Những triệu chứng khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

0 133

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những chứng bệnh phụ nữ có tỷ lệ người mắc cao, trong đó hơn 60% trường hợp hầu như không nhận ra được dấu hiệu khi mình mắc bệnh là gì. Song song đó là nhiều thắc mắc đã gửi về phòng khám phụ khoa mong được giải đáp có nội dung như:

“Mong bác sĩ tư vấn giúp em, khi mắc viêm lộ tuyến cố tử cung thì mình có biểu hiện gì? Em nghe nói bệnh đó dễ mắc nên thấy lo sợ.”

(Khánh Hà – Tiền Giang)

 

Giải Pháp Cho 5 Bệnh Phụ Khoa Thường Gặp Của Chị Em

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến chị em thường đau vùng eo, khó chịu

“Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, có phải cổ tử cung lúc đó sưng lên không bác sĩ? Làm sao để biết triệu chứng của bệnh?”

(Vân Anh – Quận 8, HCM)

Hiểu biết thêm những thông tin về sức khỏe không bao giờ là thừa, cũng như mong muốn chị em nên nắm bắt dấu hiệu của bệnh sớm để điều trị kịp thời, tránh bệnh gây biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Chị em nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở vùng kín, nhưng không biết đó là bệnh gì, hỏi bác sĩ tư vấn ngay

NHẬN BIẾT VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG QUA CÁC TRIỆU CHỨNG

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phụ khoa, viêm lộ tuyến cố tử cung là dạng viêm nhiễm lành tính khi những tế bào ở cổ tử cung phát triển ra bên ngoài. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh, thế nhưng chủ yếu tập trung vào những đối tượng đã quan hệ tình dục, qua thời kỳ sinh nở…

Chị em cần lưu ý với một số biểu hiện bên dưới có liên quan đến viêm lộ tuyến cố tử cung:

hội chứng tiền kinh nguyệt

Xem thêm: Muốn điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung thì phải làm sao?

KIỂM TRA SỨC KHỎE TẠI ĐỊA CHỈ UY TÍN  TRÁNH BIẾN CHỨNG VÔ SINH

+ Vùng kín có nhiều khí hư, nhầy: Đây là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở những bệnh về phụ khoa. Đối với chị em mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung, khí hư có màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt, có mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó, với những kích thích của dịch nhầy viêm nhiễm nên vùng da phía ngoài âm đạo sưng tấy, màu đỏ.

+ Đau phần bụng dưới, vùng eo và đau bụng kinh: Người bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện nhiều triệu chứng đau, nhất là ở vùng eo, bụng dưới – vùng xương chậu.

+ Tiểu nhiều, tiểu dắt, đau khi tiểu: Bàng quang bị kích thích nhiều, dẫn đến tình trạng tiểu nhiều, tiểu dắt, tiểu buốt ở chị em khi mắc bệnh. Những trường hợp nặng còn có nguy cơ viêm nhiễm đường niệu đạo.

 

những triệu chứng khi mắc viêm lộ tuyến tử cung là gì

 

Bên cạnh đó, những tế bào ở cổ tử cung bị tổn thương nặng hoặc nhẹ sẽ biểu hiện thông qua vùng tổn thương nông – sâu. Các chị em cần lưu ý, khi có những triệu chứng tương tự tuyệt đối không được xem thường, cần hỏi ngay >>> bác sĩ tư vấn trực tuyến hoặc đến trực tiếp Phòng khám uy tín để được thăm khám.

Cần kiểm tra sức khỏe sớm để xác định chính xác tình trạng bệnh, có được hướng điều trị hiệu quả trước khi bệnh chuyển biến phức tạp, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Nếu bạn đang nghi ngờ mình mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa, không biết tỏ cùng ai – hỏi ngay bác sĩ tư vấn thông qua số điện thoại (08) 3960 9960 để được giải đáp.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí