Nguyên nhân khó chịu có thể gây khô âm đạo ở phụ nữ

0 75

Khó chịu do khô âm đạo là điều kiện mà phụ nữ không muốn trải nghiệm. Nó làm cho phụ nữ mất khả năng ham muốn tình dục do không thoải mái do mắc chứng khô âm đạo. Giảm mức estrogen cũng là một trong những nguyên nhân chính gây khô da âm hộ. Tầm quan trọng của estrogen giống như nội tiết tố ở nữ rất to lớn. Nó giúp và đảm bảo các mô âm đạo lành mạnh thông qua việc duy trì bôi trơn âm đạo bình thường cũng như tính axit và mô đàn hồi.

==> viêm âm đạo.

Những điều kiện này tạo ra một môi trường thuận lợi để chống lại nhiễm trùng trong âm đạo và đường niệu. Do đó mức độ estrogen giảm, sẽ làm cho niêm mạc âm đạo mỏng hơn và ít đàn hồi hơn. Mức độ estrogen có thể giảm do khi sinh, mãn kinh hoặc tiền mãn kinh, cho con bú, hút thuốc lá, rối loạn miễn dịch. Hoặc cũng do phẫu thuật cắt buồng trứng, do điều trị ung thư bao gồm hóa trị liệu, liệu pháp hoóc môn và xạ trị.

Khô âm đạo khó chịu do đâu gây ra?

Thuốc thường gây trở ngại chức năng cơ thể bình thường như thay đổi nội tiết tố và hóa chất. Thuốc ngăn chặn việc phát hành các kích thích tố quan trọng sửa chữa và duy trì niêm mạc âm đạo. Ví dụ estrogen cũng đảm bảo âm đạo được bôi trơn đầy đủ. Bệnh dị ứng cũng như thuốc cảm lạnh và một vài thuốc chống trầm cảm có thể gây khô da màng nhầy. Âm đạo có thể cảm thấy ngứa và khó chịu.

Nhiều phụ nữ nói rằng âm đạo khô có thể đưa bạn vượt qua địa ngục. Đặc biệt với ngứa bất tận và cảm giác nóng bỏng. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ và đôi khi nó có thể mất một giai đoạn trung tâm trong cuộc sống của họ. Nó cung cấp cho bạn không có thời gian nghỉ ngơi. Sự khô da âm đạo nghiêm trọng hơn vẫn có thể làm cho tình dục trở nên dễ chịu hơn.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Hội chứng Sjogrens là một bệnh tự miễn dịch tự nhiên, nơi hệ thống miễn dịch của bạn tấn công mô khỏe mạnh. Các triệu chứng chính của hội chứng Sorensen là mắt khô và miệng khô. Ngoài ra hội chứng sjogrens cũng có thể gây khô âm đạo không thoải mái. Khi các mô lành mạnh tiếp tục bị tấn công bởi hội chứng sjogrens, sự bôi trơn cần thiết cho hoạt động bình thường của các cơ quan quan trọng như mắt, miệng và âm đạo được giữ lại.

==> địa chỉ chữa viêm âm đạo.

Nó có thể được chẩn đoán thông qua việc kiểm tra khung chậu giống như kiểm tra khô âm đạo thường được thực hiện. Bác sĩ của bạn có thể lấy mẫu tế bào cổ tử cung hoặc các chất tiết qua âm đạo để gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích và thử nghiệm. Bạn có thể yêu cầu một mẫu nước tiểu để xác định liệu bạn có gặp các vấn đề về nước tiểu liên quan khác có thể góp phần vào hội chứng sjogrens và sự khô hôi âm đạo cuối cùng không thoải mái.

Thụt rửa âm đạo sẽ gây ra cảm thấy khô và khó chịu ở âm đạo của bạn. Thụt rửa âm đạo là hành động thực tế của làm sạch âm đạo của bạn có một sự chuẩn bị chất lỏng đặc biệt thực hiện. Quá trình thụt rửa đặt ra một mối nguy hiểm sức khỏe cho bạn. Nó làm gián đoạn sự cân bằng hóa học bình thường và tối ưu trong âm đạo của bạn.

Ngoài quá trình thụt rửa gây kích ứng và khô âm đạo khó chịu, nó có thể gây viêm hoặc viêm âm đạo. Khó chịu khô âm đạo gây khó chịu và bạn có thể bị cám dỗ để thử bất cứ điều gì sẽ cho bạn cứu trợ. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với một số sản phẩm nhất định. Vì nó có thể kích thích âm đạo của bạn nhiều hơn.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí