Ngăn chặn nhiễm khuẩn cho cơ thể như thế nào?

0 113

Nhiễm khuẩn từ nhẹ đến nặng và có một số trường hợp có thể đe dọa tính mạng. Nó có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn, máu của bạn, một cơ quan trong cơ thể của bạn, hoặc đường tiêu hóa của bạn. Số lượng những người có mắc một loại vi khuẩn kháng kháng sinh tăng lên mỗi năm, và số người tử vong do các bệnh nhiễm trùng cũng đang gia tăng.

Vì vậy, điều quan trọng là để tìm hiểu làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang mắc nhiễm trùng do vi khuẩn, thì nên cần được chăm sóc bởi y bác sĩ ngay lập tức để được điều trị bệnh. Theo địa chỉ chữa viêm âm đạo thì áp dụng một số chiến lược đơn giản và thay đổi một vài thói quen nhỏ, bạn có thể giảm nguy cơ bị nhiễm trùng do vi khuẩn.

Rửa tay thường xuyên

– Rửa tay là một bước quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của các bệnh nhiễm khuẩn. Hãy chắc chắn để rửa tay sau khi hắt hơi hoặc ho và nhiều lần trong ngày là tốt. Những lần khác, khi bạn cần phải rửa tay của bạn bao gồm:

rua-tay_

+ Trước và sau khi chuẩn bị thức ăn.

+ Trước và sau khi chăm sóc cho người bị bệnh.

+ Trước và sau khi điều trị một vết thương trên da.

+ Sau khi sử dụng nhà vệ sinh hoặc thay tã.

+ Sau khi chạm vào thùng rác.

+ Sau khi chạm vào một con vật, cho ăn và chăn nuôi, hoặc nhặt chất thải của động vật.

Sử dụng kỹ thuật tốt để rửa tay

– Kỹ thuật rửa tay tốt sẽ giúp đảm bảo rằng bạn có được bàn tay của bạn càng sạch càng tốt. Sử dụng xà phòng kháng khuẩn và nước ấm để rửa tay.

– Hãy chắc chắn rằng bạn có thể làm sạch dưới các móng tay và giữa các ngón tay của bạn là tốt.

– Sau đó, rửa sạch xà phòng ra khỏi bàn tay của bạn bằng nước ấm và lau khô tay của bạn bằng một chiếc khăn sạch.

Ngăn Chặn Nhiễm Khuẩn Cho Cơ Thể Như Thế Nào?

Vệ sinh sạch một số vật dụng

– Bạn có thể làm giảm số lượng vi khuẩn trong môi trường của bạn bằng cách giữ một số vật dụng sạch sẽ. Chẳng hạn như điện thoại của bạn, tay nắm cửa, bồn tắm, nhà vệ sinh điều được vệ sinh sạch sẽ. Một lần mỗi tuần, sử dụng một chất khử trùng lau để làm sạch các vật dụng này.

Hạn chế tiếp xúc với người bệnh

– Để cho cơ thể khỏe mạnh thì tốt nhất bạn tránh quá gần với những ai đang bị ốm. Tránh chạm vào những người mà bạn biết có bị nhiễm trùng, bị cảm lạnh hay cảm cúm, hoặc những người cho bạn biết họ đang mắc bệnh truyền nhiễm.

Ngoài ra bạn có thể ngăn chặn nhiễm khuẩn bằng việc vệ sinh cơ thể hàng ngày, dùng các thực phẩm và nguồn nước sạch, hạn chế hút thuốc, uống rượu bia, với các bạn nữ thì nên ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo và các bệnh phụ khoa khác,… Và nếu có các triệu chứng như sưng, tấy đỏ, sốt và đau, mất cảm giác, cứng cổ, buồn nôn hay mệt, có triệu chứng co giật, khó thở,… thì nên đi khám bác sĩ vì đó là triệu chứng khi cơ thể bạn bị nhiễm khuẩn.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí