Nữ giới khi mang thai có kinh nguyệt không?

0 22

Nữ giới khi mang thai có kinh nguyệt không? Đây là thắc mắc của nhiều chị em khi mang thai những vẫn có kinh nguyệt. Vậy điều này có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nữ giới khi mang thai có kinh nguyệt không?

Nữ giới khi mang thai có kinh nguyệt không?

Nữ giới khi mang thai có kinh nguyệt không?

Kinh nguyệt là hiện tượng niêm mạc tử cung bong ra sau khi trứng rụng xuống mà không vào tử cung làm tổ. Những mảnh vụn niêm mạc này bong xuống sẽ gây ra hiện tượng chảy máu được gọi là kinh nguyệt. Hiện tượng này sẽ xuất hiện hàng tháng khi trứng rụng mà không gặp tinh trùng. Thời gian hành kinh mỗi chu kỳ sẽ kéo dài khoảng 3 – 7 ngày tùy từng cơ địa của mỗi chị em phụ nữ.

Khi trứng đã thụ tinh và về tử cung làm tổ, lớp niêm mạc trong tử cung sẽ được duy trì trong suốt thai kỳ. Chính vì vậy nữ giới sẽ không thấy xuất hiện kinh nguyệt hàng tháng kể từ khi mang thai.

Vậy với câu hỏi nữ giới khi mang thai có kinh nguyệt không? Câu trả lời của các chuyên gia sản phụ khoa là không nhé. Tuy nhiên có những trường hợp chị em khẳng định là thấy có kinh nguyệt xong vẫn có thai. Vậy nguyên nhân đó là vì sao?

Xuất hiện kinh nguyệt trong khi mang thai là tại sao?

Nhầm lẫn giữa máu có thai và máu kinh

Nhiều chị em tin rằng phụ nữ có dấu hiệu kinh nguyệt khi có thai. Nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn không chính xác. Nếu bạn bị ra kinh nguyệt vẫn có thai thì có thể bạn đang nhầm lẫn giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt. Chúng ta có thể phân biệt 2 loại máu này bằng cách dưới đây:

Máu kinh: Sẽ có màu đỏ hoặc đỏ thẫm, ra nhiều từ 3 – 5 ngày. Có người có thể thấy máu kinh đến ngày thứ 7 của chu kỳ. Trong máu có thể lẫn những cục máu đông nhỏ.

Máu thai: Là máu có màu đỏ tươi hoặc hồng, lượng máu khá ít. Nhỏ thành từng giọt và chỉ ra từ 1 – 2 ngày. Trong máu này không có dịch nhày hoặc các cục máu đông.

Nữ giới khi mang thai có kinh nguyệt không?

Có thể bạn quan tâm:

 Cách chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không hiệu quả

  Có nên điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai hay không?

Thời điểm thụ thai trùng với thời điểm có kinh nguyệt

Theo các chuyên gia cho biết: Khi nữ giới mang thai thì sẽ không có hiện tượng xảy ra được. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp que thử thai 2 vạch nhưng sau đó vẫn thấy chảy máu nhiều như kinh nguyệt. Nguyên nhân là vì:

Có thể là do thời điểm thụ thai trùng với thời điểm có kinh nguyệt. Túi ối chưa phát triển nhanh nên vẫn còn khoảng trống giữa niêm mạc và túi ối. Vì vậy niêm mạc tử cung bong tróc dẫn đến hiện tượng chảy máu. Hiện tượng có thai ra máu như kinh nguyệt không ghi nhận xảy ra phổ biến ở phái nữ. Hiện tượng này diễn ra trong giai đoạn sớm nhất của thai kỳ và không kéo dài. Khi túi ối đã phát triển lớn hơn thì hiện tượng này không xảy ra nữa.

Thai ngoài tử cung

Nếu trường hợp có thai rồi mà vẫn có kinh nguyệt thì tình trạng này, phụ nữ có nguy cơ bị thai ngoài tử cung. Với trường hợp bị thai ngoài tử cung, lượng máu ra ngoài thường ít, bầm đen và không đông lại. Tình trạng này nếu để lâu mà không đươc phẫu thuật thì thai có thể bị vỡ, gây nguy hiểm đến tính mang của người mẹ.

Trên đó là những giải đáp cho chắc mắc về có thai có kinh nguyệt không. Ngoài câu hỏi đó thì những băn khoăn khác như: như đang có kinh nguyệt có thai được không, thời kỳ kinh nguyệt có thai không?… đều có chung câu trả lời là không. Nếu có thai rồi mà vẫn thấy kinh nguyệt thì có thể do phụ nữ gặp phải một số nguy cơ nguy hiểm trên. Chị em cần theo dõi và nên đi khám sớm để được điều trị kịp thời.

Nữ giới khi mang thai có kinh nguyệt không?

Thời điểm dễ thụ thai nhất chị em nên biết

Có thể chị em chưa biết: Trứng chỉ có thể tồn tại trong vòng 12 – 24 tiếng. Nhưng tinh trùng có khả năng tồn tại được trong cơ thể bạn từ vài giờ đến 7 ngày (trong đó có 1-3 ngày tinh trùng hoạt động khỏe mạnh nhất).

 Thời điểm để dễ có thai nhất là vào khoảng thời gian ngày trứng rụng cộng hoặc trừ 5 ngày. Trong chu kỳ kinh nguyệt có thai vào thời điểm vừa mới có kinh là rất khó xảy ra. Nguyên nhân là vì khi đó trứng đang phân huỷ và niêm mạc tử cung đang tróc ra. Do vậy chưa có trứng rụng xuống để thụ tinh trong thời gian này.

 Sau khi hết kinh nguyệt khoảng 7 ngày, nếu quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng đậu thai vẫn khá thấp. Nhưng từ ngày thứ 8 trở đi nếu quan hệ tình duc thì xác suất có thai sẽ cao hơn.

✔ Vì thế, để khả năng thụ thai đạt cao nhất, vợ chồng bạn hãy lên kế hoạch quan hệ sao cho đúng thời điểm rụng trứng và vào lúc có nhiều tinh trùng khỏe mạnh.

Trên đây là những chia sẽ về nữ giới khi mang thai có kinh nguyệt không? Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp chị em phần nào biết được khi mang thai có kinh nguyệt không.  Nếu có thắc mắc hay muốn chúng tôi tư vấn về gì thì hãy liên hệ số điện thoại 028.3960.9960. H oặc có thể đến trực tiếp phòng khám với  địa chỉ 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11, TPHCM để được chữa trị kịp thời.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí