Nguyên nhân nào gây bệnh viêm phụ khoa ở nữ giới?

0 48

Nắm bắt căn nguyên vì sao mắc bệnh là một trong những điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn đạt được. Đặc biệt là những chứng bệnh có số lượng người mắc nhiều, nhìn bề ngoài tưởng chừng không ảnh hưởng nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hại. Trong đó, bệnh viêm phụ khoa được xem là chứng bệnh có tỷ lệ người mắc cao, chị em cần hết sức lưu ý với những nguyên nhân nào gây bệnh.

Cuộc Sống Sau Mãn Kinh – Một Sự Khởi Đầu Mới

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Viêm phụ khoa gây nhiều phiền toái, khó chịu cho chị em

Chia sẻ về điều này, Bs.Dư – Khoa Phụ khoa Phòng khám Đa khoa có một số thông tin gửi đến chị em:

Viêm phụ khoa là chứng bệnh thường gặp ở chị em trong độ tuổi sinh sản, bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Bạn là dân văn phòng, thường xuyên ngồi và mặc đồ chật, làm thế nào để biết mình có mắc bệnh viêm phụ khoa hay không. Hỏi bác sĩ ngay

Stress kéo dài cộng thêm sức đề kháng kém: Khi cơ thể mệt mỏi kéo theo những rối loạn về tiết tố, bên cạnh đó kháng thể yếu tạo điều kiện cho khuẩn gây bệnh phát triển.

Vệ sinh không đúng cách: Không phải sử dụng nhiều dung dịch vệ sinh là đảm bảo được tính sạch sẽ, vùng kín không còn khuẩn gây bệnh. Trái lại, dùng dung dịch vệ sinh quá liều sẽ làm mất đi độ pH vốn có của âm đạo, tạo cơ hội cho khuẩn – nấm gây bệnh dễ dàng hơn. Hơn nữa, vệ sinh vùng kín thô bạo cũng dẫn đến những thương tổn kéo dài, gây tình trạng viêm nhiễm.

Mặc quần lót quá chật: Sử dụng quần lót bó sát, chất liệu không thoáng mát không những gây khó chịu cho người mặc mà còn là nguyên nhân dẫn đến viêm phụ khoa.

Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ là con đường lây truyền nhiều chứng bệnh liên quan về tình dục, trong đó có bệnh viêm phụ khoa.

Một số nguyên nhân khác: Có thể là do biến chứng sau những thủ thuật: phá thai, dụng cụ tránh thai… gây viêm nhiễm phụ khoa.

Điều Trị Vô Sinh IVF – Đưa Hy Vọng Vào Cuộc Sống Của Bạn

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Điều trị viêm phụ khoa tại địa chỉ uy tín để tránh bệnh tái phát

Khi mắc bệnh viêm phụ khoa, hơn 60% có tâm lý chủ quan và đợi bệnh chuyển biến nặng mới điều trị. Tuy nhiên, một trong những ảnh hưởng của viêm phụ khoa có thể dẫn đến chứng vô sinh. Vì vậy, chọn lối sống lành mạnh cùng với ý thức điều trị bệnh ngay khi phát hiện là lời khuyên hữu ích nhất cho chị em.

Bộ phận bác sĩ tư vấn Phụ khoa của Phòng khám Đa khoa luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của chị em.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí