Làm thế nào để uống thuốc phá thai an toàn?

0 43

 “Em mới kết hôn được nửa năm, thế nhưng vì sống không hợp nhau nên vừa mới ly thân. Mới đây em mới phát hiện mình có thai, em không thể có con vào lúc này. Em định mua thuốc phá thai về dùng nhưng không biết làm sao. Mong bác sĩ chỉ giúp em làm thế nào để uống thuốc phá thai an toàn và hiệu quả.”

                                                                              (K.Ngọc – 23 tuổi)

Chuyện gia đình tan vỡ là điều không ai mong muốn, nhưng cánh cửa này khép lại thì ắt sẽ có cánh cửa khác rộng lối đón chào em. Chúng tôi thấu hiểu và thông cảm cho lý do vì sao em quyết định phá thai.

Những Xét Nghiệm STD Bạn Nên Làm Khi Đã Quan Hệ Tình Dục

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

 Tự ý uống thuốc phá thai có thể nguy hiểm tính mạng

Tuy nhiên, khi muốn uống thuốc phá thai an toàn thì em phải đáp ứng một số vấn đề sau:

+ Thai kỳ dưới 7 tuần tuổi, thai nằm đúng vị trí – trong tử cung.

+ Không mắc các bệnh về máu nội tiết, rối loạn đông máu, các bệnh về gan hoặc tuyến thượng thận, hen suyễn…

Phá thai bằng thuốc không đơn thuần như chị em vẫn nghĩ, việc sử dụng thuốc luôn tuân thủ theo quy trình chặt chẽ, được theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa. Chỉ những đối tượng nào đáp ứng được điều kiện dùng thuốc mới đạt hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Với trường hợp của em, chúng tôi chưa nắm rõ được chính xác tình trạng sức khỏe cũng như tuổi thai, kích thước thai như thế nào. Vì thế không để khẳng định chắc chắn rằng em có thể sử dụng thuốc phá thai hay không. Hơn nữa, nếu em có ý định mua thuốc phá thai về tự sử dụng, điều này có thể dẫn đến những nguy hiểm khó lường trước: thai lưu, viêm nhiễm tử cung, băng huyết – đe dọa tính mạng, sức khỏe sinh sản về sau.

 

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)
Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để có được hiệu quả – an toàn

Thế nên, lời khuyên duy nhất lúc này là em nên hỏi trực tiếp bác sĩ tư vấn để hiểu rõ hơn về tình trạng hiện tại của mình qua

Hơn hết, em cần đi kiểm tra sức khỏe tại địa chỉ uy tín càng sớm càng tốt, tránh kéo dài thời gian mang thai sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi bỏ thai đã lớn.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí
error: Xin đừng làm điều đắng cay !!