Mùi hôi ở âm đạo là dấu hiệu của bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

0 81

Mùi âm đạo gây ra bối rối và lúng túng cho chị em phụ nữ. Nó có thể là triệu chứng mãn tính hoặc cấp tính. Không phải do mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), có khi là do vệ sinh kém.

Phát triển mạnh của các vi khuẩn gây mùi hôi có thể là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu. Và giết chết các vi khuẩn lành tính có thể giúp bạn trong việc loại bỏ các mùi hôi. Nếu mùi vẫn tồn tại sau những điều trên, thì đó là vấn đề đáng quan tâm.

Khi không điều trị nhiễm trùng âm đạo, có thể gây nhiễm trùng tử cung và buồng trứng phụ nữ. Mùi này có thể do những phụ nữ có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình. Nhiễm nấm men cũng có thể dẫn đến mùi ở âm đạo, mà may mắn có thể được điều trị.

Nhưng tình huống báo động nhất phát sinh khi mùi âm đạo là hậu quả của viêm âm đạo. Hay là một trong những triệu chứng ban đầu của bệnh STD như bệnh lậu, viêm khung chậu. Các mụn rộp sinh dục, viêm âm đạo và Chlamydia có thể dẫn đến mùi âm đạo nhất định. Ngoài ra thì nó cũng là kết quả của nhiễm virus, các triệu chứng cảnh báo được thực hiện tốt hơn. Sự kích thích trong vùng âm đạo từ nơi có mùi âm đạo xuất phát khá phổ biến ở STD.

Làm Sao Để Tăng Khả Năng Có Thai?

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Nếu bỏ qua hoặc trì hoãn chẩn đoán viêm âm đạo thì nó có thể gây ra mùi âm đạo. Có thể tránh thức ăn đường và thêm tỏi vào chế độ ăn kiêng để khắc phục. Nhưng nếu không thì đừng ngần ngại hỏi bác sĩ về mùi âm đạo và việc chữa bệnh viêm âm đạo. Vì không điều trị có thể dẫn đến ung thư tử cung, cổ tử cung hoặc âm đạo. Việc chẩn đoán sai các triệu chứng sẽ làm gia tăng bệnh STD ở nạn nhân.

Nguyên nhân khác gây mùi do dụng cụ tránh thai hoặc bao cao su bị mắc kẹt trong một thời gian dài trong âm đạo. Có một số phụ nữ nhạy cảm với mùi hôi ở âm đạo. Mặc dù không có gì nghiêm trọng đến thế, họ có thể phát hiện ra mùi và cảm thấy hơi lo lắng.

Trong bất kỳ trường hợp nào, luôn luôn nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn, để tránh biến chứng trước khi quá muộn. Âm đạo là một phần rất nhạy cảm của bộ phận sinh dục của người phụ nữ. Do đó việc vệ sinh cá nhân cũng cần phải nhận thức được những rủi ro liên quan đến nhiễm trùng âm đạo.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí