Phá thai 1 tuần tuổi có thể thực hiện phá thai an toàn không?

Phá Thai 1 Tuần Tuổi

0 602

Tình trạng nạo phá thai diễn ra ngày càng nhiều, có không ít bạn nữ vì mang thai ngoài ý muốn mà quyết định phá thai ngay khi biết mình có thai. Rất nhiều bạn sau khi quan hệ không an toàn lo lắng mình có thai và tìm cách phá thai 1 tuần tuổi ngay sau quan hệ vài hôm. Vậy thai mới được 1 tuần tuổi có thể phát hiện bằng cách nào và có phá thai được không?

====> Có thể bạn quan tâm:
– Phá Thai 2 Tuần Tuổi Bằng Cách Nào Hiệu Quả?
Phương Pháp Phá Thai 3 Tuần Tuổi An Toàn

Bạn cùng tìm hiểu một số thông tin sau đây:

Phát hiện thai 1 tuần tuổi bằng cách nào?

Theo như các bác sỹ chuyên sản phụ khoa cho biết sau quan hệ từ 7-10 ngày chị em có thể sử dụng que thử thai để biết việc mình đã có thai hay chưa. Nếu như que thử xuất hiện 2 vạch đỏ đồng nghĩa với việc đã có thai. Đó là cách nhanh nhất để thử thai, dựa vào nồng độ HCG có trong cơ thể khi mang thai. Hoặc chị em cũng có thể đến các cơ sở y tế để siêu âm xác định việc mang thai.

Báo hiệu có thai 1 tuần tuổi

Phá thai 1 tuần tuổi có phá được không?

Khi biết mình mang thai ngoài ý muốn, thai nhi 1 tuần tuổi có thể thực hiện phá thai an toàn không? Chắc chắn rằng có rất nhiều chị em quan tâm đến vấn đề này. Phá thai thực sự là một việc không ai mong muốn, nhưng trong nhiều trường hợp chị em không thể giữ thai lại. Lúc này chị em cần quan tâm đến một vài biện pháp phá thai an toàn để đảm bảo sức khỏe sinh sản về sau.

Trước khi muốn phá thai 1 tuần tuổi thì các thai phụ cần phải nắm rõ quá trình thực hiện và thăm khám đầu tiên để xác định được đúng tuổi thai và thai đã đi vào tử cung hay chưa, vì sau khi thụ tinh, trứng sẽ bắt đầu di chuyển đến tử cung để làm tổ và quy trình này phải mất từ 6 – 9 ngày. Tuy nhiên, thời gian này có thể còn tùy thuộc vào từng thể trạng của mỗi người, có người nhanh hơn hoặc lâu hơn, thậm chí là từ 12 -14 ngày thì thai nhi mới vào được tử cung. Khi thai khoảng 1 tuần tuổi nếu phôi thai chưa di chuyển vào tử cung thì việc thực hiện thủ thuật phá thai rất nguy hiểm và dễ dẫn đến các biến chứng làm ảnh hưởng đến tử cung, sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của người mang thai nên trường hợp này tốt nhất chưa thể phá thai được.

Một vài phương pháp phá thai an toàn nội khoa hay ngoại khoa thường áp dụng khi thai nhi đủ tuần tuổi nhất định. Đảm bảo thai nhi trong tử cung và người mẹ có sức khỏe ổn định. Thai nhi 1 tuần tuổi chưa thể xác định rõ vị trí thai cũng như sức khỏe thai nhi nên các thủ thuật phá thai sẽ gặp khó khăn khi phá thai 1 tuần tuổi. Nếu như đã có quyết định phá thai thai phụ có thể đợi thêm cho đến khi thai nhi được khoảng 1 tháng tuổi mới thực hiện phá thai. Bởi lúc này thai nhi đã có sự ổn định, thực hiện thủ thuật sẽ dễ dàng hơn, ít gây nguy hiểm đến sức khỏe thai phụ.

Việc phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc an toàn cần được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín để có thể thực hiện siêu âm xác định chính xác tuổi thai. Sau đó bạn nên nghe theo sự tư vấn của các bác sĩ để lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp cho bạn nhất. Không nên tự ý phá thai tại nhà vì nếu xảy ra những biến chứng bạn sẽ không tự giải quyết được và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Phá thai 1 tuần tuổi an toàn

Khi thai nhi khoảng 1 tháng tuổi, việc phá thai an toàn có thể thực hiện bởi phương pháp phá thai bằng thuốc. Đây là một trong những phương pháp phá thai nội khoa an toàn dựa trên nguyên lý sử dụng thuốc để đình chỉ thai kỳ an toàn và ít ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ. Phương pháp phá thai bằng thuốc được thực hiện với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn những điều kiện sau:

Tuổi thai: Tuổi thai từ 4 đến dưới 7 tuần tuổi có thể phá thai bằng thuốc an toàn.

Khi phôi thai đã vào trong tử cung: Trường hợp không xác định được vị trí của thai nhi và mang thai ngoài tử cung thì không được phá thai bằng thuốc.

Sức khỏe của thai phụ tốt: Việc thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc phá thai 1 tuần tuổi chống chỉ định với những thai phụ mắc những bệnh lý như máu khó đông, bệnh tim mạch, tiểu đường, hen suyễn, u xơ cổ tử cung…Bên cạnh đó, thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai hoặc có sử dụng các loại thuốc có tác dụng phụ là làm giảm hiệu quả của thuốc phá thai.

Lưu ý:

Nếu chị em mang thai ngoài tử cung thì cũng không được thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc mà lúc này các bác sĩ có thể chỉ định thai phụ thực hiện phá thai bằng phương pháp hút chân không, đây cũng là một trong những phương pháp phái thai an toàn, ít để lại các biến chứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này của nữ giới, đồng thời chi phí phá thai 1 tuần tuổi, 1 tháng tuổi không quá cao.

Phá thai khi thai được 1 tuần tuổi nên được thực hiện tại những phòng khám sản phụ khoa uy tín để đảm bảo trong và sau khi phá thai. Chị em tuyệt đối không nên quá lo lắng mà tự ý mua thuốc phá thai tại nhà có thể dễ gặp phải các biến chứng khôn lường, thậm chí gây vô sinh và đe dọa tới tính mạng của thai phụ.

Dù là phá thai 1 tuần tuổi hay phá thai trên 1 tuần tuổi thì cần có sự chăm sóc cẩn thận để chị em phụ nữ có thể nhanh chóng hồi phục được sức khỏe:

– Bạn nên uống thuốc đúng giờ theo liệu trình mà các bác sĩ đã đưa ra, tái khám theo đúng lịch hẹn.

– Cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, hợp lý và bổ sung thêm nhiều dưỡng chất để sức khỏe được đảm bảo sau khi phá thai.

– Theo dõi tình trạng sức khỏe của mình khi thấy có những biểu hiện bất thường khi phá thai 1 tuần tuổi như: khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi, bị sốt, đau bụng, ra máu nhiều kéo dài trong thời gian dài cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để được thăm khám.

Việc phá thai là điều không ai mong muốn, nếu nhất định phải phá thai 1 tuần tuổi bạn hãy đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và lựa chọn cách phá thai 1 tuần tuổi an toàn. Khi chưa sẵn sàng có con mỗi bạn hãy tự bảo vệ bản thân bằng việc sử dụng biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí
error: Xin đừng làm điều đắng cay !!