Những triệu chứng teo âm đạo ở chị em phụ nữ

0 3.551

Một nghiên cứu cho rằng những phụ nữ có âm đạo chưa bao giờ sinh con có nguy cơ cao phát triển bệnh này so với những người thường. Tình trạng này thường gây xuyên đau đớn, đặc biệt là trong quá trình giao hợp. May mắn thay, sử dụng một loại kem dưỡng ẩm âm đạo tại chỗ hoặc chất bôi trơn dạng nước có thể trợ giúp âm đạo.

Điều trị teo âm đạo ở phụ nữ:

Mọi phụ nữ đến thời kỳ mãn kinh và thường xuyên có những thay đổi khác nhau trên cơ thể. Những triệu chứng phổ biến chẳng hạn như cơn nóng bừng, tính khí thất thường, và khó ngủ. Hiện nay gần một nửa số phụ nữ sau mãn kinh sẽ mắc chứng teo âm đạo.

Thực tế là âm đạo bị khô và kích thích là quá phổ biến và không có gì phải xấu hổ cả. Bởi vì nhiều phụ nữ mãn kinh đã trải qua ham muốn tình dục thấp từ mức độ hormone thất thường. Khi họ mất ham muốn của họ để quan hệ tình dục các cơ hội mà teo âm đạo.

hội chứng tiền kinh nguyệt

Nếu cứu trợ cho thời kỳ mãn kinh gây teo âm đạo không được cung cấp bởi phương pháp điều trị hormone thay thế, phụ nữ có thể dễ dàng thử qua các sản phẩm chăm sóc âm đạo quầy pha chế để giảm hoặc loại bỏ khô da, ngứa, rát và xả.

Trợ giúp trong khi giao hợp:

Một chẩn đoán teo âm đạo hiện rõ nhất trong khi giao hợp. Ngay cả khi một người phụ nữ không trải qua một giảm ham muốn tình dục là một triệu chứng phổ biến. Khi nồng độ estrogen đang giảm mạnh sự đau đớn và khó chịu gây ra bởi tình trạng tình dục có xu hướng suy yếu dần.

Chứng teo âm đạo không phải là một tình trạng nguy hiểm. Nhưng những tác dụng phụ đáng kể làm giảm chất lượng của cuộc sống người phụ nữ. Các triệu chứng điển hình nhất ngay cả trong trường hợp trung bình là:

– Khô âm đạo.

– Đốt chung và đốt cháy khi đi tiểu.

– Nhiễm trùng đường tiểu thường xuyên hơn.

– Đi tiểu cấp bách hoặc không kiểm soát.

– Chảy máu nhẹ sau khi giao hợp.

– Khó chịu hoặc đau trong khi giao hợp.

– Rút ngắn và thắt chặt của ống âm đạo.

Teo âm đạo không được điều trị:

hội chứng tiền kinh nguyệt

Nếu không điều trị, sẽ có nguy cơ tăng cảm giác khó chịu liên tục, đau khổ trong mối quan hệ với bạn đời của bạn. Tệ nhất, nếu không chữa trị nó có thể có ảnh hưởng lâu dài. Các triệu chứng của tình trạng này được coi là liên tục và sẽ không chữa lành khi không can thiệp.

Những ý kiến khác về teo âm đạo:

Trong khi các liệu pháp thay thế hormone và kem âm đạo tại chỗ là hai trong số các phương pháp điều trị hiệu quả nhất đối với các triệu chứng teo âm đạo, phụ nữ hút thuốc lá có thể làm xấu đi tình hình của họ. Hút thuốc lá làm giảm lưu thông máu tới âm đạo và làm cạn kiệt oxy trong các mô. Giảm lưu lượng máu là một nguyên nhân của tình trạng teo. Thuốc lá cũng đóng một vai trò trong việc giảm mức độ estrogen tự nhiên trong cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng những phụ nữ hút thuốc dễ bị phát triển thời kỳ mãn kinh sớm hơn trong cuộc sống, có thể dẫn đến sống chung với tình trạng này thậm chí lâu hơn, và họ cũng đang thử nhiều loại thuốc điều trị estrogen.

Nếu bạn đang được trải qua các triệu chứng teo âm đạo nghiêm trọng, liên hệ với một bác sĩ chuyên môn để nói chuyện về các lựa chọn của bạn.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí