Những câu hỏi thú vị về vùng kín của chị em

0 734

Tại sao đau âm hộ của tôi đau thường xuyên?

Theo phòng khám phụ khoa tphcm một số phụ nữ bị đau mãn tính và nóng bỏng trong khu vực âm hộ. Nó đi kèm với một cảm giác châm chích xung quanh cửa âm đạo và đau hoặc khó chịu trong quan hệ tình dục hoặc khi chèn một tampon. Phương pháp điều trị để giúp giảm bớt các triệu chứng bao gồm mặc 100% đồ lót cotton, tránh các sản phẩm vệ sinh có mùi thơm,sử dụng gel và chất bôi trơn.

Nếu cơn đau nghiêm trọng và lâu dài, phương pháp điều trị có sẵn trên toa thuốc bao gồm thuốc chống trầm cảm nhất định và các loại thuốc chống động kinh. Gây tê tại chỗ hoặc tiêm steroid có thể được cung cấp cũng như các bài tập vật lý trị liệu.

Âm đạo của tôi quá lớn?

Những Câu Hỏi Thú Vị Về Vùng Kín Của Chị Em

Khá nhiều phụ nữ, đặc biệt là những người đã có một đứa con, lo ngại rằng âm đạo của họ đang quá rộng. Đúng là sinh âm đạo, đặc biệt là nếu con của bạn đã ở bên lớn, có thể kéo dài âm đạo của bạn. Sau một vài tháng các cơ âm đạo của bạn sẽ trở lại kích thước bình thường hơn, nhưng bạn vẫn có thể có cảm giác.

“Âm đạo tự nhiên thay đổi sau khi sinh, và bạn có thể cảm thấy rộng hơn hoặc lỏng hơn. Việc mở rộng nên bắt đầu giảm một vài ngày sau khi em bé được sinh ra, nhưng âm đạo của bạn có thể sẽ không quay trở lại hoàn toàn với hình dạng trước khi sinh của mình”.

Nếu bạn cảm thấy ‘lớn’ bạn có thể cảm thấy quan hệ tình dục đó là chưa đáp ứng cho bạn và đối tác của bạn. Điều tốt nhất để làm là theo kịp các bài tập sàn chậu và hy vọng nó sẽ là một vài tháng trước khi bạn nhận thấy một sự khác biệt thực sự. bài tập sàn chậu có thể giúp săn chắc cơ bắp âm đạo và cơ sàn chậu và làm cho âm đạo của bạn cảm thấy vững chắc hơn.

Bạn cũng có thể mua quả bóng âm đạo đặc biệt hoặc hình nón được đưa vào âm đạo của bạn để tăng cường cơ sàn chậu. Họ giúp duy trì sự co. Chúng tương tự như băng vệ sinh nhưng trọng và làm việc để tăng cường các bức tường âm đạo và cơ sàn chậu thông qua trọng lượng.

Tại sao có tôi có xả âm đạo bất thường?

Những Câu Hỏi Thú Vị Về Vùng Kín Của Chị Em1

Xả âm đạo có thể có nghĩa là rất nhiều thứ. Nó không phải luôn luôn là một dấu hiệu cho thấy cái gì là sai. Phụ nữ có tiết dịch âm đạo ở thời điểm khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt của họ cũng như khi chúng được kích thích tình dục.

“Xả âm đạo, đó là chất nhầy được sản xuất bởi cơ thể để giúp giữ cho âm đạo sạch sẽ và không bị nhiễm trùng, là hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Xả thường là rõ ràng hoặc màu trắng sữa và nhất quán có thể thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, đôi khi cảm giác dày hơn. Khỏe mạnh xả không có mùi khó chịu và nó không đau hoặc ngứa quanh âm hộ, “

Nếu đó là bất thường, có mùi và màu xanh lá cây, nâu hoặc màu vàng bạn cần khám phụ khoa ở tphcm để được kiểm tra và chẩn đoán. Nó có thể đi kèm với đau nhức, rát hoặc ngứa.

Nó có thể là vi khuẩn viêm âm đạo, hoặc nó có thể là nấm Candida nhiễm trùng nấm men. Nó có thể là một dấu hiệu của một nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Làm thế nào bạn đang điều trị cho nó phụ thuộc vào nguyên nhân, nhưng nó là tốt nhất để tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp để có được điều trị khi cần.

Lạc nội mạc tử cung và làm thế nào nó có thể được điều trị?

Nếu bạn đang có thời gian đau đớn hoặc khó khăn mang thai nó có thể là lạc nội mạc tử cung.

Lạc nội mạc tử cung được cho là ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ. Hầu hết được chẩn đoán trước tuổi 40. Đó là một tình trạng trong đó các tế bào lót tử cung được tìm thấy ở những nơi khác, thường ở xương chậu và xung quanh tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng.

Những Câu Hỏi Thú Vị Về Vùng Kín Của Chị Em2

Lạc nội mạc tử cung là một điều kiện dài hạn, và các triệu chứng có thể khác nhau đáng kể từ người sang người, Theo phòng khám phụ khoa hcm “Các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm: đau hoặc nặng, đau ở vùng bụng dưới, xương chậu hoặc lưng dưới, đau trong và sau khi quan hệ tình dục, chảy máu giữa chu kỳ, và khó khăn trong việc mang thai.

Triệu chứng thường có thể được quản lý với thuốc giảm đau và thuốc nội tiết tố.Tuy nhiên, không có thuốc đặc trị lạc nội mạc tử cung. Đôi khi các bản vá lỗi của mô nội mạc tử cung có thể được phẫu thuật cắt bỏ để cải thiện triệu chứng và khả năng sinh sản,

Một số phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung có thể cần phải được chuyển đến một phòng khám phụ khoa uy tín để được tư vấn về điều trị.

Âm hộ của tôi có vẻ buồn cười?

Một số phụ nữ lo lắng rằng âm hộ của họ trông méo mó và môi âm hộ của họ là quá lớn. “Cũng giống như tất cả các phần khác của cơ thể, âm đạo phụ nữ – gồm môi bên trong và bên ngoài, âm vật và mở cửa vào âm đạo – đi vào một loạt các hình dạng, kích thước và màu sắc “

“Trong những năm gần đây đã có một sự gia tăng lớn trong số phụ nữ có labiaplasty, phẫu thuật để giảm bớt hoặc thay đổi kích thước hoặc hình dạng của đôi môi. Các chuyên gia tin rằng điều này đã phần nào bị ảnh hưởng bởi tác động của nội dung khiêu dâm và hình ảnh trong các phương tiện truyền thông xuất hiện để trình bày cơ thể hoàn hảo hay những gì phụ nữ cần hướng tới.

Đối với một số phụ nữ, kích thước và hình dạng của âm hộ có thể gây ra một số khó chịu về thể chất và labiaplasty là một cách giúp với điều này, nhưng đối với người khác nó là một sự lựa chọn dựa trên mong muốn thay đổi như thế nào âm hộ của họ trông đẹp hơn.”

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí