Lối sống của bạn ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe âm đạo?

0 76

Những vấn đề từ tiết dịch âm đạo hay mùi ở âm đạo luôn làm chị em khó chịu. Nhưng tất cả vấn đề đó có thể giải quyết bằng cách phòng ngừa. Ngăn ngừa mùi hôi và tiết dịch bất thường dễ dàng hơn nhiều so với việc chữa bệnh viêm âm đạo. Vì vậy bạn nên xem xét lối sống của bạn và sự ảnh hưởng đến sức khoẻ âm đạo của bạn.

Quần áo bạn mặc

Quần áo sẽ ảnh hưởng đến tình trạng âm đạo của bạn. Việc mặc quần áo bó sát suốt thời gian khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Lần lượt sẽ dẫn đến mùi hôi khó chịu ở âm đạo và tiết dịch bất thường.

Nó cũng chỉ là rất khó chịu. Cho nên bạn cần mặc quần áo mỏng hơn hoặc mặc váy, sẽ có thể giúp âm đạo bạn hít thở dễ dàng. Chất liệu vải thì nên dùng loại 100% vải bông, vì nó nhẹ, ấm áp và thoáng khí.

Vệ sinh âm đạo

10 Điều Kỳ Diệu Về Âm Đạo Mà Bạn Không Biết

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Điều này vô cùng quan trọng, nhưng bạn không cần phải làm nhiều lần. Một âm đạo khỏe mạnh sẽ tự vệ làm sạch nhờ vào các vi khuẩn lành mạnh trong đó. Cách để vệ sinh tốt đi tiểu sau khi quan hệ (để làm sạch vi khuẩn). Và sử dụng xà phòng loại nhẹ chỉ cho một phút hoặc lâu hơn một ngày.

Không chà, không rửa quá nhiều, và cố gắng tránh thụt rửa. Hãy nhớ rằng cơ thể có khả năng giữ mình sạch sẽ. Đừng nên quá lạm dụng, bạn sẽ phá vỡ các chức năng tự nhiên của cơ thể, làm cho các vi khuẩn xấu xuất hiện và phát triển mạnh mẽ.

==> địa chỉ chữa viêm âm đạo.

Sinh hoạt tình dục

Tất nhiên sinh hoạt tình dục có ảnh hưởng đến sức khỏe âm đạo của bạn. Thực hành tình dục sạch sẽ tốt nhất nên sử dụng bao cao su cho việc chăm sóc làn da nhạy cảm của bạn. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ đồ chơi hoặc bộ phận cơ thể nào khác như ngón tay đều phải sạch sẽ trước khi quan hệ.

Nên vệ sinh sạch sẽ và đi tiểu sau khi quan hệ tình dục để loại bỏ tất cả các vi khuẩn. Hơn nữa, mặc dù quan hệ tình dục qua đường hậu môn là thú vị đối với nhiều người, nhưng nên dùng bao cao su và thay đổi nó khi dùng cho vị trí khác. Nó không mất rất nhiều công sức để giữ sạch sẽ, nhưng nó có giá trị trong thời gian dài.

huyet trang an gi

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống của bản thân ít có tác động đối với sức khỏe âm đạo, nhưng cũng cần lưu ý. Giữ nước cho cơ thể, ăn ít thức ăn vặt hơn và ăn nhiều rau hơn. Nó sẽ giúp âm đạo bạn tránh có mùi như mùi cá. Ngoài ra nó cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng, cơ bắp nhiều hơn (ngay cả trong khu vực sinh dục của bạn).

Lối sống của bạn sẽ ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan cơ thể, bao gồm sức khỏe của âm đạo. Nếu bạn muốn tránh khỏi nguy cơ nhiễm nấm men và tiết dịch âm đạo quá mức, bạn không nên mặc quần áo chật, chỉ sử dụng xà bông và chất tẩy rửa loại nhẹ trong một hoặc hai ngày một lần và giữ cho tình dục sạch sẽ.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí
error: Xin đừng làm điều đắng cay !!