Mua thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

0 117

Hỏi: Em mang thai đã được 3 tuần nhưng do bạn trai em không nhìn nhận đứa bé, không còn cách nào khác em đành phải bỏ thai vì một mình em không thể nào nuôi con được. Em có tìm hiểu và được biết trường hợp của mình có thể phá thai bằng thuốc. Vậy bác sĩ cho em hỏi loại thuốc phá thai an toànmua thuốc phá thai ở đâu, giá thuốc phá thai bao nhiêu tiền để em có thể chuẩn bị trước, vì em không có nhiều tiền. Cám ơn bác sĩ!

                                                                                                                         (H.N.H – Tiền Giang)

 

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Tuyệt đối không được sử dụng thuốc phá thai tại nhà

Trả lời: Chào bạn, trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn sức khỏe sinh sản của Phòng khám Đa khoa chúng tôi.

Tình trạng mang thai ngoài ý muốn không còn là chuyện hiếm gặp, không chỉ xảy ra ở giới trẻ và mà ngay cả các cặp vợ chồng có kiến thức về sức khỏe sinh sản cũng khó tránh khỏi tình trạng này.

Thông thường khi mang thai ngoài ý muốn các bạn thường ưu tiên phương pháp phá thai bằng thuốc vì cho rằng đây là phương pháp khá đơn giản, chỉ uống thuốc phá thai an toàn vào là được. Nhưng thật sự thì hoàn toàn ngược lại vì nếu sử dụng thuốc phá thai không đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng của thai phụ.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc phá thai an toàn khác nhau nên giá tiền của chúng cũng không thể đồng nhất. Ngoài ra, giá thuốc phá thai cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sức khỏe của thai phụ, loại thuốc phá thai an toàn và nơi thực hiện thủ thuật.

Chị em không cần quá lo lắng về chi phí cũng như giá thuốc phá thai vì đây là phương pháp phá thai đơn giản và có giá tương đối thấp so với các phương pháp khác.

Mặc dù vậy nhưng không phải phá thai bằng thuốc chỉ đơn giản là uống thuốc vào là xong. Nhiều chị em cứ nghĩ mình có thể uống thuốc và tự bỏ thai tại nhà mà không cần đến sự can thiệp của bác sĩ nên cứ vô tư mua thuốc phá thai an toàn được bán tràn lan trên thị trường.

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Việc tự ý sử dụng thuốc phá thai để lại hậu quả vô cùng nguy hiểm như: sốc thuốc, sót thai, sót nhau, thai dị tật, băng huyết có thể dẫn thậm chí là tử vong nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời.

Vì thế, khi có ý định chấm dứt thai kỳ không mong muốn bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ kiểm tra và chỉ định phương pháp xử lý thích hợp.

Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc bác sĩ có thể tư vấn phương pháp khác, nhằm đảm bảo hiệu quả của quá trình bỏ thai và an toàn tuyệt đối cho thai phụ.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về thuốc phá thai an toàn, mua thuốc phá thai ở đâu,giá thuốc phá thai điều này giúp bạn có thêm kiến thức và sự lựa chọn hợp lý để bảo vệ sức khỏe của mình.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí