Phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc – Những lưu ý để tránh biến chứng

0 311

Vì những nguyên nhân khác nhau khiến chị em phải tiến hành đình chỉ thai kỳ. Trong đó, sử dụng thuốc phá thai là một trong những lựa chọn hàng đầu vì những tiện lợi, hiệu quả. Nhưng bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Đặc biệt là khi tiến hành phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc vì khi đó chị em có thể đối mặt với những biến chứng nghiêm trọng. Để biết thêm thông tin chi tiết, chị em có thể tham khảo một số ý kiến dưới đây.

Phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc có được không ?

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai nội khoa, đình chỉ thai kỳ bằng cách dùng thuốc, để tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài một cách tự nhiên.

Phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc có được không?

Được xem là một pháp phá thai an toàn và dễ sử dụng, được rất nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể phá thai bằng thuốc được. Để tránh việc phải đối mặt với những biến chứng nghiêm trọng, chị em cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Thai nhi dưới 7 tuần tuổi mới có thể phá thai bằng thuốc được
  • Thai phải nằm trong tử cung của người mẹ
  • Thai phụ không dị ứng với các thành phần của thuốc, rối loạn máu đông, thiếu máu, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, tắc mạch, tiền sử tắc mạch, hẹp hai van, các chị em mắc các bệnh về tim mạch, thì sẽ không được phá thai bằng thuốc.

Vậy bỏ thai 18 tuần tuổi bằng thuốc được không ? Các chuyên y bác sĩ tại phòng khám sản phụ khoa cho biết : “Như đã phân tích trên thì phá thai bằng thuốc chỉ được sử dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi còn trường hợp nay thì không thể phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc được. Vì lúc này thai đã quá lớn, việc dùng thuốc sẽ không đủ khả năng để đẩy thai nhi ra khỏi tử cung người mẹ hết được.

Phá thai 18 tuần tuổi bằng cách nào hợp lý

Đối với thai 18 tuần tuổi không thể phá thai bằng nội khoa được mà chỉ có thể phá thai bằng ngoại khoa là nong gắp thai. Với phương pháp nong gắp thai được dùng với thai nhi từ 13 tuần  -18 tuần tuổi.

Phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc có được không?

Theo các chuyên gia đầu ngành cho biết, “Thai 18 tuần tuổi, lúc này thai đã khá lớn, các bộ phận trên cơ thể đã hình thành và phát triển mạnh, có sự liên kết với cơ thể mẹ chặt chẽ. Ở giai đoạn có thể phá thai được, nhưng phải phải thực hiện tại các cơ sở y tế chất lượng, tay nghề bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm mới thực hiện được thủ thuật phá thai này.”

Phương pháp nong gắp thai được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ đưa các dụng cụ y tế chuyên khoa can thiệp trực tiếp vào tử cung và lấy thai nhi ra ngoài. Đồng thời quá trình thực hiện phải được các bác sĩ có tay nghề cao thực hiện để không gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Ngoài ra các dụng cụ y tế trước khi đưa vào tử cung phải  được vô trùng kỹ lưỡng để tránh tình trạng nhiễm khuẩn cho tử cung.

Phá thai 18 tuần tuổi ở đâu hiệu quả tại TPHCM

Khi chị em có quyết định phá thai 18 tuần tuổi thì điều quan trọng cần làm ở đây là phải lựa chọn được một địa chỉ phá thai an toàn và uy tín. Một địa chỉ phá thai phải đáp ứng các yếu tố về tay nghề bác sĩ cao có thâm niên trong nghề, cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình thăm khám được chính xác…

Ngoài việc đáp ứng được một trong những yêu cầu trên. Phòng khám sản phụ khoa hcm là một trong những địa chỉ phá thai được nhiều chị em tin dành tình cảm, sự tin tưởng vì:

  • Cơ sở y tế chất lượng đáp ứng được các yếu tố để trở thành cơ sở phá thai uy tín và an toàn. Đồng thời là một trong những địa chỉ hội đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa, trách nhiệm.
  • Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM thực hiện đình chỉ thai 18 tuần tuổi an toàn bằng phương pháp nong gắp thai với các bác sĩ có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm và đã từng hoàn thành phá thai lớn thành công.
  • Đến với Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM chị em sẽ hoàn toàn yên tâm về chi phí, bởi chi phí ở phòng khám tuân theo quy định của Bộ Y Tế, công khai và minh bạch nên chị em có thể theo dõi dễ dàng và có sự chấp thuận của người bệnh.
  • Thực hiện bảo mật thông tin cho thai phụ khi đến đình chỉ thai giúp mọi người thoải mái tâm lý hơn.
  • Người bệnh, thai phụ có thể dễ dàng chat mọi vấn đề, hoặc chúng tôi có thể gọi lại cho bạn để tư vấn tận tình nhất. Đồng thời bạn có thể đặt giờ khám chữa bệnh ngay tại trên website, để không mất thời gian của các bạn.

Trên đây là những chia sẽ về phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc có được không? Mọi chi tiết thắc mắc các bạn có thể liên hệ qua Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM, 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11 với số điện thoại 028.3960.9960 để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí