Những điều cần biết về quan hệ tình dục ngày đèn đỏ

0 112

Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Có nhiều cặp đôi còn quan hệ ngay cả những ngày “đèn đỏ” với tâm lý chủ quan, cho rằng đây là thời điểm an toàn.

Vậy đây có phải là quan niệm đúng không? Mời các bạn tham khảo bài viết của phòng khám phụ khoa bên dưới để hiểu thêm về vấn đề này.

Có nên quan hệ tình dục vào ngày “đèn đỏ”

Lợi ích của việc quan hệ ngày “đèn đỏ”

Những Điều Cần Biết Về Quan Hệ Tình Dục Ngày Đèn Đỏ2

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Trong thời gian hành kinh, lượng testosteron trong cơ thể phụ nữ tăng cao khiến chị em có nhu cầu tình dục cao hơn bình thường, đồng thời dễ đạt khoái cảm, lên đỉnh hơn khi quan hệ.

Ngoài việc dễ đạt khoái cảm hơn, quan hệ tình dục vào những ngày “đèn đỏ” còn mang lại một số lợi ích như: cổ tử cung giãn rộng hơn sẽ giúp cho lượng kinh nguyệt thoát ra nhiều hơn, từ đó sẽ rút giảm được chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Đồng thời còn giúp chị em giảm cáu gắt, trầm cảm, đau bụng kinh, đau đầu trong giai đoạn này.

Hậu quả của việc quan hệ ngày “đèn đỏ”

Nhiễm trùng

Trong những ngày hành kinh, vùng kín luôn ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi một cách nhanh chóng. Nếu quan hệ tình dục tại thời điểm này thì lượng vi khuẩn từ bạn tình kết hợp với vi khuẩn có sẵn trong âm đạo sẽ theo xâm nhập vào bên trong, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm. Đồng thời, giai đoạn này cổ tử cung của chị em mở nên rất thuận tiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục cao

Những Điều Cần Biết Về Quan Hệ Tình Dục Ngày Đèn Đỏ

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Nếu quan hệ trong những ngày này và không sử dụng bao cao su nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục cao hơn nhiều lần so với bình thường. Một số bệnh lây qua đường tình dục phổ biến như: mụn rộp sinh dục, lậu, giang mai, sùi mào gà…

Vì thế, nên hết sức cân nhắc trước khi quan hệ trong thời điểm nhạy cảm này. Nếu có quan hệ, nên sử dụng bao cao su để phòng bệnh. Ngoài ra, cũng cần lưu ý thực hiện vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để tránh nhiễm bệnh.

Ảnh hưởng đến dòng chảy kinh nguyệt

Quan hệ tình dục vào những ngày đèn đỏ có thể làm tăng sự co thắt và đau bụng dưới, điều này làm cho các triệu chứng tiền kinh nguyệt càng trầm trọng hơn. Nghiêm trọng hơn, nhiều chị em phải đối mặt với nguy cơ bị chuột rút, cáu gắt và lượng kinh nguyệt trong tháng đó.

Trong giai đoạn có kinh hoặc kinh nguyệt vừa kết thúc, nếu có những tác động mạnh như quan hệ tình dục sẽ làm tổn thương đến tử cung và dẫn đến tình trạng kinh nguyệt kéo dài thêm vài ngày hoặc rong kinh.

Tăng cảm giác mệt mỏi

Những Điều Cần Biết Về Quan Hệ Tình Dục Ngày Đèn Đỏ1

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Quan hệ trong những ngày hành kinh sẽ làm tăng cảm giác mệt mỏi so với những ngày khác. Đó là bởi chị em phải trải qua một vài những ngày mất máu, sức khỏe giảm sút. Quan hệ tình dục lại bao gồm nhiều chuyển động của cơ thể nên sẽ khiến bạn mất sức. Để hạn chế tình trạng mệt mỏi trong thời gian này, chị em hãy áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung thực phẩm giàu sắt để bồi bổ cơ thể và bù lại lượng máu đã mất. Đồng thời hãy chờ kinh nguyệt kết thúc hoàn toàn hãy quan hệ.

Những điều cần lưu ý khi quan hệ tình dục trong những ngày “đèn đỏ”

>> Cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ.

>> Chọn tư thế quan hệ phù hợp, tránh những động tác mạnh khiến tổn thương vùng kín.

>> Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ, hạn chế việc mắc các bệnh lây qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí