoại khoa là phá thai bằng Kovax còn gọi là kích thích sinh non.

Phá thai bằng Kovax thai là biện pháp phá thai an toàn với trường hợp thai nhi 20 tuần tuổi. Kovax là hình thức sử dụng một túi nước và được đặt vào buồng tử cung, kết hợp với chất kích thích các cơn co tử cung kích thích tử cung co thắt và đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sinh nở bình thường.

Phá thai 20 tuần tuổi bằng phương pháp kovax là thủ thuật có độ khó cao và có thể xảy ra một số biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, để đình chỉ thai 20 tuần tuổi an toàn và hiệu quả, các em hãy lựa chọn những cơ sở phá thai uy tín và chất lượng.

Quy trình thực hiện phá thai 19 tuần tuổi bằng Kovax

Phá thai 19 tuần tuổi bằng phương pháp Kovax, để thực hiện được thủ thuật này, đòi hỏi các bác sĩ phụ trách phải có chuyên môn, trình độ cao và nhiều kinh nghiệm. Quy trình phá thai 19 tuần tuổi được thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe thai phụ

Trước khi thực hiện phá thai,bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và làm một số xét nghiệm cần thiết để kiểm tra chính xác độ tuổi thai nhi, kích thước và vị trí, đồng thời kiểm tra sức khỏe của thai nhi và sức khỏe thai phụ.

Nếu thai phụ đang mắc các bệnh phụ khoa thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh trước mới thực hiện phá thai, để tránh gây nhiễm trùng lây lan.

Bước 2: Chuẩn bị để thực hiện thủ thuật

+ Kiểm tra, sát khuẩn các dụng cụ tiến hành thủ thuật bỏ thai.

+ Vệ sinh vùng kín thai phụ bằng các dung dịch vệ sinh chuyên biệt. 

+ Ổn định tâm lí và tiến hành tiêm thuốc giảm đau trước khi thực hiện khoảng 30 phút.

Phá thai 20 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất

Bước 3: Thực hiện thủ thuật bỏ thai bằng phương pháp Kovax

– Bác sĩ sẽ đưa một túi nước vào buồng tử cung của thai phụ.

– Tiến hành tiêm truyền chất Oxytoxin vào tử cung nhằm kích thích quá tình co bóp ở tử cung cũng như kích thích chuyển dạ, đưa thai ra bên ngoài.

– Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào mức độ co bóp của tử cung cũng như thể trạng sức khỏe thai phụ.

Bước 4: Chăm sóc sau khi tiến hành thủ thuật bỏ thai.

Sau khi phá thai xong, thai phụ sẽ được ở lại cơ ở để bác sĩ tiến hành theo giỏi và kiểm tra xem có biến chứng nào xuất hiện hay không. Nếu không có bất thường gì bác sĩ sẽ cho thai phụ về nhà và thực hiện chăm sóc sức khỏe theo hướng dẫn của bác sĩ, đồng thời chị em phải thực hiện chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Những lưu ý khi thực hiện phá thai 20 tuần tuổi

➢  Để quá trình thực hiện phá thai 20 tuần tuổi được thành công, không gây ra các biến chứng cho thai phụ thì chị em nên lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm tại phòng khám để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho chị em.

Có chế độ ăn uống đầy chất dinh dưỡng, thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không làm việc nặng sau khi phá thai.

Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, tránh tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật, không thụt rửa âm đạo quá sâu.

Kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng sau khi phá thai.

Uống thuốc điều đặn và nghỉ ngơi theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Sau khi phá thai 2 tuần chị em nên đến tái khám đúng hẹn, để bác sĩ có thể kiểm tra tình hình sức khỏe của chị em. Xem tình trạng sức khỏe chị em đã hoàn toàn hồi phục chưa và kiểm tra có những biến chứng bất thường cho cơ thể không.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn gì thêm hãy liên hệ qua Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM, 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11 với số điện thoại 028.3960.9960 để được hỗ trợ kịp thời.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí