Những vấn đề sức khỏe tình dục chị em nên biết

0 59

Sức khỏe của phụ nữ không chỉ là theo dõi và duy trì bởi các loại thực phẩm mà cô ấy ăn, mà còn liên quan đến tình trạng sức khỏe tình dục và nhiều vấn đế sức khỏe khác.

Sức khỏe tình dục của phụ nữ theo phong kham phu khoa là khá quan trọng bởi vì có rất nhiều biến chứng có thể xảy ra trong cơ thể của một phụ nữ có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm đến tính mạng.

Điều gì làm cho một số trong những vấn đề sức khỏe tình dục khác nhau so với một người đàn ông không chỉ là một thực tế rằng hai bộ phận sinh dục khác nhau có liên quan, nhưng cũng thực tế là phụ nữ sinh con, do đó làm tăng các biến chứng có thể phát sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe của một người phụ nữ.

Chảy máu âm đạo

– phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo 

– chi phí chữa viêm âm đạo

                      Những Triệu Chứng Cảnh Báo Sức Khỏe Âm Đạo3

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Một trong những điều ảnh hưởng đến cả sức khỏe của phụ nữ và tình dục tổng thể là sự hiện diện của chảy máu âm đạo sau khi quan hệ tình dục, còn gọi là chảy máu sau quan hệ. Nếu một người phụ nữ không phải trong khoảng thời gian hành kinh của mình tại thời điểm đó, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của một cái gì đó mà cần sự giúp đỡ của một bác sĩ khám phụ khoa.

Nhiều thủ phạm có thể có thể gây ra điều này. Hiểu về tình dục và sức khỏe của phụ nữ là rất quan trọng bởi vì một số nguyên nhân gây chảy máu âm đạo rất phổ biến và có thể được điều trị dễ dàng và tương lai không ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của phụ nữ, trong khi nguyên nhân khác có thể biến thành biến chứng thay đổi cuộc sống .

Loạn sản cổ tử cung có thể gây chảy máu âm đạo, có nghĩa là có sự hiện diện của các tế bào tiền ung thư trong niêm mạc của cổ tử cung mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ. Nguy cơ phát triển các tế bào này tăng lên khi một phụ nữ thỏa hiệp sức khỏe tình dục của mình bằng cách quan hệ tình dục trước tuổi 18; quan hệ tình dục với nhiều đối tác; có con trước khi họ lần lượt 16 hoặc đã có một STD trong quá khứ. Phẫu thuật lạnh có thể điều trị tình trạng này, cũng như các thủ tục khác trước khi các tế bào chuyển thành ung thư cổ tử cung.

Polyp cổ tử cung

                  

Vấn đề sức khỏe khác của phụ nữ khi có polyp cổ tử cung, đó là tăng trưởng mở rộng, vượt qua cổ tử cung hoặc ống cổ tử cung. Các dịch hại mỏng manh, màu đỏ, hoặc màu tím có thể dễ dàng loại bỏ mà không đau đớn.

Nhiễm trùng do vi khuẩn

Hai nhiễm khuẩn nổi tiếng được truyền đi trong quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc khác với tinh dịch, dịch tiết âm đạo hoặc máu. Họ được gọi là nấm chlamydia và bệnh lậu.

Lậu cung cấp một số phương pháp điều trị có thể được bác sĩ kê toa.

Viêm âm đạo, còn gọi là viêm cổ tử cung, là viêm hoặc sưng cổ tử cung hoặc âm đạo, bị gây ra bởi nhiễm trùng. Tùy thuộc vào những gì gây ra viêm âm đạo, phương pháp điều trị có sẵn.

Trichomonas, một bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra bởi một sinh vật đơn bào, có thể làm tổn hại sức khỏe tình dục của phụ nữ, cũng như sức khỏe của trẻ sơ sinh của họ.

Một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của phụ nữ là bị nhiễm nấm âm đạo, đó là phát triển quá mức của nấm vô hại được tìm thấy trong âm đạo. Kết quả là mủ màu trắng trông giống như phô mai và có mùi hôi kèm theo ngứa và rát. Ba trong bốn phụ nữ sẽ bị nhiễm ít nhất một nấm men trong suốt cuộc đời của họ.

                                          

Khi một người phụ nữ mong muốn ngăn chặn hình thức lây nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của mình, một số biện pháp phòng ngừa có sẵn.

Lời khuyên về sức khỏe tình dục của phụ nữ liên quan đến nhiễm trùng nấm men bao gồm:

· Mang quần lót màu trắng bông

· Chỉ sử dụng chất bôi trơn gốc nước cho âm đạo

· Luôn luôn lau từ trước ra sau sau khi đi cầu

· Ăn một cốc sữa chua mỗi ngày khi vào thuốc kháng sinh

· Tránh các sản phẩm tắm có chứa nước hoa ở vùng âm đạo

· Không thụt rửa vì nó tạo ra một nơi sinh sản hấp dẫn cho nấm men phát triển.

Mối quan tâm sức khỏe tình dục và phụ nữ khác bao gồm nội mạc tử cung, polyp tử cung, u xơ, cũng như lạc nội mạc trong cơ cổ tử cung, mà có thể ảnh hưởng đến tử cung và buồng trứng. Không nên bỏ qua chảy máu âm đạo.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí