Phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc có được không?

0 255

Chào bác sĩ, tôi năm nay 29 tuổi. Hiện tại tôi đã mang thai được 18 tuần tuổi rồi, tuần trước tôi có đi khám thai và phát hiện thai nhi đã bị dị tật, tôi rất buồn và không muốn bỏ đứa con đi nhưng vì nếu sinh ra con tôi cũng không được như bao trước trẻ khác. Vì thế tôi quyết định phá thai. Tôi nghe nói phá thai bằng thuốc an toàn và dễ sử dụng, bác sĩ cho tôi hỏi phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc có được không? Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ, cảm ơn ạ !!

Thu Nguyễn – Hà Tiên -Kiêng Giang

Trả lời !!

Chào bạn ! Lời đầu tiên Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám. Phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc có được không? Câu hỏi này thời gian qua chúng tôi đã nhận rất nhiều với trường hợp tương tự như bạn. Để trả lời câu hỏi này thì bạn và các chị em hãy theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc có được không?

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai nội khoa, đình chỉ thai kỳ bằng cách dùng thuốc, để tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài một cách tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn và dễ sử dụng, được rất nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể phá thai bằng thuốc được. Phá thai bằng thuốc chỉ được dùng với các điều kiện như sau:

+ Thai nhi dưới 7 tuần tuổi mới có thể phá thai bằng thuốc được

+ Thai phải nằm trong tử cung của người mẹ

+ Thai phụ không dị ứng với các thành phần của thuốc, rối loạn máu đông, thiếu máu, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, tắc mạch, tiền sử tắc mạch, hẹp hai van, các chị em mắc các bệnh về tim mạch, thì sẽ không được phá thai bằng thuốc.

Vậy thai 18 tuần tuổi thì có thể phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc có được không? Như đã phân tích trên thì phá thai bằng thuốc chỉ được sử dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi còn trường hợp nay thì không thể phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc được. Vì lúc này thai đã quá lớn, việc dùng thuốc sẽ không đủ khả năng để đẩy thai nhi ra khỏi tử cung người mẹ hết được.

Phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc có được không?

===>> Có thể bạn quan tâm:

♥ Sau khi phá thai có được tắm không và lưu ý sau khi phá thai

♥ Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì đến sau này không?

Phá thai 18 tuần tuổi bằng cách nào?

Theo các chuyên gia đầu ngành cho biết, thai 18 tuần tuổi, lúc này thai đã khá lớn, các bộ phận trên cơ thể đã hình thành và phát triển mạnh, có sự liên kết với cơ thể mẹ chặt chẽ. Ở giai đoạn có thể phá thai được, nhưng phải phải thực hiện tại các cơ sở y tế chất lượng, tay nghề bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm mới thực hiện được thủ thuật phá thai này.

Tốt hơn hết, khi có quyết định phá thai 18 tuần tuổi, điều đầu tiên chị em nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và bác sĩ sẽ siêu âm, xét nghiệm về tuổi chính xác thai nhi, vị trí và kích thước. Đồng thời kiểm tra sức khỏe người mẹ có tốt không và đưa ra biện pháp phá thai an toàn và thích hợp nhất cho thai phụ.

Đối với thai 18 tuần tuổi không thể phá thai bằng nội khoa được mà chỉ có thể phá thai bằng ngoại khoa là nong gắp thai. Với phương pháp nong gắp thai được dùng với thai nhi từ 13 tuần  -18 tuần tuổi.

Phương pháp nong gắp thai được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ đưa các dụng cụ y tế chuyên khoa can thiệp trực tiếp vào tử cung và lấy thai nhi ra ngoài. Đồng thời quá trình thực hiện phải được các bác sĩ có tay nghề cao thực hiện để không gây ra các biến chứng như thủng tử cung, rách tử cung, viêm nhiễm… Ngoài ra các dụng cụ y tế trước khi đưa vào tử cung phải  được vô trùng kỹ lưỡng để tránh tình trạng nhiễm khuẩn cho tử cung.

Phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc có được không?

Phá thai 18 tuần tuổi ở đâu hiệu quả tại TPHCM

Khi chị em có quyết định phá thai 18 tuần tuổi thì điều quan trọng cần làm ở đây là phải lựa chọn được một địa chỉ phá thai an toàn và uy tín. Một địa chỉ phá thai phải đáp ứng các yếu tố như: phải được cấp phép hoạt động của Bộ Y Tế; bác sĩ có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm; cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình thăm khám được chính xác và khoa học; nhân viên y tá nhiệt tình chu đáo với người bệnh.

Để tìm được một cơ sở y tế chất lượng đáp ứng được các yếu tố như trên thì chị em có thể yên tâm và tin tưởng đến với Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM để thực hiện đình chỉ thai 18 tuần tuổi. Bởi đây là cơ sở y tế hội đủ các yếu tố kể trên về một phòng khám chất lượng cao và chuyên nghiệp.

  Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM thực hiện đình chỉ thai 18 tuần tuổi an toàn bằng phương pháp nong gắp thai với các bác sĩ có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm và đã từng hoàn thành phá thai lớn thành công, cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị y khoa hiện đại tạo nên một môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp và hiện đại nhất để đem lại sự an toàn cho thai phụ.

  Đến với Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí, bởi chi phí ở phòng khám tuân theo quy định của Bộ Y Tế, công khai và minh bạch nên chị em có thể theo dõi dễ dàng và có sự chấp thuận của người bệnh. 

  Thực hiện bảo mật thông tin cho thai phụ khi đến đình chỉ thai giúp mọi người thoải mái tâm lý hơn.

  Người bệnh, thai phụ có thể dễ dàng chat mọi vấn đề, hoặc chúng tôi có thể gọi lại cho bạn để tư vấn tận tình nhất. Đồng thời bạn có thể đặt giờ khám chữa bệnh ngay tại trên website, để không mất thời gian của các bạn.

Trên đây là những chia sẽ về phá thai 18 tuần tuổi bằng thuốc có được không? Mọi chi tiết thắc mắc các bạn có thể liên hệ qua Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM, 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11 với số điện thoại 028.3960.9960 để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời. 

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí