Nguyên nhân hàng đầu gây đau bụng dưới hoặc xương chậu ở phụ nữ

0 57

Theo phòng khám phụ khoa ở tphcm tất cả phụ nữ cảm thấy khó chịu hoặc đau bụng ở vùng bụng dưới theo thời gian và thường  trước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt.

Trong nhiều trường hợp rất khó để xác định nguyên nhân của cơn đau, nhưng tìm thấy dấu hiệu nhất định sẽ giúp các bệnh nhân và các bác sĩ khám phụ khoa khi chẩn đoán.

– Phòng khám phụ khoa uy tín TPHCM

– Chi phí chữa bệnh phụ khoa

Các nguyên nhân phổ biến nhất là:

– Một sự thay đổi trong hệ thống tiết niệu, và các vấn đề về bàng quang hoặc thận

– Một rối loạn đường ruột

– Một quá trình liên quan đến hệ thống sinh sản: tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng.

Đau vùng bụng dưới do rối loạn đường ruột

                     10 Mẹo Giảm Đau Bụng Kinh Hiệu Quả

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Ruột có thể là nguồn gốc của một loạt các triệu chứng bao gồm đau. Táo bón và tiêu chảy có thể gây đau đớn cho bản thân, và thay đổi trong thói quen đi tiêu thường xác định đau đớn là đến từ ruột. đau ruột thường được mô tả như chuột rút, ví dụ, như một cơn đau quặn. Điều này có nghĩa rằng các khó chịu ở bụng hoặc đau xuất hiện liên tục,với khoảng thời gian ngắn hoặc khó chịu đau đớn vắng mặt và xen kẽ với những người khác với một cơn đau nhói ngắn mà đôi khi dẫn bệnh nhân đến nhà vệ sinh, thường là tiêu chảy.

Đầy hơi bụng và cần phải trục xuất khí từ bụng, mà đôi khi khó khăn, có thể xảy ra trong nhiều rối loạn đường ruột như hội chứng ruột kích thích.

Sự xuất hiện của máu trong phân hoặc hậu môn, hoặc phân có màu đen nên được báo cáo với bác sĩ khi họ có thể là những dấu hiệu báo động và cần phải được thăm khám kiểm tra.

Đau vùng bụng dưới phát sinh từ rối loạn sinh sản

         

Cơn đau có thể bắt nguồn trong tử cung (dạ con), ống dẫn trứng hoặc buồng trứng. Thông thường, người phụ nữ để ý thấy đau ở bụng dưới, trong một khu vực giữa rốn và bắt đầu lông mu. Đôi khi đau được chuyển sang một bên, mà là điển hình của một cơn đau từ các ống dẫn trứng hoặc buồng trứng.

Người phụ nữ có thể cảm thấy khó chịu hoặc đau ở xương chậu trong quan hệ tình dục (giao hợp), được gọi là giao hợp đau. Các tử cung hoặc bụng đau khi hành kinh được gọi là đau bụng kinh. Một số rối loạn của các cơ quan sinh sản gây ra đau bao gồm viêm màng dạ con, bệnh viêm vùng chậu, u nang buồng trứng hoặc u xơ tử cung và các vấn đề khác liên quan đến các giai đoạn đầu của thai kỳ, như sẩy thai và mang thai ngoài tử cung (khi có thai bất thường bên ngoài khoang tử cung ).

Đau vùng bụng dưới phát sinh trong tiết niệu

                      Cách Khắc Phục Tình Trạng Đau Khi Quan Hệ Cho Chị Em    

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)              

Cơn đau có thể chỉ ra các rối loạn đường tiết niệu như viêm bàng quang hoặc viêm bàng quang do nhiễm trùng, viêm của một hoặc cả hai thận (viêm bể thận), sỏi thận hoặc các khối u.

Triệu chứng điển hình của các quá trình này là một cảm giác nóng rát khi đi tiểu và sự cần thiết phải đi tiểu thường xuyên hơn. Ngoài ra, cơn đau mà đi từ vùng lưng dưới bộ phận sinh dục có thể là nhiễm trùng thận, hoặc nhiều hơn, thường là do sỏi thận.

Đau gây ra sỏi thận có thể là đặc biệt mãnh liệt và được biết đến như đau thắt lưng. Sự hiện diện của máu trong nước tiểu cho thấy khả năng lây nhiễm, sỏi thận hoặc bàng quang hoặc thậm chí là một khối u của các cơ quan này. Cả hai khối u lành tính và ác tính có thể biểu hiện ban đầu theo cách này nên bị chảy máu đường tiết niệu nên được kiểm tra bởi một bác sĩ.

Trong trường hợp đau bụng không rõ nguyên nhân hoặc không giải thích được, bạn cần đến gặp bác sĩ tại địa chỉ khám phụ khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí