Loại bỏ mùi và các triệu chứng khác của viêm âm đạo do vi khuẩn

0 91

Triệu chứng phổ biến nhất của viêm âm đạo do vi khuẩn sẽ có mùi tanh như cá. Mùi này sẽ có thể gây ra nhiều phiền phức cho phụ nữ mắc căn bệnh này. Loại bỏ mùi và các triệu chứng khác của viêm âm đạo do vi khuẩn là rất quan trọng. Nhất là đối với những phụ nữ bị nhiễm trùng âm đạo.

Môi trường âm đạo thường có các vi khuẩn và các sinh vật khác. Một số vi khuẩn trong âm đạo có thể được coi là tốt và một số xấu. Và viêm âm đạo thường bị gây ra do các vi khuẩn xấu phát triển mạnh mẽ. Khi cân bằng pH trong âm đạo được duy trì đúng cách, sẽ giảm nguy cơ mắc nhiễm trùng âm đạo. Sự phát triển quá mức của vi khuẩn xấu có thể dẫn đến nhiễm khuẩn âm đạo.

Trường hợp nhiễm trùng âm đạo này thường hay gặp ở các phụ nữ. Loại khác như nhiễm nấm men Trichomonas. Nhiễm trùng âm đạo thường có tiết dịch có mùi hôi tanh nhưng cũng có trường hợp không gây ra triệu chứng. Triệu chứng khác là dịch âm đạo tiết ra quá mức so với bình thường có màu xám hoặc trắng. Sự phóng thích quá mức này và mùi âm đạo thường sau khi quan hệ tình dục, gây hoang mang cho bạn.

Cuộc Sống Sau Mãn Kinh – Một Sự Khởi Đầu Mới

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ MẮC BỆNH

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiễm trùng này hiện nay chưa được biết. Nhưng các hoạt động nhất định làm tăng nguy cơ mắc bệnh này như có nhiều bạn tình, thụt rửa âm đạo. Hoặc sử dụng các sản phẩm nữ tính khác như xịt âm đạo, thuốc lá hút thuốc… Một phụ nữ không quan hệ tình dục vẫn có thể bị nhiễm trùng âm đạo, nên cần lưu ý.

ĐIỀU TRỊ VIÊM ÂM ĐẠO DO VI KHUẨN

Các biện pháp điều trị thông thường liên quan đến việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh khác nhau. Nó dùng dưới dạng đường uống hoặc dùng trực tiếp vào âm đạo dưới dạng gel hoặc kem. Phương pháp truyền thống đơn thuần chỉ điều chỉ được các triệu chứng của bệnh. Cho nên khi áp dụng phương pháp đó thì thường gây tái phát sau khi điều trị.

Kháng sinh có thể rất tốn kém cùng với những tác dụng phụ khác nhau bao gồm việc tạo ra một môi trường âm đạo. Nó có thể dẫn tới các nhiễm khuẩn âm đạo khác như nhiễm nấm men. Thường xuyên sử dụng kháng sinh cũng có thể dẫn đến cơ thể phát triển bị kháng thuốc.

Sử dụng các phương pháp toàn diện trong điều trị và chữa bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn. Các phương pháp tự nhiên nhằm mục đích không chỉ điều trị các triệu chứng mà còn nhắm đến nguyên nhân gốc rễ để ngăn ngừa tình trạng này trở lại, cũng rẻ tiền khi so sánh với phương pháp điều trị truyền thống và chúng không gây ra phản ứng phụ.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí