Loại bỏ mùi âm đạo phụ nữ chỉ với 3 bước đơn giản

0 52

Nếu bạn đang tìm hiểu làm thế nào để loại bỏ mùi âm đạo thì bạn đã đến đúng nơi. Âm đạo thường có mùi tự nhiên, nhưng điều này có thể trở nên áp đảo hoặc mùi khó chịu. Mùi hôi âm đạo thực sự là một vấn đề xấu hổ khá phổ biến ở phụ nữ. Có 3 bước đơn giản giúp cho bạn thoát khỏi mùi âm đạo mãi mãi:

Điều trị bất kỳ nhiễm trùng nào mắc phải

Nhiễm trùng âm đạo là nguyên nhân gây ra mùi ở phụ nữ. Để loại bỏ mùi âm đạo thành công, bạn nên xác định xem mình có đang bị nhiễm trùng hay không. Các loại phổ biến nhất như nhiễm nấm men, nhiễm trùng do vi khuẩn, và STIs (đặc biệt là bệnh trichomonas).

Sự thay đổi tiết dịch âm đạo có thể là tốt, ngoại trừ mùi thì có lẽ là do bạn bị nhiễm trùng. Sự xuất hiện của nhiễm nấm men thường dày và trắng, hơi phiến phó mát trông hơi giống nhau. Hút thuốc lá do viêm âm đạo do vi khuẩn có màu trắng hoặc trắng xám, và thường mỏng hơn bình thường. Cuối cùng, xuất huyết trichomonas sẽ có màu vàng hoặc xám xanh và bọt.

==> chữa bệnh viêm âm đạo.

Nếu bạn nghi ngờ bạn bị nhiễm trùng âm đạo, hãy khám bác sĩ để chẩn đoán. Từ đó, bạn có thể thử điều trị theo toa hoặc thử nghiệm các biện pháp khắc phục tại nhà. Có thể thụt rửa bằng tampon ngâm sữa chua là phương pháp chữa bệnh phổ biến ở nhà đối với nhiễm trùng âm đạo.

Kiểm tra các chất kích thích đã sử dụng

Bạn có thể kiểm tra các chất kích thích tiềm ẩn ở phòng tắm và phòng ngủ. Các loại nước hoa và thuốc nhuộm được sử dụng để tạo ra rất nhiều sản phẩm tiếp xúc với âm đạo gây kích ứng da nhạy cảm. Khi âm đạo bị kích thích, chất dịch âm đạo tiết ra ngày càng tăng kèm theo mùi hôi.

Các sản phẩm thông thường có chứa chất gây bốc mùi và thuốc nhuộm là băng vệ sinh, miếng đệm, khăn ăn, giấy vệ sinh, khăn lau dọn, bồn tắm bong bóng và các loại xà phòng khác, chất tẩy giặt và thụt rửa. Thay thế những sản phẩm này bằng các loại giống trắng, không có múi hoặc sử dụng xà phòng loại nhẹ để vệ sinh.

Duy trì lối sống lành mạnh ở bạn

Giữ cơ thể bạn khỏe mạnh là điều cuối cùng có thể loại bỏ mùi ở âm đạo. Khi cơ thể không khỏe mạnh, âm đạo của bạn cũng như vậy. Và chế độ ăn uống không lành mạnh có thể dẫn đến mùi âm đạo. Thông thường âm đạo sẽ có mùi giống như những gì bạn ăn. Do đó bạn có thể thấy chế độ ăn thức ăn nhanh có thể gây ra mùi hôi như thế nào.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Ăn uống đúng cách và tập thể dục để tăng cường sức khoẻ tổng thể của bạn. Điều quan trọng là uống một lượng nước hợp lý, khoảng 8 đến 10 ly mỗi ngày. Thải bỏ chất độc từ cơ thể, cũng sẽ cải thiện mùi âm đạo của bạn.

==> địa chỉ chữa viêm âm đạo.

Cuối cùng, bất cứ khi nào có thể thì bạn nên mặc màu trắng đơn giản, đồ lót cotton. Điều này cho phép âm đạo hít thở nhiều hơn, khiến cho vi khuẩn không lành mạnh sẽ có cơ hội phát triển.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí